Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế |

Bài viết Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế”

Nội dung bài viết
ẩn

Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Sàn chứng khoán quốc tế là khái niệm bao hàm tất cả các sàn chứng khoán trên thế giới, là nơi mà các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua và bán các cổ phiếu hoặc trái phiếu. Có đến 60 sàn giao dịch lớn với sự tham gia của mọi đối tượng từ ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

một vài sàn giao dịch lớn nhất của thị trường này là sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ,… Đây là các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới và uy tín cao. Rất nhiều cái tên lớn được niêm yết trên các sàn này như Facebook, Apple, Amazon,…

Phần lớn mọi người tìm đến sàn chứng khoán quốc tế hơn, bởi mong muốn đầu tư lớn mong muốn khoản lợi nhuận thu về lớn cũng như muốn mua cổ phiếu của các công ty nước ngoài, tập đoàn lớn để kiếm lời trong thời gian khá dài.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế

Nhiều người thường hỏi tại sao phải đầu tư chứng khoán quốc tế trong khi chứng khoán trong nước cũng có lời mà. Nhưng nếu đặt lên bàn so sánh khi nghe đến cổ phiếu của Apple với cổ phiếu của VBCS thì bạn sẽ thiên về cái nào hơn, tham vọng mua cái nào hơn, tất nhiên là cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất thế giới thay vì một ngân hàng/ công ty nào đó ở Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   Quản lý vốn là gì? Nguyên tắc và những phương pháp thường nhật

Cổ phiếu nước ngoài chỉ ra rằng rằng nó là tham vọng của những người mua cổ phiếu, đa số chúng ta sẽ hướng đến những gì cao hơn, lớn hơn.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế:

  • Lợi nhuận cao, bởi tốc độ tăng trưởng và phát triển của các công ty/ tập đoàn lớn nước ngoài luôn rất nhanh do sự thay đổi ngay tư duy cũng như việc áp dụng khoa học công nghệ.
  • Thị trường chứng khoán nước ngoài ít ràng buộc hơn so với thị trường chứng khoán trong nước về mọi mặt
  • Giá cổ phiếu thế giới có nhiều biến động, vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nhà đầu tư
  • Tính thanh khoản của chứng khoán quốc tế cao, bởi thị trường giao dịch rộng

mặc khác với nhiều ưu thế, trong đó là lợi nhuận được xem là yếu tố quan trọng để chọn sàn giao dịch. Nhưng nếu bạn đã chọn đầu tư sàn chứng khoán quốc tế thì phải là người am hiểu kiến thức tài chính, có vốn đầu tư lớn bởi với người mới thì đây là lựa chọn sai lầm khi chưa có định hình nào về thị trường chứng khoán cũng như các kiến thức cơ bản.

Những rủi ro đến từ chứng khoán quốc tế

Rủi ro pháp lý

Tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 135/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 31/12/2015: “nhà đầu tư cá nhân có quốc tịch Việt Nam chỉ được thực hiện đầu tư gián tiếp ra nước ngoài dưới cách thức tham gia chương trình thưởng cổ phiếu phát hành ở nước ngoài”, và phải đảm bảo theo nguyên tắc quy định tại Điều 8 Thông tư 10/2016/TT-NHNN với sự quản lý của Ngân hàng nhà nước.

Giải thích thêm về chương trình thưởng cổ phiếu: giả dụ bạn là nhân viên của một công ty nước ngoài, khi công ty phát hành cổ phiếu để thưởng cho nhân viên thì bạn được quyền sở hữu cổ phiếu đó một cách hợp pháp và được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

khả năng thấy, giao dịch DR – một cách thức đầu tư gián tiếp ra nước ngoài không được pháp luật Việt Nam công nhận là hợp pháp. vì thế, các nhà đầu tư sẽ khó khả năng đòi quyền lợi nếu phát hiện chứng khoán quốc tế lừa đảo.

Mọi Người Cũng Xem   WooTrade là gì? Thông tin về đồng WOO

Rủi ro đến từ môi giới và nền tảng giao dịch

Thực tế bạn không giao dịch hay làm việc trực tiếp với sàn giao dịch. Người làm việc trực tiếp với bạn là nhân viên telesales (môi giới) của các đại lý được sàn ủy quyền.

Hành vi chứng khoán quốc tế lừa đảo bắt đầu từ đại lý môi giới. Họ cuốn hút nhà đầu tư tham gia nhờ cam kết bao lãi, các khóa học và sự kiện quy mô được tổ chức tại những địa điểm sang trọng. Khi bạn xiêu lòng thử may mắn với số tiền thấp, tư vấn viên sẽ báo lãi để dụ con mồi vào tròng. Đến lúc bạn tin tưởng và tham gia với số tiền lớn, họ sẽ báo lỗ đột ngột và kết quả là bạn sẽ cháy tài khoản.

Thiếu thông tin về thị trường là điểm yếu lớn nhất của người tham gia, gần như họ phó mặc hoàn toàn quyết định đặt lệnh mua và bán cho môi giới. Môi giới sẽ tư vấn thời điểm đặt lệnh họ cho là sẽ có lợi nhuận. Khi bạn đặt lệnh mua thì sẽ bị cộng giá lên, đặt lệnh bán thì sẽ bị trừ giá đi, nhà đầu tư sẽ dần thua lỗ.

Chưa kể dòng tiền đầu tư của bạn khả năng không đến được sàn giao dịch mà sẽ bị đại lý giữ lại. Hành vi chứng khoán quốc tế lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi với những thông tin mù mờ, ít ỏi khiến các nhà đầu tư khó khả năng kiểm chứng.

Một nhà đầu tư đã chia sẻ với Bitcoin Vietnam News rằng anh đã nạp 2.000 USD vào sàn UTspot và được một môi giới tự xưng đang sống ở nước ngoài tư vấn mua nhiều mã cổ phiếu lạ. Làm theo hướng dẫn, tài khoản của anh bị lỗ 1.000 USD lập tức. Các ngày tiếp theo, nhà đầu tư này đánh ngược tư vấn của môi giới sàn và lãi gần 4.000 USD nên quyết định rút vốn. mặc khác, sàn không cho rút với lý do “nghi ngờ tiền trong tài khoản là phi pháp, để chứng minh tiền hợp pháp thì phải nạp tiền đánh tiếp”. Làm theo chỉ dẫn, tài khoản của nhà đầu tư này đột ngột âm tới tận 4.000 USD.

Mọi Người Cũng Xem   Định chế tài chính là gì? Vai trò và các định chế tài chính thường nhật

Kể cả khi bạn có kiếm lời được nhờ may mắn thì bạn cũng không thể rút vốn với nhiều vấn đề đến từ sàn như: không xác minh được nguồn tiền, vi phạm chính sách, luật chống rửa tiền, v.v. và thậm chí đến một ngày, sàn giao dịch đột ngột “sập” vì “lỗi kỹ thuật”, tài khoản và số tiền của bạn bỗng chốc bốc hơi thành zero.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sàn #chứng #khoán #quốc #tế #là #gì #Những #rủi #khi #giao #dịch #chứng #khoán #quốc #tế

Xem thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Những rủi ro khi giao dịch chứng khoán quốc tế từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment