Hiệu năng – dung lượng thật khoảng 6720 mAh

Mặc dù có dung lượng 10.000mAh, tuy nhiên trên thực tế, dung lượng pin của MiLi Power Miracle III vào khoảng 6720 mAh, tương ứng với mức hiệu suất đạt được là khoảng 67,2%. Thật ra, không có bất kỳ nguồn sạc nào có thể chuyển toàn bộ 100% năng lượng ban đầu cho các thiết bị khác. Nguyên nhân là do năng lượng không chỉ truyền từ cục pin di động sang máy, mà còn bị hao hụt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như việc chuyển đổi điện áp đột ngột, nhiệt năng hao phí,…Qua thử nghiệm thực tế, trang Androidauthority có đưa ra một công thức mà họ cho là “gần đúng” để tính dung lượng thực tế của một cục pin dự phòng, công thức như sau: dung lượng thật = ((dung lượng ban đầu * 3.7) / 4.2) * 0.8).

So với kết quả của mình với kết quả thu được từ công thức này thì thật sự cũng không có quá nhiều khác biệt. Tuy vậy, không ai có thể khẳng định cách tính này chính xác, và như đã nói ở trên, dung lượng thật của một nguồn sạc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có cả cấu tạo của viên pin.

Sạc bằng cổng không có Quick Charge 3.0 – 20 phút đo 1 lần

Xem thêm: Bước tăng vốn khủng của Vạn Cường và đường về tay đại gia Nguyễn Thủy Nguyên của Vivaso

Mọi Người Cũng Xem   Bếp từ Teka IB 702 có tốt không?

mili-power-miracle-tinhte-002.jpg

Mình sử dụng một chiếc điện thoại có viên pin 3200 mAh, và thực tế có thể sạc đầy được khoảng 2 lần cho thiết bị này. Sau cả hai lần sạc thì thời gian sạc đầy mặc dù có chênh lệch nhưng không quá nhiều. Như các bạn có thể thấy trong bảng thống kê dưới đây, dòng điện ban đầu vào khá mạnh nhằm đẩy nhanh tốc độ sạc, nhưng khi bắt đầu từ ngưỡng 50% trở đi, dòng điện bắt đầu hạ thấp dần, xuống đến mức 5.2V – 0.2A. Đây được xem là một tính năng thông minh nhằm bảo vệ cũng như kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị được sạc.

Sạc bằng cổng có Quick Charge 3.0 – 10 phút đo 1 lần

mili-power-miracle-tinhte-003.jpg

Quick Charge 3.0 mới thật sự là yếu tố đáng quan tâm đối với MiLi Power Miracle III. Trên lý thuyết, công nghệ Quick Charge 3.0 có thể giúp sạc thiết bị từ 0-80% chỉ trong 35 phút, nhưng dù gì thì đó vẫn chỉ là lý thuyết. Qua thử nghiệm thực tế ở cục pin di động này, thời gian để sạc cho chiếc smartphone có viên pin 3200 mAh từ mức 0 – 50% là hơn 30 phút một xíu. Rõ ràng là so với cổng sạc thường, cổng sạc Quick Charge cho tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể. Nếu như với cổng sạc thường, bạn mất gần 120 phút (2 tiếng) để sạc đầy thiết bị, thì với cổng QC 3.0, thời gian đó chỉ hơn 90 phút một xíu. Tức là bạn tiết kiệm được khoảng 30 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Từ điển Tiếng Việt

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment