got_mad_king.jpeg

Mười năm đầu trị vì của Aerys thì thiên hạ thái bình, mọi người vui vẻ, không có gì để nói.

Aerys lúc làm vua còn rất trẻ, chỉ 20 tuổi, ông có Cánh tay phải – The Hand chính là Tywin Lannister. Tywin là người làm việc rất hiệu quả và gần như là đặt lý trên tình, Trong khi Aerys thì lại có tài lấy lòng người, việc phối hợp hai tính cách này trong 10 năm đầu có vẻ là ý khá hay.

Tuy vậy, Aerys lại thường cảm thấy bất an, bồn chồn, và theo thời gian ông này điên luôn. Có thể căn bệnh tâm thần của vua điên là kết quả của nhiều đời quan hệ cận huyết, vì dòng họ Targaryen muốn giữ dòng máu của mình thuần khiết, không muốn pha tạp nên không cho lấy người ngoài.

Aerys bắt đầu tìm cách phá Tywin, một hôm khi say rượu Aerys đã buông lời khiếm nhã chọc ghẹo vợ của Tywin. Và Aerys cũng phong con trai trưởng của Tywin là Jaime là thành viên đội hộ vệ hoàng gia – Kingsguard. Điều này tưởng chừng là khen thưởng, nhưng thực ra đó là một cái tát và sự sỉ nhục cho Tywin, vì Tywin chỉ có độc thằng con trai trưởng Jaime là tướng tá ngon lành (thằng con út Tyrion thì là bị lùn rồi) – Nhưng khi gia nhập đội hộ vệ thì phải thề là không được lấy vợ, không được có con, không được hưởng chức tước. Coi như Aerys một tay khiến dòng họ Lannister tuyệt tự.

Mọi Người Cũng Xem   XỬ LÝ NHANH KHI BỊ RẾT CẮN

Tywin sau đó từ chức Bàn tay phải. Sau khi ông này về vườn thì tình hình chính sự ở Vương đô xem như xuống dốc, xung quanh Vua điên toàn là kẻ nịnh thần, ông vua thì đã điên ngày càng điên, lúc nào cũng nghĩ là có người tìm cách giết mình. Từ đó ông vua giết hết người này đến người khác mà ổng cho là có âm mưu hại ổng.

cersei_wildfire.jpg

Vua điên Aerys cũng chẳng chăm lo gì đến ngoại hình, mặc áo quần dơ, không tắm gội, để tóc dài, móng tay mọc dài và vàng khè, hắn thích thiêu sống người ta và cười khi nhìn người ta chết, hắn còn âm mưu cho nổ tung Vương kinh bằng cách cài chất nổ dưới các đường hầm trong kinh đô. Rất may là âm mưu đó chưa thực hiện được thì hắn bị chết. Tuy nhiên Cersei đã dùng cái chất nổ còn sót lại này cho nổ tung thành phố trong phần 6 – Dẫn đến việc thằng con trai Tommen Baratheon nhảy lầu tự tử.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment