Bài viết CAU ĂN TRẦU thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu CAU ĂN TRẦU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CAU ĂN TRẦU”

Đánh giá về CAU ĂN TRẦU


Xem nhanh

Cau Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Ta, Cây Cau Ăn Trầu, Cau Ăn Quả
Cây Cầu Ăn Trầu
 • Tên phổ biến : Cầu Ăn Trầu, Cầu Ăn Quả, Cầu Ta
 • Tên khoa học  : Areca catechu L
 • Họ thực vật     : Cau dừa – Arecaceae
 • Xuất xứ xuất xứ : Đông Nam Á, đông nam Châu Phi
 • Phần bổ sung ở Việt Nam : rộng khắp từ Bắc vào Nam

A. Đặc điểm cấu hình:

 • Thân, tán, lá: Cây thuộc thân cột. Khi trưởng thành cây có khả năng cao hơn 20m, đường kính thân từ 15 – 25 cm. Thân có thường xuyên đốt và sẹo do bẹ lá khi rụng để lại. Lá thuộc loại lá đơn và dài. Phiến lá lẻ xẻ thùy sâu có hình lông chim. Lá non của Cau Ăn Trầu được gấp thành nếp theo chiều dọc. Lá già vươn dài khoảng 1,5m hoặc hơn. Bẹ lá có dạng mo, mọc bao bọc xung quanh thân. Khi rụng thì bẹ cau để lại sẹo tạo thành những đốt.
 • Hoa, quả, hạt: Hoa được mọc ra từ nách lá, phân thành thường xuyên nhánh. Cau Ăn Trầu là loài có thể tự thụ phấn, vừa là cây giao phấn nên cây có thể phân ly lớn. Quả dạng hạch, có hình trứng và hình trái xoan. Khi non thì quả cau có màu xanh và khi chín chuyển dần sang màu vàng. Cây Cau Ăn Trầu  thường cho ra hoa khi được 5 tuổi. Mùa ra hoa vào tháng 3 hàng năm rải rác cho tới tháng 8. Quả thường chín vào tháng 12 cho tới tháng 3 sang năm.
Mọi Người Cũng Xem   Bà bầu ăn tiết canh coi chừng rước bệnh nguy hiểm vào người
Cau Ăn Trầu, Cau Ta, Cây Cau Ăn Trầu, Areca catechu L, Cau Ăn Quả
Hình ảnh Cây Cau Ăn Trầu

B. Đặc điểm sinh lý, sinh thái: 

 • Tốc độ sinh trưởng: nhénh
 • Phù hợp trồng ở những nơi đất ẩm và tơi tả. Lúc nhỏ chịu bóng nhưng khi lớn thì lại thuộc tính cây cối ánh sáng.
 • Thân Cầu Ăn Trầu ít bị mối, rất cứng và bền thường được dùng để làm lại mái nhà. ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm cột ngăn che, ống dẫn nước….Bẹ Cầu thường được sử dụng để làm quạt cho mát mỗi khi trời nóng bức, thường được dùng để làm vật chống nóng tay hay khi bắc nồi nấu trên bếp hoặc dùng để làm gáo nước.
 • Ruột Cau Ăn Trầu thường được dùng để làm môi trường sống cho các loài Phong Lan. Quả sử dụng để ăn trầu, và sử dụng cho các dịp lễ cưới…
 • Cây Cầu Ăn Trầu thường được trồng làm cảnh đẹp. Cây này có thể trồng trong vườn nhà, hai bên đường dẫn từ cổng (ngõ) vào nhà, trồng làm cây tạo cảnh quan và thẩm định cho viên chức, tạo bóng mát…
Cau Ăn Trầu, Cau Ta, Cau Ăn Trầu, Cau catechu L, Cau Ăn Quả
Cây Cau Ăn Trầu tại Vườn cây Xanh Gia Nguyễn
Cầu Ăn Trầu, Cau Ta, Cây Cau Ăn Trầu, Cau catechu L, Cau Ăn Quả
Trái Cầu Ăn Trầu
Cau Ăn Trầu, Cau Ta, Cau Ăn Trầu, Cau catechu L, Cau Ăn Quả
Trái Cầu Ăn Trầu


Các câu hỏi về r? cây cau là r? gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê r? cây cau là r? gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết r? cây cau là r? gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết r? cây cau là r? gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết r? cây cau là r? gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   THÔNG HUYẾT ĐIỀU KINH ĐẠI HỒNG PHÚC

Các Hình Ảnh Về r? cây cau là r? gì


Các hình ảnh về r? cây cau là r? gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về r? cây cau là r? gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về r? cây cau là r? gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020