Quỹ hưu trí IRA là gì? |

Bài viết Quỹ hưu trí IRA là gì? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Quỹ hưu trí IRA là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Quỹ hưu trí IRA là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

IRA là gì?

IRA nói chung là một loại quỹ hưu trí cá nhân (Individual Retirement Account). Nhiều người vẫn thường cho rằng đây là loại quỹ hưu hoàn toàn do cá nhân đóng góp, do chữ “I” trong cụm chữ viết tắt IRA. Thực tế, chủ nhân cũng có quyền giúp hoặc hỗ trợ nhân viên của họ mở và bỏ tiền vào quỹ tiết kiệm của nhân viên làm việc cho họ. Đối với một quỹ hưu IRA, số tiền người lao động nhận được khi họ đến tuổi về hưu gồm số tiền đã đầu tư vào quỹ hưu cộng với tiền lãi kiếm được trên khoản tiền đóng góp vào quỹ.

những loại quỹ IRA

Có 4 loại quỹ hưu IRA cơ bản:

Quỹ Hưu IRA có nguồn tiền đóng góp trích từ lương của người đi làm (Payroll Deduction IRA)

Theo quy định của chương trình hưu này, người làm công nhân mở một quỹ hưu IRA cho họ, quỹ hưu này khả năng là một quỹ hưu truyền thống – traditional IRA, hay một quỹ Roth IRA, với một cơ quan tài chính. Sau đó, người làm công nhân đồng ý để phần tiền họ muốn tiết kiệm được trích trực tiếp từ lương của họ để bỏ vào quỹ hưu (trước khi trừ thuế lợi tức), phần còn lại người làm công nhân sẽ nhận được là lợi tức phải đóng thuế.

Mọi Người Cũng Xem   Injective Protocol là gì? Thông tin về đồng INJ

Chương trình hưu này gồm hai loại:

§ Traditional IRA – Quỹ hưu truyền thống IRA: là một chương trình tiết kiệm cá nhân cung cấp cho quý vị là chủ nhân của quỹ hưu nhiều lợi điểm về thuế. Quý vị khả năng khai các khoản tiền đóng góp vào quỹ hưu truyền thống để được trừ thuế, một phần số tiền đóng góp hay tất cả số tiền đã đóng góp vào trong quỹ hưu. cùng lúc ấy, tiền kiếm được, chẳng hạn tiền lãi do đầu tư số tiền tiết kiệm trong quỹ hưu sẽ không phải đóng thuế cho đến khi được phân phối cho quý vị. Phần tiền bỏ vào quỹ chưa phải đóng thuế cũng sẽ không bị đánh thuế cho đến khi phân phối cho quý vị. mặt khác, quý vị khả năng mở một quỹ hưu truyền thống với bất cứ cơ quan tài chính nào như ngân hàng (banks), công ty bảo hiểm (insurance companies) hay các hãng môi giới tài chính (brokerage firms).

§ Roth IRA – Quỹ hưu Roth IRA: là một chương trình hưu cá nhân nhưng được điều hành phần nào khác hẳn, thậm chí trái ngược với quỹ hưu truyền thống IRA.

Giống nhau:

Bảo vệ của cải/tài sản khi bị phá sản. Ví dụ bạn khai phá sản thì tòa án sẽ lấy của cải/tài sản của bạn như nhà cửa, tiền trong ngân hàng để trả cho chủ nợ.

Giới hạn tiền bỏ vào cho cả hai là:

  • Dưới 50 tuổi không quá $5500.
  • 50 tuổi trở lên khả năng lên tới $6500.

Lưu ý bạn không thể bỏ hơn income của bạn. Ví dụ bạn khai thuế có $3500 năm thì không thể bỏ vào quá $3500.

Khác nhau:

  • Roth IRA đến lúc bạn 59,5 tuổi khả năng rút hết tiền ra khỏi quỹ mà không trả thuế một xu nào. Traditional IRA lúc bạn rút ra sẽ bị thuế. Ví dụ bạn bỏ vào từ lúc 30t đến 40t là $55000 tiền vốn và trong 10 năm được $30000 tiền lời. Trong nhà có việc không thể chờ đến lúc về hưu. Lúc đó bạn muốn rút ra.
  • Roth IRA bạn không bị phạt hay thuế phần $55000 vốn. Nhưng sẽ bị phạt 10% và thuế đối với tiền lời $30000 ( có ngoại lệ như bạn lấy ra mua nhà, hay trả tiền bệnh viện)
  • Traditional IRA bạn sẽ bị phạt 10% và thuế cho cả vốn lẫn lời.
Mọi Người Cũng Xem   Node là gì? những loại nút trong Blockchain

Về thuế thì Roth IRA là lợi nhất, nên mình mới nói nếu khó hiểu quá với kinh nghiệm của mình thì nên chọn Roth IRA.

Quỹ hưu có nguồn tiền đóng góp vào quỹ trích từ lương đã được đơn giản hóa – SARSEP

Quỹ hưu này có tên nguyên chữ tiếng Anh là the Salary Reduction Simplified Employee Pension Plan, còn có tên gọi tắt là quỹ hưu SEP. Loại quỹ hưu này thường được mở trước năm 1997 bao gồm khoản tiền trừ trực tiếp vào lương của người làm công nhân đã được thỏa thuận trước. Vì đây là loại quỹ hưu đã được đơn giản hóa các giấy tờ tiến hành nên các chi phí hành chính sẽ phải thấp hơn các chi phí dành cho các chương trình hưu phức tạp hơn. Chủ cơ quan thay vì mở một quỹ hưu riên cho từng nhân viên khả năng bỏ các khoản tiền đóng góp tài khoản hưu trí cá nhân cho cơ quan của họ và các quỹ hưu cá nhân cho nhân viên vào chung một quỹ SARSEP theo tỉ lệ mức lương của nhân viên và trong giới hạn cho phép.

Quỹ hưu cá nhân đơn giản – SEP

Tên đầy đủ của quỹ hưu này là Simplified Employee Pension Plan. Quỹ này cung cấp cho chủ nhân một phương pháp đơn giản để bỏ tiền vào quỹ hưu cho nhân viên làm việc cho họ và cho chính họ. Các khoản tiền đóng góp được bỏ trực tiếp vào một quỹ hưu cá nhân cho từng nhân viên, quỹ này gọi là SEP-IRA.

Sau năm 1996, hai loại quỹ hưu SARSEP và SEP hiện nay đã được thay thế bằng một chương trình hưu trí mới là chương trình hưu SIMPLE IRA.

Chương trình hưu trí SIMPLE IRA

Chương trình hưu trí SIMPLE IRA – Savings Incentive Match Plan for Empoyee – Chương trình này giúp cung cấp cho các cơ sở buôn bán nhỏ một phương pháp đơn giản để đóng góp vào quỹ hưu cho nhân viên làm việc cho họ và cho chính chủ nhân. Với quỹ hưu SIMPLE IRA, người làm công nhân khả năng chọn cách trích một phần lương của mình để vào quỹ hưu và chủ nhân của họ sẽ cùng lúc ấy bỏ vào quỹ hưu này cho nhân viên một vài hưu bằng số tiền người làm công nhân tiết kiệm hoặc một tỉ lệ được quy định trước. Các khoản tiền được đóng góp trực tiếp vào quỹ hưu này sẽ được chuyển vào các quỹ hưu cá nhân của nhân viên.

Mọi Người Cũng Xem   Lưu ký chứng khoán là gì? Những điều quan trọng cần nắm bắt

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Quỹ hưu trí IRA là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quỹ hưu trí IRA là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Quỹ hưu trí IRA là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quỹ hưu trí IRA là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Quỹ hưu trí IRA là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Quỹ hưu trí IRA là gì?

Quỹ hưu trí IRA là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Quỹ #hưu #trí #IRA #là #gì

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Quỹ hưu trí IRA là gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment