Nguyên nhân chảy máu sau khi quan hệ tình dục

Chảy máu sau quan hệ tình dục hoàn toàn có thể là tín hiệu của thực trạng sức khỏe thể chất :- Khô âm đạo ( viêm teo âm đạo ) do giảm tiết âm đạo sau mãn kinh ;- U xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung ;

– Tổn thương âm đạo như rách do sinh nở hoặc do khô hoặc ma sát trong khi quan hệ tình dục; 

– Nhiễm trùng bệnh viêm vùng chậu hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như chlamydia ;- Polyp cổ tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung ( tăng trưởng lành tính hoặc không phải ung thư trong tử cung hoặc niêm mạc cổ tử cung ) ;- Trong 1 số ít trường hợp hiếm gặp, chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoàn toàn có thể là tín hiệu của ung thư cổ tử cung hoặc âm đạo .

1. Khô âm đạo

Còn được gọi là hội chứng bộ phận sinh dục của thời kỳ mãn kinh, khô âm đạo thường gặp ở phụ nữ sắp hoặc gần trải qua thời kỳ mãn kinh và đã cắt bỏ buồng trứng .Khi một người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, đặc biệt quan trọng là khi kỳ kinh nguyệt ngừng lại, khung hình sản xuất ít estrogen hơn, mức độ estrogen thấp hơn khiến khung hình sản xuất ít chất bôi trơn âm đạo hơn, do đó âm đạo hoàn toàn có thể bị khô và viêm. Nồng độ estrogen thấp hơn cũng làm giảm độ đàn hồi của âm đạo. Các mô âm đạo trở nên mỏng mảnh hơn, lưu lượng máu ít hơn, dễ bị rách nát và kích ứng .Ngoài ra, khô âm đạo hoàn toàn có thể do nhiều yếu tố khác gây ra như cho con bú, sinh con, phụ nữ cắt bỏ buồng trứng, sử dụng một số ít loại thuốc gồm có thuốc cảm, thuốc hen suyễn, 1 số ít thuốc chống trầm cảm và thuốc kháng estrogen, hóa trị và xạ trị, thụt rửa sâu vào âm đạo, những mẫu sản phẩm vệ sinh phụ nữ, chất tẩy giặt và hồ bơi …Khi bị khô âm đạo, quan hệ tình dục hoàn toàn có thể khiến âm đạo bị viêm và khô, dẫn đến đau đớn, không dễ chịu và gây chảy máu khi quan hệ tình dục .

Mọi Người Cũng Xem   Cây nước nóng lạnh tiếng anh là gì? water Dispenser Có ĐÚNG KHÔNG?

2. Lộ tuyến cổ tử cung

Do phần lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm tăng trưởng ra ngoài cổ tử cung, khi quan hệ tình dục sẽ gây trầy xước cổ tử cung dẫn đến chảy máu .Lý do chảy máu sau khi giao hợp là những tế bào mềm hơn, được gọi là tế bào tuyến, không mạnh bằng những tế bào khác và có khuynh hướng sản xuất chất nhờn nhanh hơn và dễ chảy máu hơn .

3. Rách âm đạo

Trong khi quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục đặc biệt quan trọng thô bạo, âm đạo của bạn hoàn toàn có thể hình thành vết cắt và vết rách nát dẫn đến chảy máu. Điều này dễ xảy ra hơn nếu bạn bị khô âm đạo do mãn kinh, cho con bú hoặc những yếu tố khác .Chảy máu sau khi quan hệ tình dục - dấu hiệu bệnh nguy hiểm? - Ảnh 2.Không chủ quan với tín hiệu bị chảy máu sau quan hệ tình dục .

4. Nhiễm trùng

Kích ứng cổ tử cung hoặc nhiễm trùng là nguyên do thông dụng gây chảy máu sau sinh. Điều này hoàn toàn có thể gồm có những bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, bệnh lậu hoặc Trichomonas và những bệnh nhiễm trùng như viêm âm đạo do vi trùng và nhiễm trùng nấm men ( không phải nhiễm trùng qua đường tình dục ) .

Các bệnh viêm nhiễm này có thể gây kích ứng, ngứa ngáy, khô rát âm hộ và âm đạo, có thể dẫn đến hiện tượng ra khí hư sau khi quan hệ.

Xem thêm: Cách đăng ký nhạc chờ Viettel mới nhất 2021 đơn giản, nhanh chóng

Mọi Người Cũng Xem   5 cách sửa lỗi không tải được PUBG Mobile trên Google Play cho người dùng thiết bị Android

5. Polyp cổ tử cung

Polyp tử cung là sự tăng trưởng không phải ung thư, thường ở vị trí cổ tử cung hoặc niêm mạc tử cung. Polyp lủng lẳng như một mặt dây chuyền sản xuất tròn trên dây chuyền sản xuất và khi chúng chuyển dời sẽ gây kích ứng những mô xung quanh dẫn đến chảy máu từ những mạch máu nhỏ .Quan hệ tình dục hoàn toàn có thể thôi thúc hoạt động với polyp và do đó dẫn đến hiện tượng kỳ lạ ra máu sau khi quan hệ .

6. Các tế bào cổ tử cung tiền ung thư hoặc ung thư

Chảy máu âm đạo không bình thường, gồm có chảy máu sau khi quan hệ tình dục, hoàn toàn có thể là tín hiệu của một yếu tố nghiêm trọng, là một triệu chứng phổ cập của ung thư cổ tử cung hoặc âm đạo .Trên thực tiễn, đó là triệu chứng mà 11 % phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung bị chảy máu là triệu chứng tiên phong được báo cáo giải trình. Chảy máu sau mãn kinh cũng hoàn toàn có thể là một triệu chứng của ung thư tử cung .Chảy máu sau khi quan hệ tình dục - dấu hiệu bệnh nguy hiểm? - Ảnh 3.Cần đến gặp bác sĩ phụ khoa nếu chảy máu sau khi quan hệ tình dục nhiều lần .

Làm thế nào để ngăn ngừa chảy máu sau khi quan hệ tình dục?

– Sử dụng bao cao su liên tục hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục .- Sử dụng chất bôi trơn trong khi giao hợp hoàn toàn có thể giúp tạo nhiệt độ cho âm đạo, điều này hoàn toàn có thể làm giảm chảy máu sau quan hệ .- Sự co và giãn hay lê dài của âm đạo xảy ra một cách tự nhiên khi phụ nữ hoạt động giải trí và quan hệ tình dục, là tác dụng của sự bôi trơn tự nhiên và sự thư giãn giải trí của những cơ âm đạo. Làm co và giãn âm đạo trước khi quan hệ tình dục hoàn toàn có thể giúp quan hệ tình dục thuận tiện và tự do hơn, đặc biệt quan trọng nếu việc bôi trơn và lê dài tự nhiên hoàn toàn có thể không phải là một lựa chọn .

Mọi Người Cũng Xem   CLB Tiếng Anh (V-CLUB)

Chảy máu sau quan hệ tình dục có thể tự ngừng được không?

Nó hoàn toàn có thể, nhưng nó phụ thuộc vào vào những nguyên do gây ra chảy máu. Nếu nguyên do là do khô âm đạo, nó hoàn toàn có thể tự biến mất hoặc chấm hết sau khi được điều trị bằng chất bôi trơn .Các triệu chứng bạn hoàn toàn có thể gặp cùng với chảy máu sau quan hệ tình dục khác nhau tùy thuộc vào nguyên do. Nếu bạn chưa mãn kinh, không có những yếu tố rủi ro tiềm ẩn khác và chỉ có hiện tượng kỳ lạ ra máu nhẹ hoặc ra máu nhanh gọn, hoàn toàn có thể không cần đi khám .

Đi khám bác sĩ nếu có những triệu chứng sau:

Mặc dù một đợt chảy máu không có vẻ như gì là nghiêm trọng, nhưng sự Open lặp đi lặp lại hoàn toàn có thể là tín hiệu của một yếu tố nghiêm trọng hơn. Theo những chuyên viên, hoàn toàn có thể cần đến gặp bác sĩ phụ khoa nếu :- Chảy máu sau khi quan hệ tình dục nhiều hơn một hoặc hai lần ,- Chảy máu nhiều

– Nếu bạn đang gặp các triệu chứng khác như ngứa hoặc rát âm đạo, cảm giác châm chích hoặc nóng rát khi đi tiểu, giao hợp đau, chảy máu nhiều, đau bụng nặng, đau lưng dưới, buồn nôn hoặc nôn, tiết dịch âm đạo bất thường.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trung tâm ‘ Hy vọng ‘ – Lắng đọng những yêu thương .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment