Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM |

Bài viết Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM”

Nội dung bài viết
ẩn

Qtum là gì?

Qtum (viết tắt của Quantum) là một dự án Blockchain nguồn mở được phát triển bởi Qtum Foundation có trụ sở tại Singapore.

Qtum là một nền tảng ứng dụng hybrid blockchain. Công nghệ cốt lõi của Qtum kết hợp một nhánh của bitcoin core, lớp trừu tượng tài khoản (Account Abstraction Layer) cho phép nhiều máy ảo bao gồm máy ảo Ethereum (EVM) và sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần nhằm giải quyết các trường hợp dùng trong ngành công nghiệp. Điều này được tin rằng sẽ cho phép Hợp đồng Thông minh và Ứng dụng Phân cấp chạy trên một nền tảng quen thuộc trong khi cung cấp môi trường mạnh mẽ cho các nhà phát triển. Công nghệ cơ bản dùng một “Account Abstraction Layer” vận hành như một cầu nối giữa mô hình EVM và Mô hình Đầu ra Giao dịch chưa dùng đến (Unspent Transaction Output – UTXO) của Bitcoin Core. Sẽ có tính năng Oracles và Datafeed cho phép các nhà phát triển tạo ra các Hợp đồng Thông minh được xây dựng xung quanh các nguồn đáng tin cậy.

Mục tiêu của Qtum là thay đổi ngay cách mà cơ sở dữ liệu ứng dụng được lưu trữ. Thay vì phương pháp lưu trữ tập trung trên một máy chủ duy nhất, các ứng dụng chạy trên nền tảng Qtum sẽ được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu như trên blockchain.

quy trình hình thành của dự án Qtum

Qtum Foundation là một tổ chức có trụ sở tại Singapore ủng hộ việc áp dụng Qtum Blockchain. Tổ chức này gồm có một loạt các nhà phát triển, các chuyên gia Blockchain và internet, trong đó có cả Neil Mahi và Jordan Earls, hai nhân vật kỳ cựu đã có nhiều năm vận hành trong lĩnh vực Cryptocurrency/Blockchain. Dự án khởi đầu vào tháng 3 năm 2016, dẫn tới một crowdsale thành công một năm sau đó. Hơn 10.000 BTC và 72.000 ETH đã được kêu gọi không quá chưa đầy 5 ngày, khiến Qtum trở thành một trong số những dự án lớn nhất trong lịch sử với 15,6 triệu USD.

Đội ngũ Qtum

Qtum sở hữu lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu nghề, cực tâm huyết. Trong đó, phải kể đến các cái tên như:

  • Anthony Di Iorio – Nhà thành lập nên thương hiệu Ethereum
  • Chen Weixing – Chủ sở hữu của Didi Chuxing (Công ty đã đánh bật thương hiệu Uber mạnh mẽ ở Trung Quốc)

Qtum là đồng tiền điện tử không do bất kì một công ty, cá nhân hay tổ chức nào đứng lên phụ trách. Tất cả các thành công mà tổ chức đạt được là do sự đóng ghóp của của một cộng đồng rộng lớn. Mà chủ yếu là các nhà đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các tập đoàn công nghệ lớn đứng phía sau như Alibaba, Baidu…

Hơn nữa Qtum là đồng tiền điện tử nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của những “lão làng” trong thị trường tiền điện tử. Vì thế mà Qtum khả năng lách qua được qua khe cửa hẹp để có thế phát triển cạch tranh sòng phẳng với bất cứ một đồng coin nào đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Phân bổ nguồn cung Qtum

  • 51% đồng Qtum (51.000.000) sẽ được phân phối thông qua crowdsale.
  • 20% đồng Qtum (20.000.000 QTUM) sẽ được phân phối cho những người sáng lập, người ủng hộ sớm và nhóm phát triển.
  • 29% đồng Qtum (29.000.000 QTUM) sẽ được phân bổ cho các sáng kiến cộng đồng liên quan đến phát triển buôn bán, cũng như thống kê, giáo dục, và mở rộng thị trường.

Điều gì làm cho Qtum khác với các dự án blockchain khác?

Dự án Qtum cung cấp nhiều ích lợi cho cộng đồng phát triển Hợp đồng Thông minh. Dự án này được thiết kế để triển khai các phần tốt nhất của các dự án Bitcoin và Ethereum thành một blockchain thân thiện với công ty. Bằng cách thực hiện các Giao thức Cải tiến Bitcoin và dùng máy ảo Ethereum, những người đam mê tiền tệ kỹ thuật số cuối cùng khả năng đồng ý với một nền tảng sẽ cung cấp sự ổn định và phương hướng.

Mọi Người Cũng Xem   Mô Hình Giá Tiếp Diễn (Continuation Pattern) là gì?

Lợi ích của mô hình UTXO so với mô hình Tài khoản là gì?

Mô hình tài khoản tương tự như tài khoản ngân hàng. Mỗi bên có một vài dư và khả năng trừ một phần của số dư để tăng số dư của một bên khác để gửi tiền. Mô hình này về khái niệm rất đơn giản dễ hiểu. mặc khác, để làm cho nó kết quả trong một môi trường blockchain, nhiều phần logic phải được thêm vào để tránh “gửi hai lần” – gửi cùng một khoản tiền hai lần. Logic này làm cho mô hình tài khoản đơn giản hơn về nội tại và thêm một vài Giảm.

Mô hình UTXO mặt khác cũng giống như việc một hệ sinh thái được xây dựng trên ngân phiếu ngân hàng (không có tài khoản ngân hàng thực tế, bản thân ngân phiếu là tiền). Mỗi ngân phiếu có một khoản tiền. Bạn không thể đi đổi ngân phiếu thành tiền mặt và nói “đổi một nửa ngân phiếu thành tiền mặt và trả lại cho tôi một nửa”. “Số dư” của bạn là tổng của những ngân phiếu mà bạn khả năng chi tiêu. Mô hình này khó giải thích hơn, nhưng vì mỗi token là “đã tiêu” hoặc “chưa tiêu” và không phải nửa nọ nửa kia, sẽ đơn giản hơn trong việc bảo mật trong môi trường blockchain với ít logic rất cần thiết hơn để duy trì an ninh đó.

Mỗi mô hình đều có ưu và khuyết điểm riêng. Tài khoản về khái niệm đơn giản hơn và vì thế hợp đồng thông minh được viết trên một hệ thống tài khoản có chiều hướng rõ ràng và dễ hiểu hơn nhiều. Với UTXO thì việc xác nhận một giao dịch đơn giản hơn, khả năng thực hiện một cách đơn giản bằng cách xác minh rằng giao dịch đã được xác nhận bởi blockchain trong trường hợp của giao thức SPV. Mô hình UTXO cũng đã được thử nghiệm và chứng minh là an toàn bởi Bitcoin, nó đã vận hành hơn 7 năm mà không có sự thay đổi ngay một cách đáng kể nào đối với mô hình lõi của nó. Nó cũng đã được chứng minh là khả năng mở rộng hơn và các giao dịch khả năng đơn giản được xử lý song song (mà khả năng sẽ điều kiện hơn trong mô hình tài khoản).

Với tất cả những điều này trong suy nghĩ, nhóm Qtum cảm thấy rằng việc xây dựng mô hình UTXO phù hợp nhất với mục tiêu của họ và việc thêm lớp trừu tượng tài khoản đã đem lại cho nó những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Bây giờ chúng ta đạt được tất cả các lợi ích an ninh và tương kết của mô hình UTXO trong khi hợp đồng thông minh được viết như thể chúng dựa trên mô hình tài khoản đơn giản hơn.

Nguyên lý vận hành của Qtum (QTUM)

Hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng Qtum cũng giống như các hợp đồng thông minh mà bạn thấy với Ethereum và NEO, được cung cấp thông qua Qtum khi kết hợp với UTXO của Bitcoin (còn gọi là “Lượng xuất ra chưa dùng trong giao dịch”) được dùng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch từ cơ sở dữ liệu của nó.

Đồng Qtum kết hợp những ý tưởng này lại với nhau trong hợp đồng thông minh của Bitcoin cùng với các hợp đồng thông minh khác để tạo ra cơ hội cho việc dùng blockchain trong thế giới thực mà nhiều công ty đã kiên nhẫn chờ đợi. Kết hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Core đã được sửa đổi với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Mọi Người Cũng Xem   Binomo là gì? Đánh giá sàn Binomo mới nhất

Được thiết kế với tính ổn định, tính mô đun và khả năng tương tác, Qtum là bộ công cụ quan trọng nhất để xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy, phù hợp với các trường hợp dùng thực tế trong thế giới thực. Tính chất kết hợp của nó, kết hợp với một giao thức đồng thuận PoS đầu tiên, cho phép các ứng dụng Qtum tương thích với các hệ sinh thái blockchain chủ chốt, cùng lúc ấy hỗ trợ các thiết bị di động và các thiết bị IoT.

Qtum hiểu cải tiến công nghệ blockchain hiện nay và tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các lựa chọn khả năng dùng được cho thế giới buôn bán là điều cực kỳ quan trọng cho sự thành công của nó. Mục đích của đồng Qtum chính là hợp nhất các blockchain và thế giới buôn bán lại với nhau.

Những tính năng nổi bật của Qtum (QTUM)

  • Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh: Qtum đang ở mức độ hợp tác sâu rộng với nhiều phòng học thuật khác nhau. Họ đang làm việc với họ để phát triển các công cụ và phương pháp để giúp chuẩn hóa công việc và cải tiến phát triển hợp đồng thông minh.
  • Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp: Bằng cách hợp tác thông qua một loạt các đối tác cũng như các bên thứ ba, Qtum có mục tiêu thiết lập một loại trung tâm hợp đồng thông minh. Nó sẽ cung cấp an toàn và thử nghiệm các mẫu chuyên nghiệp khả năng được dùng cho các hợp đồng. Họ sẽ được điều chỉnh để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ sẽ dùng các trường hợp khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng, IoT, mạng xã hội, viễn thông và nhiều hơn nữa.
  • Hỗ trợ các thiết bị di động : Nền tảng này được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin, đó là một giao thức xác minh thanh toán đơn giản. Và nó cũng được hỗ trợ bởi mã Qtum dựa. Kết quả là, khả năng thực hiện các hợp đồng thông minh thông qua Lite Wallet. Chúng khả năng đơn giản cài đặt trên bất kỳ loại thiết bị di động nào mà người dùng sở hữu. Nó sẽ mở đường cho các ứng dụng phân cấp.
  • Nền tảng chéo và tương thích ngược: Nền tảng này tương thích với các hợp đồng hiện nay của Ethereum và thậm chí các cổng của Bitcoin. Họ sẽ duy trì một hệ thống tương thích ngược và tiếp tục cập nhật nó.
  • Account Abstraction Layer: Đồng Qtum mở rộng ngôn ngữ Scriptco của Bitcoins để nó vận hành như một phương tiện để truyền mã tới phiên bản EVM của Qtum. Với điều này, bây giờ khả năng thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng phân tán, đơn giản và an toàn, trong các môi trường mà trước đây đã vượt khỏi tầm kiểm soát đối với các blockchains hoàn chỉnh, kết hợp các khả năng vô tận của các hợp đồng thông minh với sự ổn định và trưởng thành của hệ sinh thái Bitcoin.

Ưu điểm của Qtum

QTUM đã chọn tập trung vào những thay đổi ngay ít gây ra tranh cãi hơn đối với mạng lưới của khối như thay đổi ngay kích thước khối cũng như kinh tế cơ bản của hệ thống như đặt ra mức giá “gas” tối thiểu cho các hợp đồng thông minh Ethereum Solidity. Thay vì thay đổi ngay cốt lõi theo cách vận hành của blockchain, họ đang xem xét “tối ưu hóa blockchain trong quy trình vận hành và khả năng phản ứng nhanh với các cuộc tấn công”.

Ví dụ, khi ai đó tìm ra một lỗi trong một hợp đồng cho phép họ xé rách sức mạnh xử lý trên mạng lưới chỉ với một vài xu, bạn sẽ có một cuộc tấn công DDoS. QTUM muốn điều chỉnh giá gas để phá vỡ loại tấn công này trên mạng lưới một cách nhanh chóng, một điều mà Ethereum đã phải đấu tranh trong thời gian gần đây.

Mọi Người Cũng Xem   Trust Wallet là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Trust Wallet của Binance

Họ cũng đã tích hợp một vài thay đổi ngay mạnh mẽ hơn chưa sẵn sàng để phát hành. Họ gọi nó là “bằng chứng cổ phần chung” (mutualized proof of stake). Ý tưởng là để ngăn chặn spam mạng lưới bằng các giao dịch. hiện nay, bất cứ ai tạo ra khối được nhận tất cả các lệ phí. vì thế, một kẻ tấn công khả năng hưởng lợi từ việc đập phá mạng lưới với những giao dịch đó nếu họ khả năng có được một khối được cất giữ trong chuỗi.

Mutualized PoS thiết lập nó để lệ phí được chia sẻ với những người nắm giữ cổ phần khác. Điều này làm cho cuộc tấn công trên mạng lưới tốn kém hơn rất nhiều. Sau khi bạn tạo một khối, địa chỉ của bạn được đăng ký trong blockchain và 500 block sau đó bạn sẽ nhận được 10 phần thưởng của phí giao dịch và coin được đúc. Thợ đào nhận được một phần lệ phí nhưng cũng có một nhóm thợ đào khác nhận phần tương tự. vì thế, mạng lưới được khuyến khích để chia sẻ một phần của các khoản phí cho các thợ đào khác.

Cuối cùng, QTUM có kế hoạch cho các nâng cấp căn bản hơn, chẳng hạn như để cho hệ thống theo dõi kích thước khối và tự động kích hoạt các phiếu bầu để tăng kích thước đó khi rất cần thiết. Họ cũng muốn tìm ra một cách để điều chỉnh giá gas một cách năng động nhưng họ nói rằng đã lập kế hoạch cho nó ngay bây giờ bởi vì họ đã không đạt được một cách tiếp cận thực sự kết quả.

Tất cả những điều này làm tăng thêm một cách tiếp cận “càng đơn giản càng tốt” tới sự cải tiến blockchain. QTUM không muốn chấp nhận những công nghệ cấp tiến nhất ngay lập tức. Họ không muốn người dùng của họ trở thành chuột thí nghiệm. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm những ý tưởng tốt nhất từ các dự án khác khi chúng được thực hiện đầy đủ và vận hành trơn tru.

Điều này giống như cách tiếp cận phần mềm công ty. Thay vì áp dụng công nghệ từ dự án nguồn mở được ưa chuộng của thời điểm này, tốt hơn là để những người chiến thắng và người thua cuộc tự quyết định vị trí của mình hơn là cố gắng chọn những người chiến thắng trước nhất.

Nếu QTUM đúng, họ khả năng sẽ có câu trả lời cho một sự quản lý blockchain tốt hơn. Và đó là điều mà cộng đồng blockchain cần.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM

Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Qtum #là #gì #Thông #tin #về #đồng #QTUM

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment