Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? |

Bài viết Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback?”

Pullback Trading là một phương pháp giao dịch thường nhật được các trader lành nghề dùng hơn 50 năm qua trên thị trường tài chính. Chính vì tầm quan trọng như vậy, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu đến bạn Pullback Trading là gì, cùng những chiến lược giao dịch chi tiết nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Pullback là gì?

Pullback, theo tiếng Việt khả năng hiểu là Giá Điều Chỉnh hay Giá Thoái Lui. Thời gian diễn ra Pullback khả năng ngắn hoặc dài tùy độ dài của trend.

Pullback có 02 loại chính:

  • Pullback trong 1 chiều hướng tăng
  • Pullback trong một chiều hướng giảm

Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback?

Hành động giá trong thị trường ngoại hối di chuyển như một làn sóng:

  • Trong một thị trường tăng, giá tiếp tục tăng nhưng ngay cả khi nó đang tăng, sẽ có lúc giá sẽ giảm xuống sau đó giá tăng trở lại vượt qua mức cao hơn trước đó.
  • Trong một thị trường có chiều hướng giảm, điều tương tự nhưng ngược lại xảy ra, giá sẽ tiếp tục giảm nhưng sẽ có lúc nó chỉ tăng để giảm trở lại và đi qua mức thấp trước đó.

Vì thế, các đoạn màu đỏ kẻ phía trên chính là Pullback trong cả 2 thời kỳ downtrend hay uptrend.

Dấu hiệu nhận biết Pullback

Pullback thường xuất hiện khi giá ở mức quá mua hoặc bán (over bought / over sold). Các bạn khả năng nhận biết dấu hiệu này thông qua các chỉ báo như RSI, MACD hay các đường chiều hướng (trendline). Sau khi kết thúc giai đoạn này, giá sẽ quay lại, tiếp tục đi theo hướng chính của trend. Chính vì thế, nên Pullback khả năng xem là giai đoạn nghỉ của 1 chiều hướng, đang lấy đà để tiếp tục tăng lên, hoặc giảm xuống theo diễn biến chính của thị trường.

Mọi Người Cũng Xem   Bityard là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn Bityard

Thông thường thì tác nhân tạo ra Pullback là do các trader tiến hành chốt lời (take profit) hoặc thay đổi ngay nhận định về tương lai của thị trường. mặt khác thì cũng có một vài tác nhân khác khả năng làm giá lui về một chút trước khi trở lại như cũ. Các thay đổi ngay này là hoàn toàn ngẫu nhiên và khả năng diễn ra vào một thời điểm trong ngày, vào các ngày trong tuần hoặc trong tháng hoặc quý.

Pullback cho biết điều gì?

Pullback chỉ ra rằng rằng chiều hướng chính của thị trường đã tạm thời dừng lại. Điều này khả năng do một vài yếu tố giảm xuống, bao gồm trader bị giảm hưng phấn tạm thời sau những thông báo nhất định.

vì thế, Pullback thường được xem là cơ hội để mua một của cải/tài sản nằm trong chiều hướng tăng chính. mặc khác, các trader nên cẩn thận để không mua vào Pullback quá sớm, đặc biệt là không có chiến lược quản lý rủi ro, trong trường hợp Pullback khả năng trở thành một sự đảo chiều (reversal).

Sự khác biệt giữa Pullback và Reversal (Đảo chiều)

Sự khác biệt lớn nhất giữa Pullback và Reversal chính ở sự bền vững. Pullback là tạm thời, trong khi đảo chiều là một thay đổi ngay của một chiều hướng chính. Pullback thường kéo dài trong một vài phiên giao dịch, trong khi sự đảo chiều khả năng biểu thị một sự thay đổi ngay hoàn toàn trong tâm lý thị trường.

Khi nhìn thấy giá có sự đảo chiều, việc của bạn phải xác định rõ xem đó là Pullback hay thật sự là đảo chiều. Nếu không phân biệt được 2 trạng thái này thì các bạn sẽ dễ đánh ngược trend, sập bẫy cá mập và kéo theo cháy tài khoản. Cá mập thường tìm cách đánh lạc hướng để các trader tin rằng giá vẫn đi theo chiều hướng cũ nhưng thực chất đó là điểm đảo chiều. Hoặc đôi khi giá chỉ đang điều chỉnh (tăng hoặc giảm) tạm thời nhưng lại làm cho các trader tin rằng giá đã đảo chiều, kéo theo những quyết định sai lầm khi vào lệnh.

Điều chỉnh giá (Pullback) Đảo chiều (Reversal)
Thường xuất hiện trong giai đoạn biến động mạnh của chiều hướng chính Xuất hiện sau các giai đoạn tích luỹ hay sideway
Biến động giá ngắn hạn Biến động giá dài hạn
Ít có mẫu biểu đồ đặc trưng, chủ yếu dựa vào các chỉ báo như RSI hay MACD để xác định chiều hướng Xuất hiện trong nhiều mẫu biểu đồ đặc trưng như vai đầu vai, mô hình 2 đáy hoặc các mô hình nến
Trong một chiều hướng tăng, xuất hiện tình trạng quá mua để giá điều chỉnh lại

Trong một chiều hướng giảm, xuất hiện tình trạng quá bán để giá điều chỉnh lại

Trong một chiều hướng tăng, phe mua không đủ sức để đẩy giá lên cao nữa, khiến giá đảo chiều và giảm dần

Trong một chiều hướng giảm, phe bán không đủ sức để đẩy giá thấp hơn nữa nữa, khiến giá đảo chiều và tăng dần

Mọi Người Cũng Xem   TNEX là gì? Hướng dẫn dùng TNEX mới nhất 06/11/2021

Các chỉ báo kết hợp với Pullback

Trước khi tìm hiểu kỹ lưỡng cách để giao dịch kết quả với Pullback bạn nên áp dụng 1 số chỉ báo sau đây sẽ giúp việc giao dịch của bạn đạt kết quả hơn:

Chỉ báo Fibonacci thoái lui hay (Fibonacci Retracement)

Fibonacci có lẽ là công cụ thần thánh nhất mà bất cứ Trader nào cũng biết. Bởi chỉ báo này sẽ giúp bạn xác định các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng mà tại đó giá khả năng đảo chiều. Trong giao dịch Pullback, các mức Fibonacci quan trọng nhất bạn cần lưu tâm là 38,2%, 50% và 61,8%. Trong đó, nếu chiều hướng càng mạnh thì mức giá điều chỉnh sẽ càng nhỏ và trong trường hợp này khả năng chỉ đạt đến mức Fibo thoái lui 0,382 thay vì 50% hay 61.8%.

Trong ví dụ phía trên, bạn khả năng thấy rằng cặp GJ đã giảm từ vùng 295 xuống khu vực 126. Sau đó đã hồi về vùng 158.8, cũng là khu vực Fibo thoái lui 50%. Ngay tại đây, nếu bạn tiếp tục đặt 1 lệnh sell, bạn hoàn toàn khả năng kiếm được lời từ lệnh này.

Các chỉ báo kết hợp với PullBack

Đường chiều hướng (trendline)

dùng trendline đơn giản cũng là một cách tuyệt vời để giao dịch Pullback. Trong biểu đồ AUD / CAD bạn nhìn dưới đây, bạn khả năng thấy rõ rằng mỗi khi giá bật lên tới đường chiều hướng màu đỏ thì giá lại tiếp tục giảm xuống, và trong vài tháng liên tiếp nếu bạn giữ lệnh này khả năng bạn đã kiếm được 1 số tiền không nhỏ rồi!

Mọi Người Cũng Xem   TROY Network là gì? Thông tin về đồng TROY

Các chỉ báo kết hợp với PullBack

Các đường trung bình động MA

MA có lẽ là đường trung bình động hữu hiệu nhất để bạn dùng trong quy trình giao dịch với  Pullback. Có rất nhiều đường trung bình động MA khác nhau tùy bạn chọn lựa, mặc khác đường được nhiều trader dùng nhất vì nó chỉ ra rằng rằng chiều hướng dài hạn và mang độ chính xác cao là đường MA200.

Các chỉ báo kết hợp với PullBack

Cặp EUR / NZD đã tăng một cách đáng kể trong năm tháng qua trước khi giảm mạnh. mặc khác, dựa vào EMA 200 bạn khả năng thấy rằng 1 nến đang chuẩn bị hình thành và đang có chiều hướng nằm trên MA200 thể hiện dấu hiệu giá chỉ đang điều chỉnh chứ không phải là đảo ngược chiều hướng. mặt khác, có một loạt động thái gom hàng từ tháng 7, vì thế, đây là cơ hội tốt để bạn chờ Pullback diễn ra mà thôi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback?

Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pullback #Trading #là #gì #Chiến #lược #nào #khi #thị #trường #Pullback

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Pullback Trading là gì? Chiến lược nào khi thị trường Pullback? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment