VN: Ông Vương Đình Huệ làm Chủ tịch Quốc hội – người dân có bất ngờ?

31 tháng 3 2021STR/Getty ImagesNguồn hình ảnh, STR / Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặt tay lên Hiến pháp và tuyên thệ vào sáng ngày 31/03/2021

Sáng 31/3, ông Vương Đình Huệ chính thức trở thành tân Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia thay bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo đó, đại biểu Quốc hội bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử vương quốc. Báo chí Nước Ta đưa tin hiệu quả kiểm phiếu cho thấy, ông Vương Đình Huệ nhận hiệu quả kiểm phiếu được 100 % đại biểu Quốc hội xuất hiện ( 473 đại biểu ) ưng ý và chính thức trở thành Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia .Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ : ” Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng, trước Quốc hội, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ : Tuyệt đối trung thành với chủ với Tổ quốc, với Nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực triển khai xong tốt trách nhiệm Đảng, Nhà nước và nhân dân phó thác ” .Việc ông Vương Đình Huệ – Bí thư Thành uỷ TP. Hà Nội trở thành Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử vương quốc, không gây quá bất ngờ cho những ai theo dõi kỹ chính trị Nước Ta .Lý do, như Đài truyền hình BBC đã đưa tin ngay tại Đại hội 13 tháng Giêng năm 2021, những đại biểu dự Đại hội Đảng đã được thông tin khi đó rằng :
  • Ông Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tái cử Tổng Bí thư
  • Ông Nguyễn Xuân Phúc đề cử Chủ tịch nước
  • Ông Phạm Minh Chính đề cử Thủ tướng
  • Ông Vương Đình Huệ đề cử Chủ tịch Quốc hội
Mọi Người Cũng Xem   [Review] Top 10+ thuốc nhuộm tóc cao cấp tốt nhất hiện nay
Từ đó đến nay, thông tin này không có gì biến hóa, tuy chưa được Đảng chính thức công khai minh bạch cho toàn dân .Ngày 31/3, Quốc hội sẽ tranh luận tại đoàn trước khi bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Quốc hội .Trong mạng lưới hệ thống chính trị một đảng tại Nước Ta, Đảng Cộng sản duy trì sự chỉ huy tổng lực với Quốc hội .Cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An từng dùng cụm từ ” Đảng ra mắt, Quốc hội bầu ” để nói gọn về mối quan hệ này .

Theo chính điều lệ đảng cộng sản, bốn chức danh cao nhất là do Ban chấp hành trung ương lựa chọn, thông qua.

RẤT NHIỀU BẠN ĐỌC QUAN TÂM:
Mọi Người Cũng Xem   Phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng là gì, xem ví dụ chi tiết
Cụ thể Ban Chấp hành Trung ương bầu Bộ Chính trị ; bầu Tổng Bí thư trong số Ủy viên Bộ Chính trị .Ngoài ra, Ban Chấp hành Trung ương trình làng 3 chức vụ : Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng nhà nước để Quốc hội bầu .Trước việc ông Vương Đình Huệ trở thành Chủ tịch Quốc hội, một bạn trẻ giấu tên nói với Đài truyền hình BBC từ TP HCM ngày 31/3 :” Câu cửa miệng của nhiều người là : có gì giật mình đâu, biết trước hết rồi mà – khi nói về việc bầu bán như thế này ở Nước Ta. Nội số lượng 100 % cũng là điều thường thấy trong việc bỏ phiếu. Vì thế, người trẻ thường không hào hứng lắm với việc bầu cử những chức vụ chủ chốt nắm quyền quản lý quốc gia vì biết mình như không có tiếng nói gì trong việc sắp xếp nhân sự những cấp và những nhánh ( ngoại trừ một vài kênh góp ý đầy hình thức và những kỳ bầu cử hội đồng nhân dân những cấp, quốc hội vốn cũng không có giám sát độc lập ). Vì vậy, việc ai lên, ai xuống nằm hết trong sự thống kê giám sát của đảng. “” Đó là nguyên do vì sao gọi là đảng chỉ huy tổng lực. Nhìn về góc nhìn tư pháp, hành pháp lẫn lập pháp, đảng cũng nhúng tay vào bằng cách này hay cách kia. Dù biết mọi việc đã được lên ngữ cảnh, tin hiên chạy dọc thường trở thành tin chính thức nhưng tôi vẫn cố gắng nỗ lực theo dõi vì muốn biết được 1 số ít đường hướng của đảng. Ví dụ, những người trong tứ trụ theo xu thế nào. “” Tôi quan sát thấy bè bạn trên Facebook phản hồi sôi sục kỳ bầu cử Mỹ hơn vì ứng viên phải chứng tỏ là họ giúp quốc gia tốt hơn qua những chủ trương có lợi cho người dân, còn ở Nước Ta, người ngồi vào chiếc ghế quyền lực tối cao thường là người có lợi cho đảng hơn. Nhiều người trẻ như tôi thường chờ đó, thậm chí còn tìm cảm hứng, động lực từ bài diễn văn nhậm chức của những chỉ huy những nước như Mỹ, nhưng với nước của chính mình, thường đó chỉ là những lời lẽ như bản tin trên thời sự, khô khan và máy móc. “, người này nói .
Mọi Người Cũng Xem   Mua xe “tháng cô hồn”, nên hay không?

Tiểu sử ông Vương Đình Huệ

Ông Vương Đình Huệ sinh năm 1957 tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An .Ông có học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế, nghiên cứu sinh tại Đại học Kinh tế Bratislava, Cộng hòa Slovakia .Ông từng là giảng viên, rồi Phó trưởng khoa, Trưởng khoa Kế toán, rồi Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Kế toán Thành Phố Hà Nội .Sau đó, ông được chỉ định làm Phó Tổng Kiểm toán, rồi Tổng Kiểm toán Nhà nước .

Tại Đại hội 12, ông được bầu vào Bộ Chính trị, vào nhóm các nhân vật quyền lực nhất của Việt Nam.

Xem thêm: Trong Cv Xin Việc Người Tham Chiếu Tiếng Anh Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Ông Vương Đình Huệ từng giữ những chức vụ hạng sang Bộ Trưởng Bộ Tài chính, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng nhà nước .Tháng Hai 2020, khi ông Hoàng Trung Hải bị kỷ luật, Bộ Chính trị đã đưa ông Huệ về làm Bí thư Thành ủy TP.HN tới nay .Ông là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII ; Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII, XIII ; đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV .

Source: https://moki.vn Category: Là gì

Give a Comment