Phan Sào Nam - từ con ngoan, trò giỏi đến “vỏ bọc” hiệp sỹ công nghệ của đường dây cờ bạc ngàn tỷ Phan Sào Nam và phút giây nhìn mẹ bị cáo tại tòa

Bài liên quan

Phan Sào Nam rưng nước mắt khi được hỏi về vợ con

Hai người mẹ bất hạnh

Bà Phan Thu Nga và bà Phan Thu Hương là hai chị em ruột, hai người mẹ của Phan Sào Nam. Bà Nga là mẹ đẻ có công sinh hạ ra Nam. Người còn lại, bà Hương, là dì ruột nhưng nuôi nấng, bảo phủ, nuôi nấng anh ta từ những ngày cơ hàn khi mới khởi đầu xuống TP. Hà Nội trọ học, sau đó lập nghiệp, rồi thiết kế xây dựng được một cơ đồ bề thế, hoành tráng ngàn tỷ. Trước tòa, hai người phụ nữ khóc không ngừng. Nhưng, họ không mảy may một lời trách móc, hằn học hay đổ lỗi cho cái tên Phan Sào Nam đang đứng trước bục xét xử nhìn họ với ánh mắt chất chứa nhiều thông điệp. Bà Phan Thu Nga lên trước bục với tư cách người tham gia tố tụng. Nhắn nhủ với con, người mẹ này bày tỏ : “ Tôi muốn nhắn lại với con tôi rằng, với tôi, vẫn giữ mãi những tâm lý tốt đẹp về đứa con ngoan, học giỏi. Sau vấn đề này, tôi mong con hiểu nhiều hơn trong đời sống, mong sớm quay trở lại xã hội để với trình độ năng lượng của mình sẽ góp phần, góp sức cho xã hội ; chăm sóc 3 đứa con vì dù sao ông bà cũng không hề thay được bố của cháu … ”. Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột của Phan Sào Nam Bị cáo Phan Thu Hương, dì ruột của Phan Sào Nam Không mang nặng đẻ đau nhưng yêu thương Phan Sào Nam như con ruột, bị cáo Phan Thu Hương ( SN 1961, ở Tây Hồ, TP. Hà Nội ) vẫn nhận mình là mẹ của ông trùm trước HĐXX. Bị cáo Phan Thu Hương cũng là một người kinh doanh thành đạt, quản lý và điều hành công ty riêng của mái ấm gia đình mình. Khi cha mẹ ly hôn, Phan Sào Nam được bà Hương chăm nom, nuôi dưỡng ăn học thành người. Bà Hương bị khởi tố vì đã “ cất giữ ” số tiền hơn 236 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi tổ chức triển khai đánh bạc trực tuyến của Phan Sào Nam, giúp Nam kinh doanh thương mại, sinh lời từ số tiền này. Khi được cơ quan tìm hiểu triệu tập hỏi về nội dung trên, bà Hương không thừa nhận đang giữ tiền của đứa cháu triệu phú do phạm tội mà có. Lúc đó, bà Hương cho rằng, số tiền Phan Sào Nam đưa cho bà là để trả nợ. Bà Hương khai vậy, nhưng CQĐT cho rằng, dì của Phan Sào Nam khai không có địa thế căn cứ. Sau nhiều lần CQĐT đưa ra chứng cứ và thuyết phục không được, ngày 25/1/2018, cơ quan bảo mật an ninh tìm hiểu đã ra quyết định hành động khởi tố và bắt tạm giam so với bà Hương về tội rửa tiền. Lúc này, tại cơ quan tìm hiểu, bà Hương mới chịu khai báo, bản thân bà đã có hành vi che giấu cho cháu mình vì tình cảm dì cháu, bởi bà Hương không muốn Nam bị rơi vào vòng lao lý. Tại tòa, bị cáo Hương vừa khóc vừa nhận lỗi trước HĐXX. Bị cáo cho hay, vì đã quá tin cậy Phan Sào Nam, luôn đặt hết niềm tin, lòng tự hào về Nam, không nghĩ anh ta thao tác vi phạm pháp lý. ” Khi được nghe con tôi nói đó là số tiền do phạm tội mà có, tôi rất bàng hoàng và không hiểu như thế nào … Phan Sào Nam luôn là hình ảnh đẹp trong mắt bị cáo và cả mái ấm gia đình “. Hướng cái nhìn về phía Nam trước tòa, bị cáo nói trong nước mắt : ” Mẹ không khi nào trách con. Qua đây, mẹ thấy hình ảnh một người con dám làm dám chịu “.

Mọi Người Cũng Xem   SHOOT ẢNH LÀ GÌ

Bị cáo tự hào về “công trình” cờ bạc

Sinh năm 1979, có một vợ và ba con nhỏ, trước khi quản lý và điều hành đường dây đánh bạc trực tuyến, Phan Sào Nam đã có một căn nhà tại địa chỉ M10, khu dân cư Villa Park, phường Phú Hữu, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh, được cấp giấy ghi nhận quyền sử dụng đất từ năm năm trước. Khai trước tòa, Nam cho biết thêm trong quy trình cơ quan tìm hiểu kê biên gia tài, anh ta đã gật đầu bán hàng loạt gia tài này để nộp lại số tiền hơn 1.200 tỷ do anh ta phạm tội mà có. Khi luật sư bào chữa hỏi bị cáo, bán cả gia tài chung của hai vợ chồng trước khi phạm tội, vợ con bị cáo sẽ ở đâu ? Nhắc tới vợ con, bị cáo Phan Sào Nam lặng người trong giây lát rồi bật khóc. Chủ tọa phải nhắc, nếu bị cáo Nam xúc động quá không vấn đáp được thì hoàn toàn có thể về chỗ, không cần phải vấn đáp thắc mắc của luật sư. Giọng chùng xuống, Phan Sào Nam vấn đáp luật sư bào chữa : “ Các cháu đang được ông bà nội ngoại chăm nom và đang ở nhà thuê ”. Đề xuất trước HĐXX, Phan Sào Nam cũng rành rọt khi nhắc tới ba chiếc điện thoại thông minh mà CQĐT đang thu giữ, trong đó có một chiếc điện thoại cảm ứng mang thương hiệu Oppo. Lý do nhắc tới ba chiếc điện thoại thông minh này, theo anh ta, vì nó là điện thoại cảm ứng của mẹ đẻ và người thân trong gia đình của Nam, không tương quan đến vụ án và trong máy có lưu giữ nhiều hình ảnh mái ấm gia đình. Phan Sào Nam xin được nhận lại những vật phẩm lưu giữ những kỷ vật này. Thời điểm mới “ kiến thiết xây dựng ” ứng dụng đánh bạc trực tuyến dưới hình thức những game trực tuyến có trả thưởng, nhóm chuyên viên công nghệ thông tin do Phan Sào Nam điều hành quản lý bắt đầu chỉ đặt ra một dự án Bất Động Sản lôi cuốn được một số lượng người tham gia nhã nhặn. “ Khi khởi đầu tiến hành dịch vụ này, chúng tôi cũng không lường được lệch giá và mức độ lớn như vậy. Việc này biểu lộ ở tỷ suất phân loại doanh thu trong hợp đồng kinh tế tài chính với Công ty CNC của anh Nguyễn Văn Dương. Ban đầu chúng tôi chỉ đưa ra những mức lệch giá 5 tỷ đồng, 10 tỷ đồng … từ đó phân loại doanh thu chứ cũng không nghĩ nó tăng trưởng nhanh như vậy với số lượng hàng ngàn tỷ đồng ”, Phan Sào Nam nói. Phan Sào Nam tỏ ra tự hào về việc nhóm của mình đã cùng nhau thiết kế xây dựng được một “ đế chế ” hùng mạnh, một nền tảng công nghệ tiên tiến vững chãi không thua kém bất kể một nhà mạng công nghệ tiên tiến có số má nào ở Nước Ta, sử dụng công nghệ tiên tiến 100 % ở Nước Ta, nhân sự con người Nước Ta chứ không sử dụng chuyên viên quốc tế.

Mọi Người Cũng Xem   Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành gỗ

“Hiệp sỹ gãy cánh”

Khi còn là CEO điều hành Công ty VTC Online, Phan Sào Nam được các nhân viên, đặc biệt là các nhân viên nữ, gọi đùa là “hotboy”. Nam còn được đặt biệt danh “hoàng tử bóng đêm” với những cuộc họp thâu đêm hay những email được gửi vào khoảng 2 – 3h sáng. Phan Sào Nam vừa là sáng lập viên VTC Intecom, sáng lập viên VTC Online, đồng thời là cha đẻ của cuộc thi Miss Teen đình đám, chuyên gia ý tưởng của Mạng Việt Nam Go.vn…

Bị cáo Phan Sào Nam và hai người mẹ bất hạnh Bị cáo Phan Sào Nam và hai người mẹ bất hạnh Tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh thương mại của Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh và thạc sỹ quản trị kinh doanh thương mại công nghệ tiên tiến của Trường ĐH tin tức liên lạc Nước Hàn, Phan Sào Nam thông thuộc 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, Nam về Nước Ta và đầu quân cho VASC. Năm 2006, khi chỉ huy VTC quyết định hành động góp vốn đầu tư vào nội dung số, Phan Sào Nam được chỉ định làm Phó Giám đốc VTC Intecom. Sau 2 năm, Phan Sào Nam cùng những đồng nghiệp đã lập nên VTC Online. Cũng trong thời gian đó, Phan Sào Nam giữ chức quản trị hội đồng quản trị. Đến năm 2012, Công ty Quản lý quỹ Duxton có trụ sở tại Nước Singapore đã góp vốn đầu tư vào VTC Online 10 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong sự tăng trưởng của VTC Online. Chính vì vậy, Phan Sào Nam cũng như VTC Online đã đặt tiềm năng sẽ đạt được mức doanh thu 500 tỷ đồng vào năm năm ngoái. Phan Sào Nam cũng được biết đến là quản trị HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông online đa phương tiện VTC HCM, công ty được xây dựng từ tháng 9 / 2011. Hiện tại VTC HCM đã ngừng hoạt động giải trí. Theo cơ quan tìm hiểu, Phan Sào Nam với chức vụ quản trị HĐQT kiêm Giám đốc Công ty VTC trực tuyến, có trình độ và am hiểu về công nghệ thông tin nhưng vì mục tiêu cá thể, đã tiếp đón ý kiến đề nghị của Hoàng Thành Trung ( Giám đốc Trung tâm ứng dụng Công ty VTC Intecom ) tìm đối tác chiến lược phát hành ứng dụng tổ chức triển khai đánh bạc bằng hình thức game bài Rikvip / Tip. Club mà Trung có sẵn. Sau đó, Phan Sào Nam liên kết với Nguyễn Văn Dương – quản trị Hội Đông Thành Viên Công ty CNC là công ty bình phong của Cục công an phòng chống tội phạm công nghệ cao, thống nhất việc Công ty CNC làm trách nhiệm phát hành game lên mạng và ký hợp đồng hợp tác. Tiếp đó, Nam ký hợp đồng với Công ty Nam Việt kiến thiết xây dựng ứng dụng tổ chức triển khai đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet. Quá trình tìm hiểu, Phan Sào Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội “ Tổ chức đánh bạc ” và “ Rửa tiền ”, đồng thời tích cực cùng với người thân trong gia đình nộp lại số tiền hưởng lợi bất chính. Cơ quan tìm hiểu đang tạm giữ số tiền hơn 821 tỷ, phong tỏa hơn 76 tỷ đồng trong những thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ; kê biên hai ngôi nhà trị giá theo hợp đồng 12,4 tỷ đồng ; phong tỏa 13 hợp đồng mua căn hộ cao cấp trị giá gần 140 tỷ, 5 xe hơi những loại của Phan Sào Nam .

Mọi Người Cũng Xem   Có bầu ăn sắn được không

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment