Peperomia là một loại cây thân thảo lớn

Hình ảnh – Flickr / David Eickhoff

Peperomia là một trong số những loại cây trồng trong nhà khó bảo quản nhất. Nó rất, rất đòi hỏi: bạn cần nhiệt độ ấm, độ ẩm tương đối cao và kiểm soát việc tưới tiêu. Rễ của nó đặc biệt mỏng manh, bởi vì nếu chúng tìm thấy một vùng đất có quá nhiều nước, chúng sẽ phải thở rất nhiều và do đó chúng có thể bị chết đuối. Một vấn đề khác thường xuyên nảy sinh là thối lá do phun nước vào lá.

Điều kiện này được thực hiện khi môi trường rất khô, nhưng sự thật là vì chúng là thịt, nên chọn các phương pháp khác để độ ẩm cao hơn. Nhưng cũng Cũng rất thú vị khi biết những giống Peperomia được trồng nhiều nhất, vì bất chấp mọi thứ, nó rất đẹp nên hầu như không thể tránh khỏi việc mua một chiếc.

Index

 • 1 Peperomia là gì?
 • 2 các loại Peperomia
  • 2.1 peperomia caperata
  • 2.2 Peperomia ferreyrae
  • 2.3 Peperomia Tombolens
  • 2.4 Peperomia purusifolia
  • 2.5 Peperomia ‘Rossso’ (Peperomia caperata ‘Rosso’)
 • 3 Chăm sóc Peperomia
  • 3.1 Khí hậu
  • 3.2 Luz
  • 3.3 Tierra
  • 3.4 Người đăng kí
  • 3.5 Thủy lợi
  • 3.6 Độ ẩm môi trường hoặc môi trường tương đối
  • 3.7 Phép nhân
  • 3.8 Bệnh dịch và bệnh tật
 • 4 Làm thế nào để hồi sinh một peperomia?
 • 5 Mua cây Peperomia ở đâu?

Peperomia là gì?

Peperomia là một loài thực vật có nhu cầu

Hình ảnh – Wikimedia / James Steakley // peperomia perciliata

Peperomia là tên gọi của một chi thực vật, bao gồm một loạt các cây lâu năm, thường là thân thảo và nhỏ, có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Châu Phi nhiệt đới. Người ta ước tính rằng có hơn 1000 giống khác nhau, đặc trưng là có lá mọng nước, hình dạng thuôn dài hoặc tròn, màu xanh lá cây, đỏ hoặc xám.; Chúng thậm chí có thể có hai màu: ví dụ: có mặt trên màu xanh lá cây và mặt dưới màu đỏ, như Peperomia Tombolens.

Chúng thường không vượt quá 20 cm chiều cao, và chúng nở vào mùa xuân-hè. Khi chúng nở hoa, chúng tạo ra hoa spadix (như Anthurium) có màu nâu hoặc vàng.

các loại Peperomia

Bạn có muốn biết các loài Peperomia chính? Nếu vậy, bạn nên biết rằng có hơn một nghìn loài ở đó, chỉ một vài ít được trồng:

peperomia caperata

Peperomia caperata là một loài thực vật nhỏ

Hình ảnh – Wikimedia / Jerzy Opioła

La peperomia caperata Nó là một loại thực vật được biết đến với tên thông thường là cây đuôi chuột hoặc vỏ óc chó. Nó có nguồn gốc từ Brazil, và có lá xanh tròn. Nó chỉ phát triển chiều cao khoảng 20 cm, và nó thường được trồng rất thường xuyên trong các chậu treo vì nó làm đẹp cho điểm này rất nhiều.

Peperomia ferreyrae

Peperomia ferreyrae là một loài thực vật mọng nước

Hình ảnh – Worldofsucculents.com

Đây là giống bạn có khả năng tìm thấy trong vườn ươm cây xương rồng và cây mọng nước, vì nó không những là một loại cây mọng nước mà còn là thứ có khả năng nhìn thấy bằng mắt thường. Nó có lá màu xanh lục, và phát triển chiều cao tới 30 cm.. Nó rất nhạy cảm với việc tưới quá thường xuyên, do đó nó nên được trồng trong các giá thể thoát nước rất tốt.

Peperomia Tombolens

Peperomia Tombolens là một loại cây thân thảo

Hình ảnh – Wikimedia / KENPEI

La Peperomia Tombolens nó là một trong số những thường nhật nhất. Nó là loài đặc hữu của miền nam Ecuador, và Nó có thịt, lá dài với mặt dưới màu đỏ. Nó đạt chiều cao xấp xỉ 30 cm, và rất thích hợp để trồng trong chậu rộng và thấp.

Peperomia purusifolia

Peperomia obsusifolia có lá màu xanh lục

Hình ảnh – Wikimedia / Krzysztof Ziarnek, Kenraiz

La Peperomia purusifolia Nó là một loại cây mọc hoang ở Florida, Mexico và Caribe. Nó cao tới 25 inch, và có những chiếc lá tròn với kết cấu như da.. Đây là những màu xanh lá cây tươi sáng, rất trang trí.

Peperomia ‘Rossso’ (Peperomia caperata ‘Rosso’)

Peperomia 'Rosso' là một giống cây trồng

Hình ảnh – Wikimedia / Mokkie

Peperomia ‘Rosso’ là một giống cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ Nó có lá màu xanh đậm ở phía trên và màu đỏ ở phía dưới.. Nó đạt đến chiều cao xấp xỉ 20 cm hoặc ít hơn cùng đường kính. Nó rất nhạy cảm với lạnh, nhưng ở trong nhà nó có khả năng sống vài năm.

Chăm sóc Peperomia

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang một vấn đề nhạy cảm: những cây này được chăm sóc như thế nào? Điều quan trọng là phải biết nhu cầu của bạn, nếu không sẽ rất dễ mất chúng sớm. do đó, hay thực hiện ngay bây giơ:

Khí hậu

Thời tiết nó phải ấm. Chúng là cây nhiệt đới nên chúng ta không cần để chúng tiếp xúc với nhiệt độ thấp. Hơn nữa, nếu nó xuống dưới 18 độ C, chúng ta phải bảo vệ chúng, ví dụ như bằng cách để chúng ở nhà. Tất nhiên, nếu chúng ta có một nhà kính được sưởi ấm, chúng ta có thể chọn đặt nó ở đó.

Luz

Peperomia họ rất cần ánh sáng, nhưng không trực tiếp. Nếu chúng ở trong nhà, chúng nên được đặt trong phòng có cửa sổ và / hoặc ở nơi có nhiều ánh sáng. Trong khó khăn ánh sáng yếu, lá trở nên mềm và rụng. ngoài ra, cần chú ý không để chúng tiếp xúc với các luồng không khí từ máy điều hòa không khí hoặc quạt.

Tierra

Peperomia là một loại cây mọng nước

Hình ảnh – Wikimedia / James Steakley // peperomia nitida NS. Variegata

Chúng là những loài thực vật phát triển trong đất cát nhẹ, và do đó thoát nước tốt. Những cây nặng và đặc không cho phép không khí đi qua giữa các granit và làm thối rễ. Vì lý do này, nó được khuyến khích để trồng trong đất cho xương rồng. Trong trường hợp không thể lấy được chúng, bạn có khả năng chọn trồng chúng trong giá thể trồng trọt thường nhật, nhưng chỉ khi chúng có đá trân châu (để bán đây), nếu không nguy cơ rễ bị thối rữa sẽ rất cao.

Người đăng kí

Nên bón phân cho peperomias vào mùa xuân và đặc biệt là vào mùa hè với một loại phân bón cho các loài xương rồng (để bán đây). Bạn phải tuân theo các hướng dẫn sử dụng để không có vấn đề phát sinh.

Thủy lợi

nhu cầu nước của nó không cao lắm. Vì nó tích trữ nước trong lá, đó là lý do tại sao chúng có nhiều thịt, nên nó có khả năng chịu được một chút hạn hán. Tại vì, nó phải được tưới khi trái đất khô.

Độ ẩm môi trường hoặc môi trường tương đối

Nếu chúng ta nói về độ ẩm tương đối, điều này vâng nó phải cao. Để không có vấn đề gì nảy sinh, tôi khuyên bạn trước tiên nên kiểm tra trên trang web khí tượng về độ ẩm tương đối trong thị trấn của bạn (nếu bạn ở Tây Ban nha, bạn có thể dùng AEMET). Nếu nó thấp, dưới 50%, thì bạn sẽ phải đặt các thùng chứa nước xung quanh cây của bạn hoặc có máy tạo độ ẩm.

Phép nhân

Làm thế nào để nhân một peperomia? Nếu bạn muốn có thường xuyên cây hơn và miễn phí, bạn chỉ cần làm như sau vào mùa xuân:

 1. Chọn một lá khỏe mạnh và cắt nó ở gốc.
 2. Chuẩn bị một chậu với đất mọng nước và nước.
 3. Giới thiệu lá, vùi chúng lên phiến.
 4. Và chờ đợi.

Bạn sẽ biết rằng mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp khi bạn nhìn thấy những chiếc lá mới nhú lên, sau một vài ngày.

Bệnh dịch và bệnh tật

Peperomia không phải là cây dễ bị sâu bệnh hoặc vi sinh vật gây bệnh. Chỉ khi mùa hè rất nóng và khô, chúng ta mới có khả năng nhìn thấy rệp sáp, rệp hoặc nhện., nhưng không gì không thể loại bỏ bằng một miếng bông gòn và nước.

Bây giờ, nếu trời sắp mưa và bạn có chúng bên ngoài, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ chúng bằng một số sản phẩm chống ốc.

chăm sóc peperomia
Bài viết liên quan:
Peperomia được chăm sóc như thế nào?

Làm thế nào để hồi sinh một peperomia?

Cây của bạn có xấu không? Nếu vậy, điều sau có khả năng xảy ra:

 • Nó đã được tưới quá thường xuyên: lá và thân mềm nhũn, như bị thối nhũn. Đất có thể quá ẩm nên cỏ roi ngựa đã bắt đầu phát triển. Để giúp cô ấy, bạn phải cắt những phần bị ảnh hưởng và thay đất. mặt khác, bạn phải trồng trong chậu có lỗ trên giá thể và chỉ tưới nước khi thấy giá thể khô.
 • Có khát không: Nếu thấy lá nhăn nheo thay vì mềm và đất rất khô thì bạn cho chậu vào chậu nước ngâm một lúc khoảng nửa tiếng để cây ngậm nước tốt. Từ đó, bạn nên tăng rủi ro lên một chút.
 • Nó đang cháy: Nó có thể có lá màu nâu, nhưng chỉ những lá ở một mặt, những lá tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên hơn hoặc gần cửa sổ hơn. Trong những trường hợp này, bạn phải di chuyển nó ra khỏi ngôi sao hoặc pha lê.

Mua cây Peperomia ở đâu?

Nhận một bản sao cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn bằng cách nhấp vào đây:

Meloncito de Jardín...
Vườn dưa…
Không có bài đánh giá nào
Peperomia Argyreia -...
Peperomia Argyreia-…
Không có bài đánh giá nào