Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book |

Bài viết Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book”

Nội dung bài viết
ẩn

Order Book là gì?

Order Book (Sổ lệnh) khả năng hiểu là một danh sách hiển thị tất cả các lệnh mua và bán đang vận hành trên thị trường (hoặc trên một sàn giao dịch). Tất cả Order Book đều có cùng mục đích dùng, thì trên mỗi sàn giao dịch nó khả năng hơi khác nhau. mặc khác, tất cả chúng đều có cùng tính năng và chức năng. Chẳng hạn đây là ví dụ về Order Book trên sàn Binance với đồng tiền ảo Bitcoin:

Order Book là gì? Tìm hiểu thuật ngữ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

dùng Order Book là một cách tuyệt vời để bạn đánh giá tâm lý thị trường vì trader sẽ đơn giản quan sát được số lượng mua và bán đang diễn ra. Thông qua các thông tin hiển thị trên Order Book, trader khả năng xác định cung cầu và đoán hướng đi của thị trường từ đó đưa ra quyết định cho riêng mình.

Mọi Người Cũng Xem   MT4 là gì? Hướng dẫn dùng MetaTrader 4 mới nhất 21/11/2021

ngôn từ Buy Wall – Sell Wall trên Order Book

Buy Wall là gì?

Buy Wall (tường mua) được thể hiện như hình mà bạn đang thấy ở trên. Khi Buy Wall xuất hiện là dấu hiệu tốt để bạn đặt lệnh mua vào vì giá khả năng bị đẩy lên cao do số lượng lớn người mua tham gia thị trường.

Sell Wall là gì?

Ngược lại với Buy Wall là Sell Wall (tường bán). Tường bán được tạo ra khi có một vài lượng lớn các lệnh bán được đưa ra ở một mức giá nhất định. Tường bán xuất hiện để ngăn cản những người đặt lệnh tiếp theo không đưa ra mức giá cao hơn so với “tường” do tâm lý lo sợ không bán được, từ đó tạo nên áp lực giảm giá đối với bản thân của cải/tài sản đó.

Order Book là gì? Tìm hiểu thuật ngữ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

Real Wall và Fake Wall (bẫy giá)

Real Wall (Tường Thật) là gì?

Tường thật thường xuất hiện do tác động thực tế từ thị trường, ví dụ như tin tốt (dự án ra mắt danh mục, có đối tác lớn mới,…) hoặc tin xấu (bị hacker tấn công, không đi đúng lộ trình,…) hoặc đến từ tâm lý của nhà đầu tư ở thời điểm đó. Tường thực có 2 loại là Real Buy Wall (tường mua thật) và Real Sell Wall (tường bán thật).

Những bức tường thực này xuất hiện do các lý do chính đáng liên quan đến công ty hoặc thông tin về thị trường. vì thế, nếu quan sát bạn sẽ thấy tường này thường có chiều hướng cao dần dần lên hoặc thấp dần xuống và có giao động, như hình dưới đây:

Mọi Người Cũng Xem   F88 là gì? Có nên vay tiền tại F88 không?

order book la gi tim hieu thuat ngu buy wall sell wall tren order book 3

Fake Wall (Tường Giả) là gì?

Tường này thường được tạo ra bởi cá mập hoặc những nhóm chơi “pump and dump” với mục tiêu chi phối thị trường. Những tường giả kiểu này khả năng xuất hiện và biến mất bất cứ lúc nào. Fake Wall cũng có 2 loại là bẫy giá mua và bẫy giá bán. Đặc điểm của chúng không giống như tường thực mà xuất hiện một cách “cứng nhắc” và thiếu một cách tự nhiên như trong hình dưới đây:

order book la gi tim hieu thuat ngu buy wall sell wall tren order book 4

Kết Luận

Order Book không phải là tất cả những gì bạn cần để chiến thắng thị trường. Giao dịch cần sự hỗ trợ của rất nhiều yếu tố và Order Book chỉ là một mảnh ghép nhỏ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bạn khả năng tham khảo Order Book trên các sàn giao dịch. Nếu phần màu đỏ lớn hơn phần màu xanh (có nghĩa là tường bán đang lớn hơn tường mua) thì sẽ có chiều hướng giảm giá và ngược lại.

Việc phân biệt được đâu là tường thật và đâu là tường giả rất quan trọng vì tường giả khả năng xuất hiện và biến mất ngay lập tức. Trong bối cảnh cá mập khả năng bí mật thao túng giá cả và thị trường, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng nhất là khi bạn là những trader giao dịch liên tục mỗi ngày.

Nếu là một người mới đầu tư, sẽ có nhiều lúc bạn gặp phải tình cảnh bán quá sớm hoặc mua quá muộn. Khi giao dịch, điều quan trọng là bạn phải tự tìm hiểu và thống kê về thị trường, đừng để cá mập thao túng các quyết định mua bán của bạn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Zcash là gì? Thông tin về đồng ZEC

Các câu hỏi về Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

Order Book là gì? Tìm hiểu thuật ngữ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Order #Book #là #gì #Tìm #hiểu #thuật #ngữ #Buy #Wall #Sell #Wall #trên #Order #Book

Tra cứu thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Order Book là gì? Tìm hiểu ngôn từ Buy Wall / Sell Wall trên Order Book từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment