OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank |

Bài viết OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank”

Oceanbank là ngân hàng gì? Những thông tin về ngân hàng Oceanbank sẽ được bật mí trong bài chia sẻ dưới đây của Bitcoin Vietnam News, sẽ là những thông tin bổ ích nhất và mới nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

OceanBank là ngân hàng gì?

OceanBank là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Nông thôn Hải Hưng, thành lập vào năm 1993.

Ngày 09/01/2007 theo Quyết định 104/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Nông thôn Hải Hưng được đổi thành tên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương.

Đến năm 2015, theo Quyết định số 663/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương đổi mô hình vận hành sang Ngân hàng TM TNHH MTV Đông Dương do Nhà nước làm chủ và sở hữu 100%.

Cổ đông chính của Oceanbank

OceanBank là một Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thông qua Ngân hàng Nhà nước. Vốn điều lệ của hàng là hơn 4000 tỷ đồng thuộc sở hữu của nhà nước 100%.

Thành tựu và giải thưởng của OceanBank

Sau 25 năm, OceanBank đã đạt được những giải thưởng đáng khích lệ như:

  • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2014
  • Top 500 ngân hàng lớn nhất châu Á năm 2014
  • Giải thưởng Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 – Best Banking Group in Vietnam
  • Danh hiệu công ty vì người lao động 2014
  • Giải thưởng Sáng kiến Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2014
  • Top 100 Ngân hàng có bảng cân đối mạnh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
  • Giải thưởng STP dành cho ngân hàng thanh toán đạt chuẩn cao do Wells Fargo trao tặng năm 2011, 2012, 2013
  • Bảng xếp hạng 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất 2012…
Mọi Người Cũng Xem   Big Data là gì? Tổng hợp kiến thức về BigData mới nhất 06/11/2021

những loại thẻ tín dụng OceanBank

OceanBank có một hệ thống thẻ tín dụng quốc tế đa dạng và đa dạng với 6 loại thẻ Visa dùng ở tất cả các đơn vị là thành viên của tổ chức Visa trên toàn cầu. OceanBank hiện nay có 39 cây ATM trên cả nước cùng với đó là hàng chục nghìn cây ATM của các tổ chức ngân hàng khác tiếp nhận thẻ Visa.

Cho vay tiêu dùng cá nhân của OceanBank

OceanBank cho vay tiêu dùng mà không cần của cải/tài sản bảo đảm, với mức vay tối đa 10 – 15 lần mức lương người vay và số tiền tối đa là 1 tỷ VNĐ. Lãi suất vay tiêu dùng của OceanBank là 15%/ năm, khá ưu đãi so với các Ngân hàng thương mại khác. hồ sơ cho vay rất đơn giản và nhanh chóng với điều kiện là người vay chứng minh được mức lương mỗi tháng trên 5 triệu đồng.

Tiết kiệm đa dạng kỳ hạn của OceanBank

OceanBank có chính sách gửi tiết kiệm tiền ngắn hạn từ vài ngày (7, 14,… ngày) cho tới dài hạn như 24 tháng, 36 tháng, với lãi suất gửi tiết kiệm cao trong khoảng 7,5%/năm, khá cao so với thị trường chung. Khách hàng gửi tiết kiệm tại OceanBank sẽ bắt buộc phải gửi với mức tối thiểu là 500.000 VNĐ hoặc 50 USD.

Vay mua nhà, mua ô tô

OceanBank có chương trình cho vay với người mua nhà, mua xe với thời gian lên đến 25 năm và lãi suất khoảng 7.5 – 8.5%/ năm với mức vay lên tới 80% mong muốn của khách hàng.

Mọi Người Cũng Xem   GoChain là gì? Thông tin về đồng GO

Đại án kinh tế nghìn tỷ tại OceanBank

Theo cáo trạng, vào ngày 27/2/2017 đến 21/3/2017, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo tại OceanBank.

Trong cáo trạng, quy trình vận hành tại OceanBank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc cho vay, kêu gọi tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng; gây ra thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho OceanBank và các cổ đông, tác động nghiêm trọng đến việc thực hiện chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước (NHNN). tác nhân là do hành vi vi phạm pháp luật của Hà Văn Thắm – đại diện theo pháp luật của OceanBank, Ban Tổng giám đốc OceanBank trong các thời kỳ và lãnh đạo các khối nghiệp vụ ở Hội sở xuống đến các lãnh đạo chi nhánh, chi nhánh giao dịch và các đối tượng có liên quan khác.

Trong đó, Hà Văn Thắm bị truy tố về 3 tội: vi phạm quy định về cho vay trong vận hành của các tổ chức tín dụng, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây ra hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng cấp bậc quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong 47 bị can khác còn có: Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu (đều là nguyên Tổng giám đốc OceanBank); Nguyễn Văn Hoàn, Lê Thị Thu Thủy (nguyên Phó tổng giám đốc) và nguyên một vài lãnh đạo các hội sở đến chi nhánh, chi nhánh giao dịch trong hệ thống OceanBank và lãnh đạo của Công ty CP BSC VN (gọi tắt là BSC).

Trong quy trình điều hành OceanBank, bằng thủ đoạn thành lập các công ty sân sau, ông Thắm chỉ đạo cấp dưới thực hiện nhiều vi phạm pháp luật để đáp ứng cho lợi ích cá nhân, dùng nhiều thủ đoạn để lấy tiền của OceanBank, gây ra thất thoát hàng ngàn tỷ đồng không khả năng thu hồi. Đến ngày 31/3/2014, các vi phạm của ông Thắm và đồng phạm kéo theo đang nợ xấu là hơn 14.000 tỷ đồng. Ngày 6/5/2015, NHNN quyết định mua lại Ngân hàng TMCP Đại Dương với giá 0 đồng.

Mọi Người Cũng Xem   Privacy Coin (Coin Ẩn Danh) là gì?

Tạm kết

Mong rằng những thông tin mà Bitcoin Viet Nam News đã chia sẻ khả năng giúp bạn biết được OceanBank là ngân hàng gì và nắm được những thông tin rất cần thiết liên quan đến OceanBank.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank

OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #OceanBank #là #ngân #hàng #gì #Thông #tin #về #ngân #hàng #OceanBank

Tham khảo tin tức tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment