Nuốt kem đánh răng có sao không? Lỡ nuốt rồi phải làm gì?

Lỡ nuốt kem đánh răng có yếu tố gì không và phải làm như thế nào ? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra, đặc biệt quan trọng là so với những chị em lần đầu làm mẹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vấn đáp thắc mắc này .
Nuốt kem đánh răng có sao không? Lỡ nuốt rồi phải làm gì?

1. Nuốt kem đánh răng có vấn đề gì không? 

Phần lớn những trường hợp nuốt phải kem đánh răng khi vệ sinh răng miệng là những em nhỏ, chỉ có một số ít ít là người lớn. Bởi vì trẻ nhỏ hoàn toàn có thể chưa biết cách nhổ bọt kem sau khi chải răng, hoặc cảm thấy loại sản phẩm này có mùi hoa quả thoải mái và dễ chịu nên những bé lỡ nuốt phải .

Thực tế, việc nuốt phải gel đánh răng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Bởi vì, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành cho bé có thể nuốt được. Do đó, nếu bé dùng các sản phẩm này thì cha mẹ không cần phải lo lắng khi bé vô tình nuốt phải. 

Tuy nhiên, nếu trẻ dùng những loại sản phẩm của người lớn có chứa fluor và hành vi này xảy ra nhiều lần, thì hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động không tốt đến sức khỏe thể chất của bé. Thậm chí so với người lớn thì cũng hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố sức khỏe thể chất đáng quan ngại .

Mọi Người Cũng Xem   Rớt nhẫn có xui không? Có điềm gì? Đánh con gì?

2. Hậu quả khi nuốt phải kem đánh răng? 

Hành động này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, thì hoàn toàn có thể gây ra một số ít yếu tố nguy hại sau :

2.1. Răng nhiễm fluor

Răng nhiễm fluor là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp
Đây là thực trạng xảy ra khi hàm lượng fluor trong khung hình bị dư thừa, khiến cho lớp men bên ngoài Open những vết lốm đốm trắng không đều màu, gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Nếu thực trạng răng nhiễm màu fluor nặng, sẽ không hề khắc phục bằng chiêu thức điều trị nội nha thường thì, mà buộc phải bọc răng sứ .

2.2. Khung xương kém phát triển 

Hàm lượng fluor quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tác động đến việc hấp thụ, chuyển hóa canxi và photpho của khung hình. Lúc này, xương dễ bị xốp, dễ vỡ và khiến trẻ chậm tăng trưởng. Không những vậy, xương dễ bị gãy vỡ còn tác động ảnh hưởng nhiều đến hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt quan trọng là so với trẻ nhỏ hiếu động hoặc những người tiếp tục phải làm việc làm cần dùng công sức của con người .

2.3. Ảnh hưởng đến sức khỏe 

Khi nuốt phải hàm lượng fluor, chất hóa học, chất dữ gìn và bảo vệ có trong mẫu sản phẩm này, hoàn toàn có thể gây tiêu chảy hoặc tăng năng lực bị ung thư. Trong một số ít trường hợp nặng hơn hoàn toàn có thể gây ngộ độc fluor .

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu liệu uống trà đường mỗi ngày có tốt không?

3. Lỡ nuốt kem đánh răng phải làm gì? 

3.1. Đối với người lớn 

Trong trường hợp chỉ nuốt phải một lượng nhỏ kem đánh răng, bạn không cần phải quá lo ngại. Vì hàm lượng fluor lúc này không đủ sức để gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .

Trong trường hợp nếu nuốt phải một lượng lớn, bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra và thăm khắm. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể tiến hành rửa ruột.

3.2. Đối với trẻ nhỏ 

Cũng tương tự như như so với người lớn, trẻ nhỏ nếu chỉ nuốt phải gel đánh răng hoàn toàn có thể nuốt được, thì cha mẹ trọn vẹn không phải lo ngại. Còn nếu dùng những loại sản phẩm không nuốt được, với một lượng ít thì cha mẹ nên theo dõi sức khỏe thể chất của trẻ và đưa trẻ đến cơ sở y tế nếu thấy trẻ có tín hiệu bị đau bụng, tiêu chảy .
Nếu nuốt phải hàm lượng lớn loại sản phẩm này, thì cần nhanh gọn đưa trẻ đến cơ sở y tế để được bác sĩ tương hỗ kịp thời .
Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phải quan tâm 1 số ít yếu tố sau :

  • Tập lại cho bé cách vệ sinh răng miệng:Hướng dẫn bé cách nhổ bọt kem sau khi chải răng. Cho đến khi bé đã biết nhổ bọt kem, thì mới cho bé dùng lại gel đánh răng .
  • Chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi: Cha mẹ nên chọn loại sản phẩm có hàm lượng fluor tương thích với độ tuổi của bé. Đối với trẻ dưới 2 tuổi, dùng loại sản phẩm không chứa fluor. Trẻ từ 2 tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể chọn kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trẻ nhỏ 2 – 6 tuổi hoặc kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trẻ nhỏ trên 6 tuổi ; đây là hai loại sản phẩm được những chuyên viên nha khoa khuyên nên sử dụng, nhờ thành phần gồm những dược liệu tự nhiên bảo đảm an toàn, lành tính và chứa hàm lượng fluor tương thích với trẻ. Đối với trẻ trên 12 tuổi, hoàn toàn có thể dùng chung mẫu sản phẩm với người lớn .

Xem thêm: kem đánh răng cho trẻ em nuốt được

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi khi nuốt kem đánh răng có gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất không và cách giải quyết và xử lý như thế nào. Chúc bạn luôn sử dụng mẫu sản phẩm đúng cách, để tránh gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .
Nguồn tìm hiểu thêm / Source
Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng những nguồn có độ uy tín cao, những tổ chức triển khai y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ những cơ quan chính phủ nước nhà để tương hỗ những thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình chỉnh sửa và biên tập

Mọi Người Cũng Xem   Review: Máy pha cà phê Electrolux ECM3505 có tốt không?

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment