Bài viết Học cơ khí ra làm gì? Nhu cầu nguồn nhân lực như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Học cơ khí ra làm gì? Nhu cầu nguồn nhân lực như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học cơ khí ra làm gì? Nhu cầu nguồn nhân lực như thế nào?”

Đánh giá về Học cơ khí ra làm gì? Nhu cầu nguồn nhân lực như thế nào?Ở Việt Nam nay, ngành cơ khí giữ vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Tất cả các máy may mặc vận động vận hành trong các dây chuyền sản xuất tạp chí, hoạt động ở mọi nơi đều có sự đóng góp của phần lớn các kỹ thuật viên máy móc kỹ thuật. Vậy cụ có thể học cơ khí ra để làm gì? Hãy cùng theo dõi những giải đáp sau:

Ngành cơ khí là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo, bảo dưỡng những loại máy móc và thiết bị hoặc hệ thống cơ khí trong ngành công nghiệp sản xuất. Cơ khí áp dụng các nguyên lý như: định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, nhiệt động lực học, nhằm đáp ứng cho công tác thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhéu.

Học cơ khí ra làm gì? Như cầu nguồn nhân lực trong tương lai ra sao? - Ảnh 1
Ngành cơ khí là gì?
< trích dẫn khối>

Xem thêm: Cần làm kỹ sư cơ khí là gì? Mức thu nhập của nghề kỹ sư cơ khí ra sao?

Khi học ngành cơ khí, bạn được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như: nguyên lý chi tiết máy, cơ học lưu chất, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, công nghệ kim loại kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí, thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE,…

Khi nhắc đến ngành cơ khí, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thợ cơ khí tại các công xưởng máy móc. Trên thực tế thì ngành nghề này khá rộng, sau khi hoàn thành xong chương trình đại học, các bạn sinh viên ngành cơ khí có thể lựa chọn cho mình những công việc chi tiết như sau:

Nghề cơ khí hàn là vị trí công việc rất quan trọng trong quá trình xây dựng, gia công. Nhất là trong xây dựng và sản xuất. Công việc đôi khi khá nguy hiểm, vì bắt buộc bạn phải hàn cụ thể các mối sắt ở trên cao tại các tòa nhà lớn hoặc tại công trình.

Học cơ khí ra làm gì? mong muốn nguồn nhân lực trong tương lai ra sao? - Ảnh 2
Nghề cơ khí hàn

Xem thêm: Hướng dẫn tỉ mỉ từ A-Z cách viết CV xin việc cơ khí

Mô tả công việc: 

 • Lắp ráp, chế tạo nên những công cụ bằng sắt, thép, nhôm, inox như thang sắt, cửa sắt, xe đẩy,… dựa theo thiết kế ban đầu.
 • Hỗ trợ lắp đặt sửa chữa các hệ thống phụ trợ, hỗ trợ cho sản xuất như: hút bụi, khí nén, vệ sinh đường ống, phòng cháy chữa cháy,..
 • Xác định thiết bị chuyên dụng hoặc phương pháp hàn thích hợp dựa trên bắt buộc.
 • Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật và ra kích thước phôi cho việc đưa vào máy cắt, đục, chạm khắc những loại danh mục theo bắt buộc.
 • sử dụng máy mài góc đối với các bộ phận nào cần hàn.
 • Thực hiện công việc theo sự điều động phân công của cấp trên
 • Kiểm tra, đánh giá các bộ phận đã hàn xem đã ổn chưa, còn chỗ nào cần hàn thêm nữa.
 • Bảo dưỡng thiết bị để đảm bảo an toàn cho người dùng.
Mọi Người Cũng Xem   Câu Hỏi Thường Gặp

mức thu nhập của nghề cơ khí hàn

 • mức lương dành cho thợ hàn cũng vì vậy mà khá là cao, dao động từ 350 – 500k/ngày.

Khi kinh tế phát triển, số người có thu nhập cao ngày càng tăng, nhu cầu về sử dụng ô tô cũng càng đa dạng về mẫu mã, mức giá,… thì việc sở hữu một chiếc ô tô đã không còn quá khó khăn. Đây là một cơ hội tốt để những bạn lựa chọn vị trí nghề cơ khí ô tô có tương lai rộng mở hơn.

Học cơ khí ra làm gì? mong muốn nguồn nhân lực trong tương lai ra sao? - Ảnh 3
Nghề cơ khí ô tô

Xem thêm: thu nhập của kỹ sư ô tô Hiện tại? Tố chất cần có và cơ hội việc làm

Mô tả công việc: 

 • Thiết kế, chế tạo, lắp ráp cho các dòng xe
 • Các kỹ thuật viên bảo trì và sửa chữa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc sửa chữa các thiết bị, máy móc ô tô, đảm bảo rằng chúng vận hành tốt, an toàn.
 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho các cơ quan khác
 • Khắc phục, sửa chữa những lỗi cho các sản phẩm hiện nay
 • Nhận bàn giao các bộ phận, thiết bị chế tạo ô tô và chuẩn bị dây chuyền sản xuất.
 • Trưởng nhóm tra mã phụ tùng ô tô.
 • Tiếp nhận và giải đáp các phản hồi của khách hàng về vấn đề kỹ thuật của danh mục
 • Hỗ trợ nhân viên bán hàng trong quy trình tư vấn về sản phẩm
 • Định hình các tấm kim loại sẽ tạo nên khung của chiếc xe.
 • Kiểm tra, kiểm soát chất lượng.
 • thống kê, thiết kế, cải tiến sản phẩm

mức lương của nghề cơ khí ô tô 

 • Là một Kỹ sư cơ khí ô tô, hay Kỹ sư lắp ráp, sửa chữa,… thu nhập khởi điểm của bạn có thể dao động từ 7 – 10 triệu. Theo thâm niên, bạn sẽ nhận mức thu nhập của thợ lành nghề hoặc lên chức quản lý. ngoài ra, một số công ty sẽ có chương trình đào tạo cho những kỹ sư tài năng. Họ sẽ có cơ hội được đi học tập, đào tạo ở nước ngoài.

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy là ngành tạo ra các loại máy móc, thiết bị hay vật dụng hữu ích. Các sản phẩm tạo ra từ ngành này sẽ đáp ứng cho các lĩnh vực thiết bị sản xuất, ô tô, máy bay, hệ thống gia nhiệt, đồ sử dụng gia đình,…Đây ngành nghề đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất thực tế. Ngoài kỹ năng cơ khí, còn cần phải có kỹ năng vi tính văn phòng, dùng thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính như: Word, Excel,….

Mọi Người Cũng Xem   Ống C1 | Ống nhựa uPVC Class 1 Tiền Phong
Học cơ khí ra làm gì? mong muốn nguồn nhân lực trong tương lai ra sao? - Ảnh 4
Nghề kỹ sư cơ khí chế tạo máy

Mô tả công việc 

 • thống kê, thiết kế, vận hành, bảo trì, sửa chữa,… những loại máy móc, thiết bị cần xuất hiện trong các nhà máy, công xưởng.
 • Bóc tách vật tư từ bản vẽ kỹ thuật.
 • Tham gia vận hành quy trình chế tạo danh mục, tối ưu hóa quy trình sản xuất
 • Lập bảng kê cụ thể vật tư cắt sắt, vật tư chuẩn.
 • Lập bảng kê cụ thể xuất xưởng.
 • Lập quá trình sản xuất, quy trình công nghệ gia công chế tạo các danh mục cơ khí chính xác
 • Chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa  bảo dưỡng máy móc , báo cáo và khắc phục lỗi khi có sự cố xảy ra trong quá trình vận hành.
 • Chịu trách nhiệm kiểm tra xem xét, xử lý các vấn đề kỹ thuật trong các thiết bị, lựa chọn và trình báo chủng loại vật liệu và thiết bị trong quy trình hoạt động máy.
 • Phối hợp, tham vấn cho các bộ phận liên quan trong quá trình làm việc với nhà cung cấp các thiết bị về chất lượng tương đương kỹ thuật.  Tham gia cải tiến hệ thống và dây chuyền sản xuất.

mức lương của nghề Kỹ sư cơ khí chế tạo máy

 • Lương của một kỹ sư cơ khí chế tạo máy khá là cao, dao động từ 9 đến 17 triệu đồng/tháng.

mặt khác, bạn có khả năng làm tại nhiều vị trí khác nhéu như: vị trí hoạt động dây chuyền, lập trình các máy móc cơ khí hiện đại,…

Khi đất nước đang trên đà phát triển, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên nhu cầu nhân lực. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, tại các tỉnh phía Nam như TP.Hồ Chí Minh, luôn trong tình trạng thiếu hụt đội ngũ kỹ sư lành nghề các ngành cơ khí, chế tạo máy, thuận tiện, phay,…Còn tại thị trường lao động phía Bắc, các công ty cơ khí ở các các khu công nghiệp ở Hà Nội, Bắc Ninh cũng có nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này khá lớn. Bạn sẽ đơn giản nhận thấy, tại các web tuyển dụng lớn, thì cơ khí là một trong số những ngành mà các công ty có nhu cầu lớn nhất. Theo thống kê, các ngành kinh tế chủ lực cần nhiều lao động như: Điện tử – công nghệ thông tin cần đến 16.200 người/năm, Chế biến thực phẩm: Cần 10.800 người/năm, Cơ khí chế tạo chính xác, tự động hóa cần khoảng hơn 8.000 người/năm,… chính vì nhu cầu đòi hỏi một lượng lao động rất lớn nên đây sẽ là những cơ hội hấp dẫn cho người lao động. Bạn không cần lo lắng về việc làm nếu lựa chọn ngành cơ khí để theo học và gắn bó làm việc sau này.

Tại Việt Nam, mức thu nhập kỹ sư cơ khí nhìn chung khá cao. Một kỹ sư mới vào nghề, chưa có thường xuyên kinh nghiệm nhưng mức lương đã dao động từ 5 – 8 triệu đồng/tháng, cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Tùy vào nơi bạn bạn, nếu trong một số xưởng sản xuất nhỏ, lẻ trả lương kỹ sư cơ khí ít hơn thì cũng rơi vào tầm 5 triệu đồng/tháng. thu nhập này sẽ tăng dần lên theo kinh nghiệm làm việc và trình độ, tay nghề. Sau khi đã có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng, thợ cơ khí có khả năng tăng thu nhập lên mức 8 – 12 triệu đồng.

Mọi Người Cũng Xem   Lady Speed Stick Có Tốt Không Xịn, Lăn Khử Mùi

Tại các khu công nghiệp, thợ cơ khí mới vào nghề có mức thu nhập trung bình  khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Sau thời gian tay nghề, chuyên môn được cải thiện, thợ cơ khí sẽ có thể tăng mức mức lương lên khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

mức lương các vị trí nghề nghiệp ngành cơ khí

Xem thêm: mức lương ngành cơ điện tử, cơ khí, điện tử Hiện tại là bao nhiêu ?

Kỹ sư cơ khí có kinh nghiệm trên 3 năm, mức thu nhập trung bình sẽ dao động khoảng từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. thường xuyên thợ cơ khí lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm được trả công khá cao có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng, kèm theo hỗ trợ ăn trưa và chỗ ở. Nếu làm việc cho công ty, tập đoàn nước ngoài thì mức thu nhập cố định sẽ cao hơn có thể lên tới 40 triệu đồng/tháng.

công nhân cơ khí có thu nhập thường nhật từ 6 – 9 triệu đồng/tháng.

Nhân viên cơ khí, thợ cơ khí có khoảng lương thường nhật từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Hiện tại, tình trạng số người học nghề cơ khí ít, nhưng việc mở tràn lan các lớp đào tạo kém chất lượng lại trở nên quá phổ biến, nên hình thành nguồn nhân lực kém chất lượng rất thường xuyên. Chính do đó, để có một thu nhập đáng mơ ước, với chế độ đãi ngộ tốt, bạn cần phải trau dồi nhiều, nâng cao trình độ bản thân và kinh nghiệm để được trả công xứng đáng.

Với những giải đáp về “học cơ khí ra làm gì?” phía trên, News.timviec tin rằng bạn sẽ nắm bắt được những thông tin bổ ích nhất cho mình. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn theo ngành nghề này thì hãy nỗ lực hết mình nhé, chúc bạn thành công nhé!Các câu hỏi về nhân viên c? khí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên c? khí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên c? khí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên c? khí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên c? khí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên c? khí là gì


Các hình ảnh về nhân viên c? khí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nhân viên c? khí là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về nhân viên c? khí là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

 1. Hùng Vũ
  Posted on Tháng Tám 4, 2020