Trong cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” (Good to Great) của tác giả Jim Collins có ví rằng, việc phát triển một doanh nghiệp cũng giống như đang đẩy một chiếc bánh xe lớn: “Những bước đầu tiên bạn phải tốn rất nhiều sức nhưng chỉ khiến bánh xe đi được vài vòng. Nhưng dần dần vẫn giữ nguyên lực như vậy mà bánh xe lại chạy càng ngày càng nhanh. Cho đến khi bánh xe đã có đủ quán tính thì nó có thể xoay hàng trăm vòng trong khoảng thời gian mà trước đây nó chỉ quay được một vòng”.

Hóa ra thành công đến từ hàng triệu những quyết định nhỏ trải dài trong quá trình nhiều năm liền. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách này lại “được lòng” các tỷ phú, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp đến vậy.

Và với ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Cen Group cũng không ngoại lệ. Ông đã áp dụng hoàn hảo và triệt để quan điểm trong cuốn sách trên, đồng thời tâm niệm “khi bàn bạc cần dân chủ nhưng khi đã bắt tay vào làm thì cần sự quyết liệt, thậm chí quyết đoán”, rồi qua đó chia lửa, truyền cảm hứng “tự tạo ra tương lai”, cùng Cen Group xây dựng thương hiệu và khẳng định vị thế “Ông vua” trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam…

***

Doanh nhân Nguyễn Trung Vũ sinh ngày 14/11/1971 tại Tỉnh Thái Bình. Ông là nhà sáng lập, quản trị Cen Group ( Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ ) – người đã kiến thiết xây dựng tập đoàn lớn này từ những “ viên gạch ” tiên phong .
Thế nhưng, để đạt được thành công xuất sắc như ngày ngày hôm nay, không phải ai cũng biết rằng, cái duyên đến với nghề của ông là do … “ được chọn ” bởi sau khi tốt nghiệp ĐH, năm 1997, ông “ đầu quân ” về thao tác cho tập đoàn lớn FPT – một nơi vốn không tương quan gì đến nghành nghề dịch vụ bất động sản tại thời gian đó .
Được biết, những người thao tác tại Cen Group đều “ thuộc lòng ” câu truyện truyền cảm hứng về sự vươn lên từ những khó khăn vất vả của quản trị. Họ kể rằng, ông Nguyễn Trung Vũ sinh ra trong mái ấm gia đình có 8 đồng đội, ông đã trải qua một thời niên thiếu đầy sóng gió. Đã từng có khoảng chừng thời hạn ông Vũ cùng mái ấm gia đình phải sống tạm trong một túp lều ven sông Tô Lịch ( đoạn đường Láng ) và vừa bán nước vừa môi giới nhà đất để sinh sống .
Cha ông – ông Nguyễn Trung Chiên từng kể lại rằng, ông Vũ đã phản đối kịch liệt việc bố mình kiếm tiền bằng môi giới nhà đất, thậm chí còn, còn tháo biển vứt xuống sông để phản đối điều này. Thế nhưng, “ nghề chọn người ”, một thời hạn sau, khi đã trưởng thành hơn, sau mỗi giờ học, ông Vũ mở màn theo bố học hỏi nghề môi giới, làm trung gian cung ứng những dịch vụ nhà đất .
Nhưng cũng phải đến năm 2001, sau 4 năm thao tác tại FPT, ông mới nhận ra đam mê thật sự và rẽ lối lập công ty môi giới riêng, tiếp nối một cách chuyên nghiệp hơn “ sự nghiệp của bố ”. Hành trang ông mang theo lúc bấy giờ sau khi rời khỏi FPT là hai điều quý giá mà ông học được tại đây là cách mà FPT làm những điều ý nghĩa cho xã hội, quốc gia và bài học kinh nghiệm về sự san sẻ .
Năm 2002, Cen Group được xây dựng với thành viên tiên phong là Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ – Cen Land. Những ngày đầu xây dựng, công ty chỉ có vài ba nhân viên cấp dưới và cộng tác viên tại TP. Hà Nội .
Khi đó, ông Vũ nhanh gọn xác lập rằng, muốn thành công xuất sắc giữa một “ rừng công ty môi giới ” thì phải có sự độc lạ và ngay lập tức triển khai mua nhượng quyền tên thương hiệu môi giới đất động sản của Công ty Cendant ( Mỹ ), đặt tên công ty là Century 21 – Trường Thành. Đây là doanh nghiệp tiên phong tại Thành Phố Hà Nội mua quyền chuyển nhượng ủy quyền tên thương hiệu từ tập đoàn lớn bất động sản số 1 quốc tế của Mỹ, khởi đầu mở ra một thời kỳ “ hoàng kim ” cho Cen Group …

Mọi Người Cũng Xem   Khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Message

Cen Group có một hệ sinh thái bất động sản phong phú gồm góp vốn đầu tư – phân phối – truyền thông online và marketing – thẩm định giá. Bên cạnh việc tăng trưởng hệ sinh thái bất động sản, Cen Group còn lan rộng ra tham gia hoạt động giải trí góp vốn đầu tư khởi nghiệp từ năm năm nay với nhiều nghành nghề dịch vụ như golf, y tế, công nghệ tiên tiến bất động sản. Trong số những dự án Bất Động Sản bất động sản từ những công ty thành viên Cen Group thực thi có Sky Park Residence ( TP. Hà Nội ), Làng Việt kiều quốc tế TP. Hải Phòng, The Central Thanh Hóa, Sunshine Q. 7 ( TP.Hồ Chí Minh ), Sunshine Diamond River Đào Trí Q. 7 ( TP Hồ Chí Minh ), Sunshine Continental ( Q. 10, TP. Hồ Chí Minh ), Vườn Sen ( Đồng Kỵ, TP Bắc Ninh ) …
Nhắc về những thành công xuất sắc nói trên, quản trị Cen Group Nguyễn Trung Vũ san sẻ, so với ông, tuyệt kỹ thành công xuất sắc rất đơn thuần, chỉ là “ hiểu người mua muốn gì ” và tìm cách có được một tệp người mua đủ lớn giống như những doanh nghiệp “ vĩ đại ” trên quốc tế cũng đã và đang vận dụng .
“ Thần tượng của tôi là Capital Land – chỉ làm dịch vụ bất động sản nhưng có tổng tài sản lên tới 500 tỷ USD. Làm sao để họ đạt được điều ấy ? ” – vị quản trị này đã đặt câu hỏi và tự vấn đáp rằng, mấu chốt là nắm tài liệu người mua, quyền lực tối cao sinh ra từ việc hiểu người mua nghĩ gì, muốn gì và khi hiểu được một tệp người mua đủ lớn, anh sẽ trở thành những doanh nghiệp vĩ đại .
Ông dẫn chứng, như Alibaba, Google, Apple, Facebook …, những doanh nghiệp nổi tiếng trên đều có một điểm chung – được coi là chìa khóa thành công xuất sắc khi họ nắm tài liệu người mua nhiều nhất .
Nói được làm được, đến thời gian hiện tại, Cen Group đã có hơn 1,5 triệu người mua thân thương, gần 4.000 nhân viên cấp dưới chính thức ; hàng vạn cộng tác viên ; hàng chục công ty thành viên cùng văn phòng trên toàn nước, Giao hàng tối đa nhu yếu của những chủ góp vốn đầu tư, đối tác chiến lược và người mua .
Cen Group là Hệ sinh thái Thương Mại Dịch Vụ Bất động sản số 1 với 3 nhóm nghành nghề dịch vụ cốt lõi : Nguồn hàng và tư vấn tăng trưởng mẫu sản phẩm ; Dịch Vụ Thương Mại mua – bán – thuê – cho thuê bất động sản ; Quản lý tài sản bất động sản. Không chỉ chú trọng tăng trưởng kinh doanh thương mại, từ năm năm nay, Cen Group còn tiên phong tương hỗ hội đồng, đặc biệt quan trọng là cộng đồng khởi nghiệp .

Cen Group cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ miễn phí môi giới cho khách hàng thuê mua bất động sản. Thành viên đầu tiên của Cen Group là Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand).

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết để thấu hiểu người khác

Xem thêm: “Thần đồng” Evan Lê biểu diễn đêm “Hành hương”, hội ngộ quê nhà ở Huế

Sở dĩ quản trị Cen Group Nguyễn Trung Vũ chọn lối đi riêng như vậy bởi “ thị trường bất động sản Nước Ta có những nhà tăng trưởng dự án Bất Động Sản tầm cỡ như Vinhomes Riverside, Novaland …, nếu Cen Group cũng đi theo hướng này thì rất dễ “ lẽo đẽo ” theo sau vì “ bất kỳ một sự bắt chước nào cũng khó vượt lên nguyên mẫu ” .
Trước những gì Cen Group đạt được, những điều mà nhà đầu tư, cổ đông thấy là hiệu quả của quy trình dài lên kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng từ rất lâu trước đó. Doanh nhân Nguyễn Trung Vũ luôn tâm niệm, chia lửa và truyền cảm hứng về việc : “ Chúng ta không hề biết trước tương lai như thế nào nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra nó ” cho hàng loạt nhân viên cấp dưới tập đoàn lớn, mỗi người góp phần một chút ít sức nhỏ sẽ góp nên những thành công xuất sắc lớn .
Và khi nhận được sự đồng lòng từ hàng ngàn nhân viên cấp dưới, ông Nguyễn Trung Vũ càng có cơ sở để tin cậy, khẳng định chắc chắn rằng, một vài năm tới, mọi người sẽ còn thấy càng quá bất ngờ hơn nữa khi Cen Group có những bước tiến cải tiến vượt bậc, nhưng nếu là những người trong cuộc, tận mắt chứng kiến những nền tảng đã được ông chuẩn bị sẵn sàng từ lâu và luôn được giữ kín thì lại thấy điều đó là tất yếu .
Bên cạnh đó, vị quản trị của Cen Group luôn xác lập, người ta hoàn toàn có thể bắt chước được việc mình làm, chứ không hề bắt chước được điều mình nghĩ ” nên ông luôn “ thận trọng ” khi thông tin về những kế hoạch sắp tới của Cen Group .
Đã từ lâu, với người kinh doanh Nguyễn Trung Vũ, Cen Group không còn là một đơn vị chức năng môi giới đơn thuần theo kiểu “ tìm hàng, rao hàng, lock hàng, nhận cọc rồi thanh toán giao dịch hoa hồng ” nữa mà đã trở thành một doanh nghiệp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp số 1 .
Tự tin nhận ra được mình đang ở vị trí nào không có nghĩa là được quyền chủ quan. Ông Nguyễn Trung Vũ thừa nhận, làm dịch vụ bất động sản chưa khi nào đơn thuần, vì đó cũng phải là một hệ sinh thái dịch vụ mà trong đó “ chạm ” tới người mua chỉ là điều kiện kèm theo cần, chạm tới nhu yếu của người mua, thậm chí còn hoàn toàn có thể tạo ra những nhu yếu đó ở Lever xu thế mới hoàn toàn có thể gọi là thành công xuất sắc .

Trải qua gần 20 năm tăng trưởng, Cen Group đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm tay nghề từ hoạt động giải trí môi giới, mua và bán, cho thuê, truyền thông online, quảng cáo, tư vấn dự án Bất Động Sản, góp vốn đầu tư và quản trị bất động sản. Mục tiêu của Cen Group là thiết kế xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản đứng đầu Nước Ta .
Đến thời gian hiện tại, Cen Group có những công ty thành viên, hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ : Phân phối và góp vốn đầu tư bất động sản thứ cấp chuyên nghiệp ; Đầu tư, hợp tác góp vốn đầu tư tăng trưởng bất động sản ; Tư vấn truyền thông online và marketing trọn gói ; Phát triển mạng lưới Đại lý ủy quyền, Mentor chuyên viên bất động sản ; Tổng thầu vật tư triển khai xong ; Cung cấp dịch vụ thẩm định giá gia tài ; Cung cấp dịch vụ golf số 1 tại Nước Ta .
Bên cạnh việc tăng trưởng hệ sinh thái bất động sản, Cen Group lan rộng ra tham gia hoạt động giải trí góp vốn đầu tư khởi nghiệp từ năm năm nay với nhiều nghành như y tế, công nghệ tiên tiến …
Hệ sinh thái dịch vụ bất động sản của Cen Land gồm có không thiếu những công dụng tiếp thị quảng cáo, marketing, có mạng lưới hệ thống sàn phân phối hàng dự án Bất Động Sản, mạng lưới hệ thống phân phối hàng lẻ, mạng lưới hệ thống phân phối bất động sản hạng sang, phân phối bất động sản quốc tế …
Cen Land gồm có hàng trăm ngàn agency, nhân viên kinh doanh thương mại, mạng lưới hệ thống những công ty thành viên phân chia khắp hơn 30 tỉnh thành trên cả nước, tạo nên lực lượng bán hàng số 1 thị trường cả về chất lượng và số lượng. Hiện Cen Land có lực lượng bán hàng bao trùm toàn thị trường : Cen Land Trụ sở Thành Phố Hà Nội, Cen Land Trụ sở TP Hồ Chí Minh, Cen Vĩnh Phúc, Cen Thành Phố Bắc Ninh, Cen Quảng Ninh, Cen Đông Bắc, Cen Hải Phòng Đất Cảng, Cen Hưng Yên, Cen Thanh Hóa, Cen Nghệ An, Cen Miền Trung, Cen Tỉnh Bình Định, Cen Khánh Hòa, Cen Bình Thuận .
Song song với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, Cen Group cũng tăng nhanh những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống xã hội nhằm mục đích kết nối từng cá thể để kiến thiết xây dựng nên một Cen Group vững mạnh. Rất nhiều những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống được Tập đoàn kiến thiết xây dựng và tăng trưởng để 8 giờ thao tác của mỗi người nhà Cen trở nên có ý nghĩa và đáng “ sống ” .
Trải qua hành trình dài lê dài gần 2 thập kỷ hoạt động giải trí bền chắc, phát minh sáng tạo, Cen Group giành được nhiều phần thưởng Gianh Giá như năm 2020, bảng list “ Best Under a Billion ” ( BUB ) được Forbes Asia công bố tại Nước Singapore đã vinh danh CenLand ( Cen Group ) là 1 trong số 200 công ty có lệch giá dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương năm 2020. Chiến thắng tại khuôn khổ phần thưởng “ Công ty Phân phối bất động sản tốt nhất Nước Ta ” và “ Công ty Tư vấn bất động sản tốt nhất Nước Ta năm 2020 ” của Dot Property Vietnam Awards. Top 10 sàn thanh toán giao dịch bất động sản tốt nhất 2020 .
Thương hiệu và uy tín vẫn liên tục được chứng minh và khẳng định trong những toàn cảnh từ khó khăn vất vả đến khởi sắc của ngành bất động sản Nước Ta giúp Cen Group ngày càng được người mua yêu dấu sử dụng và đối tác chiến lược an toàn và đáng tin cậy, sát cánh .

Mọi Người Cũng Xem   Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng giữ chức Bí thư quận Cẩm Lệ

Mọi thành công vẫn đang ở phía trước, Cen Group mong muốn trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản thông qua sức mạnh liên kết nhân lực, tài lực và mạng lưới tổ chức, cá nhân phân phối bất động sản tạo ra “Tài sản thực – Giá trị thực” cho mọi đối tác, nhà phát triển dự án, người tiêu dùng… tạo lập môi trường, không gian làm việc thực sự là “Vùng đất lý tưởng – Land of Dreamers” để cán bộ nhân viên được tôn trọng và thỏa sức sáng tạo. 

Tác giả:
Vân Anh – Mộc Trà
Thiết kế:
Thảo Quyên
Bài viết cùng tác giả Vân Anh »

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment