Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam |

Bài viết Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam”

Thời đại của khoa học và công nghệ đã cho ra đời một loạt những bước tiến công nghệ vĩ đại. Bước vào thời kì giao thoa của công nghệ 4.0, mọi thứ luôn thay đổi ngay, ngân hàng cũng không phải là ngoại lệ. Các ngân hàng đang dần dần bước vào quy trình số hóa. Từ đó càng ngày có nhiều các ngân hàng số ra đời. Tại Việt Nam, ngân hàng số đang ở giai đoạn hình thành và tiềm năng phát triển tương đối lớn, xuất phát từ mong muốn thị trường, hoạch định phát triển của ngành Ngân hàng và hội nhập tài chính. Trong bài viết này hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngân hàng số là gì và Việt Nam đã có ngân hàng số hay chưa, cũng như vai trò của nó như thế nào ở đời sống hiện đại ngày nay nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Ngân hàng số là gì?

Khái niệm về ngân hàng số có phạm vi rộng hơn và toàn diện hơn so với các khái niệm ngân hàng trực tuyến (online banking, internet banking), ngân hàng ảo (virtual bank), ngân hàng điện tử (e-banking), ngân hàng trực tuyến (direct bank). Ngân hàng số đề cập tới việc các ngân hàng số hóa toàn bộ các lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, ứng dụng số hóa trong vận hành buôn bán của dịch vụ tài chính và trong cả các vận hành tương tác với khách hàng.

Mọi Người Cũng Xem   TRON là gì? Thông tin về đồng TRX

Các tính năng của ngân hàng số

Những tính năng mà ngân hàng đem lại rất đa dạng và giúp hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc dùng dịch vụ tài chính ngân hàng. Với ngân hàng số, người dùng khả năng:

 • Thực hiện chuyển tiền và rút tiền trong tài khoản, chuyển tiền quốc tế
 • Gửi tiết kiệm tiền có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn có lãi suất
 • Quản lý tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm cá nhân
 • Thanh toán hóa đơn ăn uống, mua sắm, sinh hoạt
 • Thực hiện các khoản vay nợ ngân hàng
 • Tham gia các danh mục, vận hành tài chính như đầu tư, bảo hiểm…
 • dùng nhiều dịch vụ tiện ích khác

Tất cả nhưng tính năng trên đều được gói gọn trong một ứng dụng, vận hành trên điện thoại thông minh hoặc website, chỉ rất cần thiết bị của bạn kết nối Internet, bạn đã khả năng quản lý tài chính và thực hiện giao dịch thành công

Khách hàng khả năng tìm đến văn phòng làm việc của ngân hàng số cung cấp dịch vụ tương ứng để được hỗ trợ, tư vấn, làm hồ sơ, nhận giấy tờ hoặc nạp tiền vào tài khoản cá nhân.

Sự khác biệt giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử?

Ngân hàng số không phải là ngân hàng điện tử. Ngân hàng điện tử (E-Banking) giống ngân hàng số ở chỗ đều khả năng quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến. Sự khác nhau của 2 loại ngân hàng này ở chỗ:

 • Ngân hàng điện tử thường bao gồm các dịch vụ như Mobile Banking, Internet Banking… được thực hiện thông qua mạng Internet và đây chỉ là những dịch vụ phát triển thêm của một ngân hàng.
 • Còn ngân hàng số cho phép thực hiện được tất cả chức năng của một ngân hàng thông thường như đã liệt kê ở trên. Tất cả mọi giao dịch đều được tiến hành trực tuyến và bạn khả năng được giải đáp các thắc mắc thông qua hỗ trợ trực tuyến hoặc di động.

Như vậy, ngân hàng số tiện dụng hơn ngân hàng điện tử rất nhiều.

Sự khác biệt giữa ngân hàng số và ví điện tử?

Ví điện tử và ngân hàng số là hai danh mục dịch vụ thường nhật trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, được rất nhiều người lưu tâm, dùng. Tuy cùng đem lại lợi ích chung cho người dùng, nhưng ngân hàng số và ví điện tử lại là hai danh mục hoàn toàn khác nhau.

Ví điện tử là nơi chứa tiền bạc của bạn, nhưng dưới dạng một ứng dụng di động. Ứng dụng này khả năng kết nối với nhiều tài khoản, thẻ ngân hàng khác nhau. Ví điện tử có hai dòng tiền, bao gồm tiền trong ví và tài khoản kết nối ngân hàng.

Mọi Người Cũng Xem   Bscex là gì? Thông tin về đồng BSCX

Điểm giống nhau giữa ngân hàng số và ví điện tử là đều cho phép người dùng khả năng thực hiện các vận hành giao dịch mua bán không dùng tiền mặt, và dùng thông qua ứng dụng di động hoặc website.

mặc khác, khác với ví điện tử, ngân hàng số còn cho phép người dùng dùng đầy đủ các tính năng, dịch vụ của một ngân hàng. Ở ngân hàng số, khi dùng người dùng được cung cấp thẻ và tài khoản ngân hàng để khả năng giao dịch online và offline, cùng lúc ấy tiền sẽ được tính trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

trong lúc đó, người dùng muốn dùng ví điện tử thì bắt buộc phải nạp tiền vào ví, hoặc kết nối với các ngân hàng. Tức là sẽ phải qua một khâu trung gian khác, điều này khả năng gây ra ra sự bất tiện trong nhiều trường hợp.

Vấn đề về bảo mật cũng là lí do khiến người dùng nên chọn ngân hàng số thay vì ví điện tử, bởi các giao dịch được thực hiện bằng ngân hàng số sẽ được bảo mật chặt chẽ, thông qua smart OTP và được Ngân hàng Nhà nước quản lí trực tiếp.

Lợi ích của ngân hàng số ở đời sống hiện đại

kết quả buôn bán vượt bậc cho các ngân hàng: Với cách thức xử lý theo phương thức số hóa, mọi bắt buộc giao dịch của khách hàng được giải quyết một cách nhanh chóng. Không còn phải chờ đợi quá lâu, tỷ lệ khách hàng thực hiện giao dịch trong ngày sẽ tăng lên từng ngày.

Tiết kiệm chi phí cho ngân hàng: Quy trình số hóa giúp cho ngân hàng bớt được lượng lớn nhân viên, qua đó tiết kiệm quy lương mỗi tháng một cách kết quả. không những chi phí, cách thức vận hành và xử lý lệnh một cách nhanh chóng cũng giúp các ngân hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc so với cách làm việc của ngân hàng truyền thống.

kết quả cực cao: không những đẩy nhanh việc thực hiện các giao dịch, các phép tính toán, những biến động lạ hoàn toàn khả năng được hệ thống cảnh báo bằng các thuật toán thông minh.

Bảo mật cao: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối. Ví như, khách hàng muốn rút tiền thì mỗi lần sẽ có 1 mã giao dịch mới được gửi về để khách hàng xác nhận quyết định rút tiền.

Mọi Người Cũng Xem   GDAX là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng sàn GDAX

Các ngân hàng số tại Việt Nam

Nhiều ngân hàng bước đầu đã chuyển đổi mô hình vận hành, buôn bán và danh mục, dịch vụ theo hướng số hóa đích thực. Trong đó khả năng kể đến như:

 • Ngân hàng TPBank với ngân hàng tự động LiveBank
 • VPBank với ứng dụng ngân hàng số Timo
 • OCB với chiến lược chuyển đổi ngân hàng số thông qua nền tảng Omni-Channel (hợp kênh) vào các vận hành của ngân hàng
 • Vietcombank với không gian ngân hàng số Digital Lab
 • VietinBank với Corebank thế hệ mới và kho dữ liệu DN hiện đại

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam

Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngân #hàng #số #là #gì #Tổng #hợp #các #ngân #hàng #số #tại #Việt #Nam

Tra cứu kiến thức tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Ngân hàng số là gì? Tổng hợp các ngân hàng số tại Việt Nam từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment