Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả |

Bài viết Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả”

Nến Doji được xem là mô hình biểu hiện cho sự thiếu quyết của đám đông trên thị trường. Thêm vào đó mô hình này còn dùng được cho cả thị trường tăng và giảm. mặc khác mô hình nến Doji lại có đến nhiều biến thể và không phải biến thể nào đều có cùng chỉ báo. Điều này khả năng kéo theo những sai lầm, nếu không hiểu rõ chúng. Hôm nay Bitcoin VietNam News sẽ giới thiệu với bạn mô hình nến Doij là gì và kinh nghiệm giao dịch nó nếu như bạn là 1 trader theo trường phái Price Action.

Nội dung bài viết
ẩn

Nến Doji là gì?

Nến Doji là một phần trong mô hình nến Nhật mà giá mở cửa và giá đóng cửa phiên giao dịch bằng nhau hoặc gần như bằng nhau. mặt khác Doji trong tiếng Nhật có ý nghĩa là ngôi sao.

Mô hình nến Doij là gì?

Một nến Doji chuẩn thường phải thoả mãn điều kiện là

  1. Thị trường có giá mở cửa và đóng cửa bằng nhau, hoặc sát nhau.
  2. Nến phải có bóng trên và bóng dưới với độ dài cũng như nhau.

Nến Doji chuẩn khá giống với nến Spinning Top (con xoay), nhưng trong phân tích kỹ thuật truyền thống thì hai loại này không phải là một.

Các biến thể mô hình nến Doji

Ngoài mẫu nến Doji tiêu chuẩn (Doji Star) nói trên thì còn 4 biến thể nến Doji khác bao gồm Long-Legged Doji (Doji Chân Dài), Dragonfly Doji (Doji Chuồn Chuồn), Gravestone Doji (Doji Bia Mộ) và Four Price Doji (Doji Không Bóng).

Mô hình nến Doij là gì?

Trong đó:

  • Doji Chuẩn (Doji Star): Là một nến Doji tiêu chuẩn, với giá đóng cửa và mở cửa cũng như nhau, râu trên và râu dưới của nến có độ dài bình thường.
  • Doji Chân Dài (Long-legged Doji): Là nến Doji có râu trên và râu dưới rất dài so với nến tiêu chuẩn
  • Doji Chuồn Chuồn (Dragonfly Doji): Là nến Doji có râu dưới rất dài, râu trên (gần như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá cao nhất. Trên hình ảnh rất giống con chuồn chuồn
  • Doji Bia Mộ (Gravestone Doji): Là nến Doji có râu trên rất dài, râu dưới (gần như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá thấp nhất. Trên hình ảnh giống bia mộ.
  • Doji 4 Giá Như 1 (Four Price Doji): Là nến Doji có tất cả giá mở cửa, đóng cửa, cao nhất và thấp nhất (4 loại giá) đều ngang nhau.
Mọi Người Cũng Xem   OCBC Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OCBC Bank

Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij hiệu quả

Nếu mô hình tiêu chuẩn đại diện cho sự thiếu quyết đoán thì các biến thể khác có lại đại diện cho những tín hiệu khác nhau. Hơn nữa, mô hình nến Doji tiêu chuẩn rất ít gặp trên thị trường. Trên thực tế nhà giao dịch thường hay dùng những biến thể của mô hình tiêu chuẩn.

Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij hiệu quả

Diễn biến tâm lý

Nến Doji chỉ ra rằng rằng sự do dự hoặc đấu tranh cho việc định vị vị thế người mua và người bán. Giá di chuyển trên và dưới giá mở cửa trong phiên, nhưng đóng cửa ở mức giá hoặc gần giá mở cửa. Không người mua và người bán nào khả năng kiểm soát được và kết quả là là giá lại quay về lại vùng gần vị trí mở cửa.

Những nến tăng chỉ ra rằng rằng khả năng của bên mua khả năng đẩy giá lên cao hơn; nến giảm chỉ ra rằng rằng khả năng của bên bán khả năng đẩy giá xuống thấp. Khi một nến này hiện ra, không bên nào khả năng đẩy giá theo hướng mong muốn. Chính sự chần chừ và sự bất lực trong việc đẩy thị trường theo một hướng là điều khiến nến này trở nên quan trọng vì đó là mô hình nến cảnh báo sự thay đổi ngay chiều hướng.

Khi giá di chuyển tăng dần, rõ ràng là phe mua khả năng và/hoặc mong muốn đẩy giá lên cao hơn. Khi giá tạo một nến doji sau một chiều hướng tăng, điều đó chứng tỏ phe mua không thể hoặc không sẵn sàng đẩy giá lên cao hơn nữa. Nếu giá được đưa lên cao quá nhanh, quá xa và quá mua, phe bán khi thấy nến này xuất hiện sẽ quyết định đây là thời điểm thích hợp để chốt lời và đẩy giá xuống thấp.

Mọi Người Cũng Xem   Bạc Thái là gì? Những điều cần biết về Bạc Thái

Cần làm gì khi thấy nến Doji xuất hiện?

Khi một mô hình nến Doji xuất hiện sau 1 chiều hướng tăng hoặc giảm giá của thị trường thì nó sẽ phản ánh sự chững lại của chiều hướng đó. Nói cách khác, khi mô hình nến Doji xuất hiện, nó thể hiện sự cân bằng giữa cung và cầu của thị trường. Sau khi nến Doji bị phá, thị trường khả năng đảo chiều hoặc tiếp tục chiều hướng trước đó.

Nếu nến Doji xuất hiện nay một vùng kháng cự hoặc hỗ trợ, nó có độ tin tưởng cao hơn.

Trong một chiều hướng tăng và xuất hiện nến Doji, bạn khả năng bán ra 1 phần để thu lợi nhuận. Bạn cũng cần chờ thêm 1 cây nến xác nhận. Nếu nến xác nhận là nến tăng thì chiều hướng tăng khả năng cao sẽ tiếp diễn, Còn nếu nến xác nhận là nến giảm thì khả năng cao là thị trường sẽ đảo chiều.

Trong một chiều hướng giảm và xuất hiện nến Doji, đừng vội vàng bắt đáy. Bạn cần chờ thêm 1 cây nến xác nhận nữa. Nếu cây nến xác nhận là nến giảm thì chiều hướng giảm khả năng tiếp diễn cao. Còn nếu cây nến xác nhận là tăng thì chiều hướng giảm ngắn hạn khả năng cao sẽ kết thúc.

Cách giao dịch với mô hình nến Doij

Giao dịch với nến Doji khá đơn giản vì các nhà đầu tư chỉ cần chờ đợi nến Doji xuất hiện sau đó vào lệnh phù hợp với chiều hướng của thị trường là khả năng thu được một khoản lợi nhuận.

Dưới đây là các bước giúp các trader xác định được nến Doji và các vào lệnh giao dịch phù hợp:

Bước 1: Xác định nến Doji

Nến Doji có 2 loại chính là nến Doji ở đỉnh và nến Doji ở đáy. Các nến Doji này thường xuất hiện theo quy luật xuất hiện 2 đỉnh/đáy mới liên tục thì đỉnh/đáy thứ 3 sẽ xuất hiện nến Doji báo hiệu thị trường có chiều hướng đảo chiều.

Bước 2: Vào lệnh theo nến Doji

Theo đúng quy luật cứ xuất hiện 3 đỉnh giá mới thì sẽ xuất hiện một nến Doji ở đỉnh giá thứ 3, nó sẽ cung cấp một thông tin rằng các trader đã dừng việc vào lệnh BUY để đẩy giá lên cao và thay vào đó là vào lệnh SELL để đổi chiều thị trường kiếm lợi nhuận. Từ đó, các bạn khả năng vào lệnh SELL theo chiều hướng để kiếm lợi nhuận. Ngược lại với trường hợp nến Doji ở đáy giá bạn sẽ thực hiện lệnh BUY theo chiều hướng để kiếm lời.

Mọi Người Cũng Xem   ACB là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng ACB

mặc khác, cần lưu ý nhớ đừng nên tham lam và phụ thuộc quá nhiều vào nến Doji vì những tín hiệu thông báo chiều hướng đảo chiều mà nến Doji cung cấp thường rất yếu và di chuyển rất nhanh, vì thế các nhà đầu tư nên đặt điểm Stop Loss và Take Profit ở gần giá mua để tránh tình trạng thay đổi ngay chiều hướng đột ngột.

mặt khác, giao dịch theo nến Doji chỉ là phương pháp giao dịch tạm thời cho những trader mới chưa có nhiều kinh nghiệm, vì thế bạn hãy cố gắng học cách dùng những loại chỉ báo và các phương pháp giao dịch khác để phân tích thị trường một cách kết quả và chính xác hơn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả

Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nến #Doij #là #gì #Cách #giao #dịch #với #mô #hình #nến #Doij #hiệu #quả

Tham khảo thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Nến Doij là gì? Cách giao dịch với mô hình nến Doij kết quả từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment