Bánh mì giòn tan chấm với sốt nghêu dai dai giòn giòn hòa quyện Thit nghêu dai dai giòn giòn hòa quyện với nước sốt bơ tỏi thì không có gì sánh bằng. Bánh mì giòn tan ăn với nghêu xào bơ tỏi chắc như đinh khiến mái ấm gia đình bạn yêu dấu ngay từ lần tiên phong. Hãy cùng maylambanhmi.net vào nhà bếp học cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì nhé !

Cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì

Cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nghêu khoảng 1 kg 

Chọn những con nghêu khép miệng, khó tách. Với những con mở miệng thì dùng tay chạm vào vỏ, nếu nghêu còn sống sẽ khép vỏ lại.

nghêu vỏ trắng

Bơ nhạt khoảng 20gr

Bạn nên chọn loại bơ có tên thương hiệu để bảo vệ bảo đảm an toàn. Giá tầm trung hoàn toàn có thể mua bơ meizan, hạng sang hơn là bơ antor, bơ president .

bơ thực vật Tường An

Tỏi khô, hành lá, húng quế

Đây là những loại gia vị không hề thiếu với món nghêu. Bạn hoàn toàn có thể thay hành lá thành lá hẹ, húng quế bằng rau mùi. Và tùy vào sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lượng gia vị này .

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu rượu nếp đơn giản – uống không đau đầu

Cách làm món nghêu xào bơ tỏi 

Bước 1: Làm sạch nghêu 

Trong nghêu rất nhiều cát vì thế bạn cần sơ chế kĩ để không tác động ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nghêu bạn rửa sạch qua nhiều lần với nước lạnh. Sau đó hòa nước muối ớt, ngâm nghêu khoảng chừng 1 h trước khi nấu, để nhả phần cát ra .

làm sạch ngao

Tiếp theo, bạn cho ngao vào chảo bật lửa to, hòn đảo đều đến khi ngai hé miệng thì trút ra rổ để ráo .

Bước 2: Thực hiện nghêu xào với bơ tỏi 

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun nóng và phi thơm tỏi. Vặn to lửa, cho nghêu vào xào, hòn đảo đều tay, nêm các loại gia vị ( bột nêm, mắm ) vừa ăn. Cho hành lá và rau húng quế thái nhỏ vào hòn đảo nhanh tay đến khi nghêu há miệng trọn vẹn thì tắt nhà bếp .

Cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì

Lưu ý: Ngao biển có vị mặn nên khi nêm gia vị bạn cần chú ý nhé!

Trên đây là cẩm nang cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì. Vậy thì ngoài ăn với bánh mì, nghêu hoàn toàn có thể dùng kèm với món nào và kỵ với thực phẩm nào cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Một số chú ý khi dùng món nghêu xào bơ tỏi

Món nghêu xào bơ tỏi ăn hoàn toàn có thể dùng kèm với ?

Ngoài ăn kèm với bánh mì (cắt thành lát nhỏ), nghêu xào bơ tỏi có thể dùng kèm với cơm rất ngon.  Bạn có thể dùng trong các bữa đãi khách hoặc món nhậu cho ông xã cuối tuần hợp. Mùa hè, bạn nên bổ sung nhiều nghêu trong các bữa ăn giúp làm mát cơ thể.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng – Trà Vinh chuẩn vị Miền Tây

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

Cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì

Nghêu xào bơ tỏi cần kiêng kỵ gì?

Nghêu phân phối nhiều nguồn protein, canxi tốt cho khung hình. Nhưng bạn cần quan tâm khi ăn nghêu cần phải kỵ với một số ít điều sau :

– Không ăn hoa quả ngay sau khi ăn nghêu xào:

Bởi vì hoa quả có chứa nhiều tannin, chất này khi tích hợp với protein, canxi trong nghêu sẽ tạo thành canxi không hòa tan gây kích ứng đường tiêu hóa. Dẫn đến một số ít tín hiệu như đau bụng, nôn mửa .

– Không nên uống cùng bia 

Mọi người nghĩ rằng ăn nghêu xào bơ tỏi sử dụng bia thì sẽ rất ngon. Nhưng đây lại là đồ uống kỵ với nghêu rất hại sức khỏe thể chất, gián tiếp dẫn đến bệnh gout, viêm xương khớp .

Những loại thực phẩm kiêng với nghêu

– Kiêng với các thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có rất nhiều trong các loại hoa quả ( cam, kiwi, bưởi, dưa lê ) và các loại rau củ ( khoai tây, rau bina, bông cải xanh, cà chua ). Những loại thực phẩm này khi phối hợp với nghêu gây ngộ độc nguy khốn tới tính mạng con người .

– Không ăn khi bị cảm lạnh 

Nghêu có tính hàn nên những người cảm lạnh tuyệt đối không nên ăn. Vì hoàn toàn có thể khiến bệnh nặng hơn, lâu khỏi. Đặc biệt nên ít ăn vào mùa đông .

Người bị cảm lạnh không nên ăn nghêu

– Kiêng với những người bệnh gout, dạ dày

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu miến sườn măng ngon và đậm đà như ngoài hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hàm lượng đạm, purine trong nghêu cao. Khi vào khung hình sẽ được phân giải thành acid uric ảnh hưởng tác động đến bệnh gout. Còn với những người bệnh dạ dày, nếu ăn thì nên thêm một chút ít gừng tươi để điều hòa .
Ngoài những điều cần kiêng kỵ trên, nghêu xào bơ tỏi mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon giúp bổ âm, sáng mắt, hóa đàm, bổ thân. Bên cạnh cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì chế biến thêm nhiều món từ nghêu cho thực đơn mái ấm gia đình như “ nghêu xào chua ngọt, nghêu xào xả ớt, nghêu nấu canh, … ”

Chúc bạn thành công với cách làm nghêu xào bơ tỏi chấm bánh mì nhé!

Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

Viễn Đông trình làng đến bạn dây chuyền sản xuất làm bánh mì gồm rất đầy đủ gồm những thiết bị dưới đây :
Ngoài dây chuyền sản xuất rất đầy đủ trên, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm dây chuyền sản xuất sản xuất bánh mì vừa đủ cho người mới mở màn .

 >>>Tôm sốt bơ tỏi chấm bánh mì – Chấm đến đâu nghiện đến đấy

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment