Ăn dặm là tiến trình rất trọng so với sự tăng trưởng của trẻ. Mẹ sẽ nấu bột ăn dặm cho bé để bổ trợ những dinh dưỡng thiết yếu giúp khung hình khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không chú ý quan tâm thì rất hoàn toàn có thể cha mẹ sẽ mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi nấu bột cho trẻ ăn dặm. Chính thế cho nên, mỗi cha mẹ nên dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá và ghi nhớ cách chế biến, bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ 6 tháng tuổi là thời điểm tối ưu để bắt đầu ăn dặm. Hệ tiêu hóa của trẻ vào thời điểm này đã phát triển khá hoàn chỉnh, đủ khả năng để hấp thụ những thức ăn đặc và có cấu trúc phức tạp hơn so với sữa mẹ. Ăn dặm là một quá trình cần thiết cung cấp cho trẻ những chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Bởi thực tế, nguồn sữa mẹ sau 6 tháng đã không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích các bậc phụ huynh nên bắt đầu giai đoạn ăn dặm của trẻ ở tháng thứ 6 và dừng ăn dặm ở tháng thứ 24. Năng lượng từ sữa mẹ mà trẻ hấp thu sẽ chỉ đủ cung cấp khoảng 450 kcal/ngày, trong khi đó khi trẻ được 6 tháng tuổi thì cần khoảng gần 700 kcal/ngày và nhu cầu năng lượng cũng sẽ tăng lên theo từng lứa tuổi.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế ngon nhất tại nhà ai cũng làm được

Do vậy, bột ăn dặm chính là thức ăn bổ trợ thiết yếu để bù đắp nguồn năng lượng thiếu vắng mà sữa mẹ chưa cung ứng đủ. Tuy nhiên, các mẹ nên nhớ cần kết thúc quá trình ăn dặm cho trẻ sau 24 tháng tuổi, vì nếu lê dài sẽ hoàn toàn có thể khiến trẻ gặp nhiều rắc rối như trẻ không biết biết nhai, khó hòa nhập ở trường học vì không hề theo được chính sách ăn ở trường, ….

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu ăn dặm là sau khi tròn 6 tháng tuổi. Lúc này, điều tiếp theo mẹ nên làm là tìm hiểu cách nấu bột cho trẻ mới ăn dặm, tránh cho ăn dặm không đúng cách, có thể khiến trẻ trở nên biếng ănsuy dinh dưỡng.

XEM THÊM: Hướng dẫn cho trẻ ăn dặm theo từng độ tuổi

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment