Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ thì các hình thức chợ mua bán truyền thống đã dần chuyển sang các chợ online. Cùng với việc mua bán đồ mới thì mua bán đồ cũ ở Đà Nẵng qua mạng ngày nay cũng được thực hiện dễ dàng.

Chợ tốt là gì?

Chợ tốt là một trong những mạng xã hội mua và bán đồ cũ được biết đến nhiều nhất lúc bấy giờ. Chợ tốt không thiếu mẫu sản phẩm từ đồ điện tử gia dụng cho đến những vật dụng nội thất bên trong … Hầu hết là đồ cũ đã qua sử dụng và được rao bán với nhiều nguyên do khác nhau như chuyển nhà, thanh lý tịch thu vốn, hoặc đơn thuần chỉ muốn trao đổi, giao lưu đồ công nghệ tiên tiến …

Chợ tốt hướng tới đối tượng khách hàng C2C (customer to customer) nhằm giúp nhiều người bán đi đồ cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị và rẻ hơn rất nhiều so với mua mới. Và người mua mong muốn bỏ ra ít tiền hơn nhưng vẫn được sở hữu những món đồ cũ còn tốt, thậm chí nhiều món hàng còn mới đến 99%.

Mọi Người Cũng Xem   Phim điện ảnh và phim truyền hình khác biệt nhau như thế nào?

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm mua đồ cũ trên chợ tốt mà bạn cần phải biết

Tuy chợ tốt mang lại nhiều tiện ích cho người dùng nhưng đi kèm đó là những hạn chế song hành. Đòi hỏi mỗi người tất cả chúng ta cần phải trang bị một số ít kiến thức và kỹ năng nhất định trước khi tham gia vào mạng xã hội mua và bán đồ cũ này. Hình thức mua và bán đồ cũ trên chợ tốt vẫn tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc mà thiệt thòi thường thuộc về người mua khi mua phải những món đồ không được như người bán quảng cáo .
Vậy cần phải làm gì để hạn chế được rủi ro đáng tiếc khi mua đồ cũ trên chợ tốt ?

Kiểm tra thật kỹ từ ngoại hình tới chức năng của sản phẩm

Trước tiên, khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó, chúng ta nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về sản phẩm. Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn phần nào về sản phẩm và tránh bị bối rối khi trực tiếp đi mua. Hãy nhờ ai đó có kiến thức chuyên môn hoặc có khả năng kiểm tra sản phẩm đi mua hàng cùng để hạn chế gặp phải những hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu thông tin người bán bán đồ cũ thanh lý

Trước tiên, bạn cần xác lập người bán là cá thể hay shop, thanh lý đồ cá thể hay bán chuyên. Tài khoản của người đó lập lâu chưa, có uy tín không, ảnh đại diện thay mặt và thông tin có khá đầy đủ không ? Điều này nhằm mục đích kiểm tra độ đáng tin cậy của người bán .
Theo dõi cả những phản hồi khen chê bên dưới, những thông tin tài khoản phản hồi kia là thật hay chỉ là thông tin tài khoản ảo phản hồi khen quá đà do người bán lập ra để nhằm mục đích mục tiêu tạo uy tín ảo cho chính thông tin tài khoản người bán .

Mọi Người Cũng Xem   Những lý do vì sao fan và netizen Hàn tin rằng GOT7 không thể nổi tiếng như mong đợi là vì bị chính JYP 'cản đường'

Chọn hình thức giao dịch an toàn

Khi mua đồ cũ trên chợ tốt bạn không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng và ưu tiền giao dịch trực tiếp. Khi đi nên đi nên đi từ 2 người trở lên.

Lưu thông tin giao dịch người bán

Khi đi xem loại sản phẩm, ta nên đi vào ban ngày và những nơi đủ sáng để hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng của mẫu sản phẩm. Sau khi thử xong thì người mua nên đề xuất người bán viết cho một giấy cam kết bao test trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, nếu lỗi thì hoàn trả lại tiền cho người mua. Đối với những loại đồ cũ như quần áo, đồ gia dụng thì ta nên thử thật kỹ, kiểm tra kỹ vật liệu xem có vừa lòng hay không, đường chỉ hoặc sắc tố còn tốt không, mặc thử xem kích cỡ có tương thích hay không .
Đừng quên lưu giữ lại số điện thoại cảm ứng người bán ! Ví dụ lỡ có rủi ro tiềm ẩn bị lừa đảo, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm số điện thoại cảm ứng đó trên internet, nếu tìm được trang cá thể facebook của người bán, nhiều trường hợp hoàn toàn có thể gây áp lực đè nén khiến người bán hoàn trả tiền cho mình nếu loại sản phẩm lỗi .

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm tay nghề san sẻ của đồ cũ Thiên Tiến, kỳ vọng sẽ có ích cho bạn, tất cả chúng ta nên bảo vệ quyền hạn khi mua một loại sản phẩm nào đó. Hy vọng sau bài viết này, phần nào đó giúp những bạn có cái nhìn đa chiều với việc mua và bán đồ cũ trên chợ tốt. Chúc những bạn mua được những mẫu sản phẩm còn tốt như ý muốn của mình !

Mọi Người Cũng Xem   Ô nhiễm không khí và các biện pháp khắc phục hiệu quả

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment