Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? |

Bài viết Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?”

Shooting Star là một trong số những mô hình nến đơn rất thường nhật đối với những trader theo trường phái Price Action. Khi đã quen với mẫu hình này thì sự xuất hiện của nó trên bất cứ biểu đồ nào cũng khả năng đem lại lợi nhuận cho bạn khi giao dịch. Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu với bạn mô hình nến Shooting Star là gì, đặc điểm nhận dạng cũng như cách giao dịch với Shooting Star sao cho kết quả nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

Shooting Star là gì?

Shooting Star (Bắn Sao) là một mô hình nến đơn trong bộ nến Nhật, xuất hiện trong hướng tăng, có đuôi hướng lên trên rất dài trong khi thân nến lại ngắn. Đây là nến cho tín hiệu đảo chiều chiều hướng từ tăng sang giảm. Mô hình nến Shooting Star còn được gọi là nến Pin Bar, một trong 3 bộ nến quan trọng trong trường phái Price Action (cùng Fakey và Inside Bar)

Hình dáng của nến Shooting Star và nến Inverted Hammer là hoàn toàn giống nhau mặc khác chúng khác ở bối cảnh xuất hiện. Cũng cây nến ấy, nếu xuất hiện trong chiều hướng giảm sẽ được gọi là Inverted Hammer, cho tín hiệu đảo chiều tăng; nếu xuất hiện ở chiều hướng tăng sẽ được gọi là Shooting Star, cho tín hiệu đảo chiều giảm.

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

mặt khác mô hình nến Shooting Star có hình dạng đối lập với mẫu đảo chiều tăng giá Hammer (Cây Búa).

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Các đặc tính quan trọng

Shooting Star là mô hình đảo chiều giảm gồm có một nến và được hình thành sau một đợt tăng giá. Cần lưu ý những đặc tính sau đây để nhận diện mô hình này:

 • Không có hoặc ít bóng nến dưới
 • Giá đóng của ở ¼ phía dưới của nến
 • Bóng nến trên dài gấp khoảng 2 hoặc 3 lần thân nến

Ý nghĩa của mô hình nến Shooting Star

 • Khi thị trường mở cửa, người mua ở thế kiểm soát và đẩy giá tăng cao hơn. Lúc này, những người mua lên từ đáy cây nến đang ở trong trạng thái hả hê, vì họ đang ở thế áp đảo.
 • Ở đỉnh cây nến, bỗng dưng một áp lực bán khổng lồ bước vào và đẩy giá xuống thấp hơn. Đây là lúc phe bán tham gia thị trường. Khi giá được đẩy xuống thấp thì người bán lại ở trong trạng thái vui sướng còn những người đã mua trước đó lại cảm thấy rất lo lắng, vì phần lợi nhuận trước mắt đã bị tiêu đi gần hết.
 • Áp lực của phe bán quá mạnh đến nỗi khiến cho giá đóng cửa dưới giá mở cửa. Lúc này người bán đang cảm thấy cực kì tự tin, trong khi người mua thì lo lắng tột độ bởi vì họ gần như mất hoàn toàn vị thế. Khi áp lực tâm lí này xảy ra khả năng khiến cho phe mua thoát lệnh, và phe bán đang mạnh lên khả năng thu hút thêm người tham gia vào bán xuống.
Mọi Người Cũng Xem   Chỉ báo Average Directional Movement Index Rating (ADXR) là gì?

Shooting Star là một biến thể của sự từ chối giá giảm. Và sự từ chối giá giảm này cũng xuất hiện trong các mô hình nến như: Bearish Engulfing, Gravestone Doji… vì thế thay vì phải nhớ thì bạn hãy học cách hiểu được ý nghĩa đằng sau mô hình nến để bạn không cần phải ghi nhớ một lần nữa.

Trước tiên hãy nhìn vào mẫu nến bên dưới:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Các bạn thấy ai đang kiểm soát?

Giá đóng cửa ngay sát phía trên phạm vi cây nến chỉ ra rằng rằng phe mua đang nắm quyền kiểm soát.

Bây giờ mọi người nhìn vào mẫu hình nến này:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Bây giờ bạn thấy ai đang kiểm soát?

Mặc dù đó là một cây nến tăng giá nhưng người bán mới thực sự là những người nắm quyền kiểm soát. Bởi vì giá đóng cửa phía dưới 1/4 cây nến và nó thể hiện sự từ chối giá từ mức đỉnh của nến.

Vậy nên, để biết được ai là người nắm quyền kiểm soát, hãy để ý đến những vị trí mà giá gần với phần trên hoặc dưới cây nến.

Cách giao dịch với mô hình nến Shooting Star

Chỉ vì bạn thấy mô hình nến shooting star xuất hiện không có nghĩa là bạn sẽ bán xuống ngày lập tức. Bạn cần phải xem xét bối cảnh của thị trường (như chiều hướng, kháng cự hỗ trợ, v.v.).

Nếu như bạn không làm những điều này thì rất khả năng bạn đang bán xuống trong một chiều hướng tăng. Như hình dưới đây:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Vậy thì giao dịch với mô hình nến Shooting Star như thế nào?

Hãy nhớ bao giờ giao dịch các mô hình nên ở thế cô lập. Mà bạn phải đưa chúng vào một bối cảnh của thị trường. Để được như vậy bạn cần biết cấu trúc thị trường hiện nay là gì? Thị trường đang trong chiều hướng tăng hay đang trong chiều hướng giảm. Vì mô hình nến Shooting Star là một mô hình giảm giá, vì thế bạn nên giao dịch nó trong chiều hướng giảm.

Thị trường đang trong chiều hướng giảm, không có nghĩa là bạn sẽ bán vì giá khả năng đang ở cuối chiều hướng, và khả năng tăng trở lại.

Vậy nên chọn vị thế ở những vùng giá có tổng giá trị sẽ giúp củng cố thêm cho tín hiệu shooting star thêm phần chắc chắn.

Bạn khả năng chọn những cách sau đây để xác định vùng giá có tổng giá trị:

Và sau đó chúng ta khả năng xác định điểm vào lệnh.

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Cho dù chiến lược bạn tốt như thế nào thì rủi ro luôn tồn tại, vậy cho nên stoploss luôn là yếu tố rất cần thiết trong giao dịch.

Cách đặt stoploss với nến shooting star như sau:

Tìm tổng giá trị ATR thời điểm hiện nay ở thị trường bạn đang giao dịch​:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Thêm tổng giá trị ATR vào mức giá cao nhất của nến shooting star, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Mọi Người Cũng Xem   Vay tín chấp là gì? Những kiến thức cần nắm khi vay tín chấp

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Để chốt lời, bạn khả năng thực hiện theo 2 cách sau đây:

 • Swing trading cho mức lợi nhuận thích hợp
 • Đi theo chiều hướng lớn

Là swing trader, bạn sẽ muốn bắt những đợt sóng theo chiều hướng thị trường. Điều đó có nghĩa là bạn thoát giao dịch khi có áp lực đối nghịch xuất hiện.

vì thế, nếu bạn mua, thì bạn khả năng xem xét việc kiếm lợi nhuận ở mức kháng cự, đỉnh trước đó hoặc Fibonacci mở rộng, v.v. Như hình dưới đây:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Nếu bạn muốn đi theo chiều hướng, thì mục tiêu lợi nhuận của bạn nên linh động theo thị trường. vì thế việc bạn cần làm đó là dời điểm stoploss đúng phương pháp.

Một vài cách để bạn khả năng dời điểm stoploss của mình:

 • MA
 • Chandelier Kroll Stop
 • Cấu trúc thị trường
 • ……

Hãy xem ví dụ dưới đây:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Giao dịch nâng cao với Shooting Star

Tập trung vào các ngưỡng kháng cự

Khi bạn giao dịch mô hình nến Shooting Star, bạn nên tập trung vào các ngưỡng kháng cự chính ở trên khung thời gian giao dịch hoặc khung thời gian lớn hơn. Bởi vì khi một mức giá quan trọng bị phá vỡ, nhiều trader sẽ nhảy vào giao dịch và mua theo sự phá vỡ đó (hy vọng sẽ bắt được một phần của cú breakout này).

mặc khác, nếu sự phá vỡ giả xuất hiện, nhóm trader này sẽ bị mắc kẹt và điểm stoploss của họ sẽ tạo nên áp lực bán mạnh.

Lợi thế của mô hình nến Shooting Star cho phép bạn giao dịch ở những cú phá vỡ giả và kiếm lợi nhuận từ các trader bị mắc kẹt trên thị trường.

vì thế, ngưỡng cản càng quan trọng, càng rõ ràng thì càng khiến nhiều trader bị mắc kẹt và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Sự từ chối giá càng mạnh càng tốt

Giả sử có hai chuyến tàu di chuyển với tốc độ 20km/h về phía nhau. Khi chúng va chạm, chuyện gì xảy ra? khả năng phần trước của tàu bị hư hại và cả hai đoàn tàu đều dừng lại.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu một trong hai con tàu quyết định đẩy nhanh của mình lên 200km/h trong khi chiếc còn lại vẫn ở mức 20km/h.

Rõ ràng, tàu nhanh hơn sẽ phá hủy tàu chậm hơn và khả năng khiến con tàu đi chậm kia sẽ văng ra khỏi đường ray.

Trading cũng gần tương đồng với điều đó. Khi giao dịch với tín hiệu từ chối giá, bạn sẽ muốn trở thành chuyến tàu nhanh hơn, bởi vì bạn sẽ chiếm ưu thế ở đó. Điều đó có nghĩa là khi giao dịch với mô hình nến shooting star, bạn sẽ muốn thấy tín hiệu từ chối giá mạnh.

Cách bạn xác định một sự từ chối giá mạnh như sau:

 • Xác định tổng giá trị ATR hiện nay
 • Kiểm tra xem phạm vi của mô hình nến đảo chiều có lớn hơn 1.5 lần so với tổng giá trị ATR hiện nay hay không?
 • Nếu đúng thì đó là một sự từ chối giá mạnh
Mọi Người Cũng Xem   Solve Care là gì? Thông tin về đồng SOLVE

Hãy xem ví dụ dưới đây:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Động lượng giá càng mạnh càng tốt

Khi giao dịch đảo chiều, bạn sẽ muốn nhìn thấy xung lượng giá mạnh mẽ để tiến vùng cản. Bởi vì một động lượng mạnh mẽ, sẽ không có nhiều chướng ngại (vùng cản) hình thành trên đường di chuyển của giá.

Như vậy thì khi có sự từ chối giá xảy ra sẽ có nhiều cơ hội để tăng lợi nhuận cho bạn hơn. Như biểu đồ dưới đây:

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Nếu giá di chuyển theo kiểu bậc thang sẽ hình thành nhiều mức cản như các vùng hỗ trợ, sẽ khiến cho tiềm năng lợi nhuận và tỷ lệ chiến thắng sẽ bị giảm xuống.

Nếu bạn muốn giao dịch ngược chiều hướng thì việc giá di chuyển với xung lượng mạnh mẽ sẽ luôn là yếu tố được trader yêu thích.

Kết luận

Chúng ta cùng tổng hợp lại những kiến thức của cả hai bài viết nha:

 • Nến Shooting Star là một mô hình đảo chiều giảm chỉ ra rằng rằng có sự từ chối giá cao hơn.
 • Mô hình nến Shooting Star không có nghĩa là giá sẽ đảo chiều ngay lập tức mà bạn phải xem xét thêm bối cảnh thị trường.
 • Đặt điểm dừng lỗ của bạn cách cấu trúc thị trường 1 ATR để hạn chết việc săn stoploss.
 • Bắt từng đợt sóng và di theo chiều hướng lớn đòi hỏi các kỹ thuật khác nhau. Bạn cần biết phong cách giao dịch của bạn là gì và sau đó dùng phương pháp thích hợp.

Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mọi người nha.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mô #hình #nến #Shooting #Star #Bắn #Sao #là #gì

Tìm thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung chi tiết về Mô hình nến Shooting Star (Bắn Sao) là gì? từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment