Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? |

Bài viết Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì?”

Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là một trong số những mô hình nến Nhật đảo chiều rất mạnh báo hiệu chiều hướng giảm giá sắp kết thúc và chuyển sang một chiều hướng mới. Trong phần bổ sung cho các bài học về mô hình nến dành cho các nhà đầu tư theo trường phái Price Action, Morning Star khả năng sẽ là một mô hình rất kết quả. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ cùng chia sẻ với các bạn mô hình nến Morning Star là gì, đặc điểm nhận dạng, cũng như cách giao dịch với Morning Star kết quả nhất nha.

Nội dung bài viết
ẩn

Morning Star là gì?

Morning Star (Sao Mai) là một mô hình nến hình thành sau một đợt giảm giá hoặc khi thị trường đạt mức quá bán. Khi điều này xảy ra, người bán đã đẩy giá đủ thấp để thu hút người mua mới và sẽ khả năng một đợt tăng giá mạnh sẽ bắt đầu. Khi mô hình nến Morning Star xuất hiện, thì đây chính là dấu hiệu của sự đảo ngược trong chiều hướng giá trước đó. Các nhà giao dịch theo dõi sự hình thành của mô hình.

Mọi Người Cũng Xem   Cash App là gì? Hướng dẫn dùng ứng dụng Cash App mới nhất 16/11/2021

Đối lập với mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là mô hình nến Evening Star (Sao Hôm), mô hình này được dùng để báo hiệu sự đảo ngược của một chiều hướng tăng thành một chiều hướng giảm.

Các đặc tính quan trọng

Cần lưu ý những đặc tính sau đây để nhận diện mô hình Morning Star:

  • chiều hướng đứng trước Morning Star phải là một chiều hướng giảm hoặc có từ 3 đến 5 nến giảm.
  • Nến đầu tiên của mô hình là một nến giảm dài, thể hiện sự tiếp diễn chiều hướng giảm trước đó.
  • Nến thứ hai phải là một nến có thân nhỏ, khả năng là nến giảm hoặc nến tăng hoặc cũng khả năng là nến Doji.
  • Nến thứ 3 phải là một nến tăng mạnh, giá đóng cửa của nến thứ 3 đóng cửa tối thiểu cao hơn ½ của nến thứ nhất.

Theo lý thuyết của Nison (1991), các đặc điểm giúp tăng khả năng đảo chiều chiều hướng cho mô hình nến Morning Star:

  • Phải có khoảng trống giá giữa nến 2 so với nến 1, nến 2 so với nến 3
  • Nến thứ 3 có giá đóng cửa càng cao so với nến 1 thì lực mua vào càng mạnh
  • Khối lượng giao dịch thấp ở nến 1 và ngược lại, khối lượng giao dịch mạnh ở cây nến 3. Khối lượng giao dịch cao ở cây nến thứ 3 chỉ ra rằng rằng những người mua vào đang kiểm soát thị trường và khả năng đảo chiều chiều hướng mạnh hơn.
Mọi Người Cũng Xem   Balancer là gì? Thông tin về đồng BAL

Cách giao dịch với mô hình nến Morning Star

Để giao dịch với mô hình Morning Star kết quả nhất thì hãy chú ý các vùng hỗ trợ hoặc vùng quá bán. Bạn sẽ làm gì nếu nhìn thấy cây nến tăng dài đóng cửa và hoàn thành việc tạo ra mô hình Morning Star?

Điểm vào lệnh: Các trader kỳ cựu thường không vào lệnh khi mẫu hình Morning Star vừa hình thành mà đợi thêm vài cây nến nữa để đánh giá tình hình. mặc khác, thị trường vừa di chuyển rất nhanh để tạo ra một cây nến tăng mạnh. Nếu lưỡng lự, khả năng bạn sẽ phải vào lệnh ở điểm bất lợi hơn. vì thế, bạn khả năng xem xét vào lệnh ngay khi mô hình hoàn tất, đặc biệt là khi có thêm các yếu tố hỗ trợ như vùng hỗ trợ, vùng quá bán.

Điểm cắt lỗ: Nên đặt bên dưới đáy mô hình hoặc đáy gần nhất.

Điểm chốt lời (Take profit) được đặt ở các vùng kháng cự bên trên hoặc các khu vực tích lũy giá trong quá khứ như hình minh họa bên dưới.

Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Mọi Người Cũng Xem   Khớp lệnh là gì? Giá khớp lệnh được xác định như thế nào?

Các câu hỏi về Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì?

Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mô #hình #nến #Morning #Star #Sao #Mai #là #gì

Tra cứu báo cáo tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Mô hình nến Morning Star (Sao Mai) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment