Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? |

Bài viết Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì?”

Có hai dạng đường chiều hướng, đường chiều hướng tăng và đường chiều hướng giảm. Một chiều hướng tăng được thiết lập bởi các đỉnh giá cao hơn và đáy giá cao hơn. Ngược lại, chiều hướng giảm được thiết lập bởi các đỉnh giá thấp hơn và đáy giá thấp hơn.

Nội dung bài viết
ẩn

Trendline – Uptrend

Đường Trendline Uptrend dễ nhận thấy trên biểu đồ qua thể hiện bởi một đường hỗ trợ, được vẽ bằng cách nối những đáy lại với nhau và chỉ cần giá chạm đường hỗ trợ. Thông thường chỉ cần 2 đáy kết nối với nhau là đủ, mặc khác 3 lần chạm của 3 đáy cao dần sẽ tốt hơn.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Trendline – Downtrend

Đường Trendline Downtrend thể hiện trên biểu đồ bằng một đường kháng cự, được vẽ bằng cách nối những đỉnh cao nhất lại với nhau và chỉ cần giá chạm đường kháng cự; đến đỉnh cao nhất tiếp theo. Thông thường chỉ cẩn 3 đỉnh kết nối với nhau là đủ; mặc khác 3 lần chạm của 3 đỉnh thấp dần thì vẫn tốt hơn.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Tín hiệu mua bán

Trong đường chiều hướng Uptrend:

  • Tín hiệu bán chủ yếu là khi giá phá vỡ và đóng bên dưới đường hỗ trợ. mặc khác, cũng nên cẩn thận vì một vài trader thường thích đẩy giá xuống và chờ mua lại; đây gọi là một sự phá vỡ giả. Rockefeller (2011) khuyên các nhà giao dịch nên nhìn vào thanh giá đứng trước thanh giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ và xem liệu giá đóng gần đỉnh của thanh giá (nhiều khả năng dấu hiệu phá vỡ sau đó là giả) hay gần đáy của thanh giá (nhiều khả năng sự phá vỡ ngày hôm sau là thật).
  • Tín hiệu mua là khi giá nảy lên lại khỏi đường hỗ trợ lần thứ ba.
Mọi Người Cũng Xem   Alpha Finance Lab là gì? Thông tin về đồng ALPHA

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Trong đường chiều hướng Downtrend:

  • Tín hiệu mua được thiết lập khi giá phá vỡ và đóng trên đường kháng cự dốc xuống.
  • Tín hiệu bán được thiết lập khi giá bật xuống khỏi đường kháng cự lần ba.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Chu kỳ của mô hình Trendline

Trendline – Uptrend

Bulkowski (2005) cho rằng chu kỳ thời gian thông thường giữa các lần chạm đường hỗ trợ là khoảng 28 ngày, so với tổng thời gian trước khi xảy ra sự phá vỡ là 137 ngày.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Mức giảm trung bình khi phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ là 16%, khi điểm chạm đường hỗ trợ là từ 4 trở xuống.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Trendline – Downtrend

Bulkowski (2005) cho rằng chu kỳ thời gian thông thường giữa các lần chạm đường kháng cự là 29 ngày, so với tổng thời gian trước khi xảy ra sự phá vỡ là 139 ngày.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Mức tăng trung bình khi chạm đường kháng cự lần 3 là 33%; lần 4 là 38% và lần 5 là 57%.

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Mục tiêu giá giao dịch

Theo Bulkowski (2005), công thức tính toán mục tiêu giá của một mức phá vỡ đường chiều hướng như sau:

  • Phá vỡ đường hỗ trợ của chiều hướng tăng để đi xuống: Giá phá vỡ – ((Giá ở đỉnh cao nhất – Giá mức hỗ trợ tại thời điểm giá đạt đỉnh cao nhất)x 63%)
  • Phá vỡ đường kháng cự của chiều hướng để đi lên: Giá phá vỡ + ((Giá ở mức kháng cự tại thời điểm giá đạt đáy thấp nhất – Giá ở đáy thấp nhất) x 80%)
Mọi Người Cũng Xem   Amway là gì? Tìm hiểu sự thật về Amway mới nhất 06/11/2021

Những đặc điểm quan trọng

Bulkowski lưu ý những đặc điểm sau đây khả năng làm tăng độ kết quả của tín hiệu mua bán trong đường kháng cự và hỗ trợ chiều hướng:

  • Càng có nhiều lần chạm đường chiều hướng thì lực đi của giá sau khi phá vỡ càng được củng cố
  • Khoảng cách thời gian giữa các lần giá chạm càng xa thì lực đi của giá phá vỡ sau đó sẽ càng mạnh mẽ. Đối với các lần chạm của chiều hướng giảm, thời gian trung bình là 29 ngày, đối với chiều hướng tăng thì thời gian trung bình là 28 ngày.
  • Đường chiều hướng càng dài thì lực đi của giá càng mạnh sau khi giá vượt đường chiều hướng. Độ dài trung bình cho một đường hỗ trợ chiều hướng dốc lên là 137 ngày, đối với đường kháng cự chiều hướng dốc xuống thì con số này là 139 ngày.
  • Một đường chiều hướng nông (từ 45 độ trở xuống) thì đáng tin tưởng hơn một đường chiều hướng dốc (từ 60 độ trở lên)

Biểu đồ minh hoạ

Biểu đồ bên dưới minh hoạ một đường chiều hướng hỗ trợ với 3 lần giá chạm:

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Đường hỗ trợ chiều hướng giả đầu tiên bị phá vỡ không quá 31 ngày, điều này hoàn toàn khác với thời gian khuyến nghị của Bulkowski là 137 ngày và nó cũng chỉ có 2 lần chạm, không phải là 3 lần để xác nhận chiều hướng tăng. Đường hỗ trợ chiều hướng thật bị phá vỡ vào ngày 134 về sau và các lần chạm của chiều hướng tăng này cách nhau lần lượt 35 và 65 ngày.

Còn đây là biểu đồ minh hoạ một đường chiều hướng kháng cự:

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Biểu đồ chỉ ra rằng rằng sự phá vỡ giả đầu tiên xảy ra vào ngày thứ 44, hoàn toàn khác với khung thời gian khuyến nghị của Bulkowski là 139 ngày. Ta cũng nên chú ý khoảng cách giữa các đỉnh tạo ra đường kháng cự tạm thời lần lượt là 11 và 4 ngày; lần này thì nó khá gần với thời gian mà Bulkowski đưa ra là khoảng 29 ngày. Một sự phá vỡ giả kế tiếp xảy ra sau 110 ngày và khoảng cách giữa các đỉnh tạo ra một đường kháng cự tạm thời là 49 và 19 ngày. Đường kháng cự chiều hướng giảm cuối cùng là 259 ngày với khoảng cách giữa các đỉnh là 125 và 76 ngày. Sự phá vỡ cuối cùng tạo bởi một thanh giá lớn đóng gần đỉnh của thanh này.

Mọi Người Cũng Xem   Near Wallet là gì? Đánh giá và hướng dẫn dùng ví Near Wallet

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì?

Mô hình giá Trendine (Đường Xu Hướng) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mô #hình #giá #Trendine #Đường #Hướng #là #gì

Tra cứu thông tin tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Mô hình giá Trendine (Đường chiều hướng) là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment