Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? |

Bài viết Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì?”

Nội dung bài viết
ẩn

Dead Cat Bounce là gì?

Cú nảy mèo chết (Dead Cat Bounce) là sự hồi phục tạm thời sau một đợt sụt giảm kéo dài hay thị trường gấu tiếp diễn trong chiều hướng giảm. Một cú nảy mèo chết là một sự hồi phục nhỏ, tồn tại trong khoản thời gian ngắn trong sự sụt giá của chứng khoán, ví dụ như cổ phiếu. Thông thường, chiều hướng giảm hay bị ngắt đoạn bởi những khoản hồi phục nhỏ làm giá tăng lên lại. Cái tên “Dead Cat Bounce” ra đời dựa trên khái niệm rằng thậm chí một con mèo chết vẫn khả năng nảy lên lại nếu nó rơi đủ xa và đủ nhanh.

Những đặc điểm quan trọng cần lưu ý

Mô hình Dead Cat Bounce (DCB) là gì?

Dead Cat Bounce được coi là một mô hình tiếp diễn của chiều hướng giảm, nghĩa là lúc đầu sự hồi phục khả năng là một sự đảo ngược của chiều hướng đang thịnh hành, nhưng sau đó nhanh chóng trở lại giảm giá tiếp tục.

  • Giai đoạn đầu của mô hình DCB bao gồm một chiều hướng giá giảm mạnh (trung bình khoảng 31%), và thường đi kèm với một khoảng trống giá (gap) lớn theo chiều hướng giảm (theo Bulkowski, 2005). chiều hướng giá giảm mạnh này thường được gây ra ra bởi một “một sự kiện gây ra giảm giá” hay còn khả năng hiểu là một tin tức hay báo cáo tài chính tiêu cực (theo Kirkpatrick & Dahlquist, 2010, p. 372).
  • Phần thứ hai của mô hình này là phần “hồi lại”, khi giá tăng trở lại và khả năng lấp đầy một phần khoảng trống hoặc hoàn toàn lấp đầy khoảng trống giá đó. Cú nảy này trung bình 28% độ cao giá của đoạn giảm trước (theo thống kê Bulkowski , 2005) và xảy ra trong hơn 23 ngày. Kirkpatrick & Dahlquist (2010) nhấn mạnh rằng không phải tất cả “sự kiện gây ra giảm giá” đều có cú nảy này.
  • Phần thứ ba của mô hình DCB là “sự giảm giá” sau cú nảy. Đáy được tạo bởi “sự kiện gây ra và trung bình 18% dưới đáy của “sự kiện gây ra giảm giá” trước đó (theo Bulkowski, 2005). giảm giá” bị phá vỡ (dưới hai phần ba thời gian bằng “sự suy yếu” hậu cú nảy) (Đáy của đợt giảm đầu tiên bị phá vỡ trong khoảng thời gian ít hơn 2/3 thời gian hình thành đoạn giảm đó và mức giảm sâu vượt đáy là trung bình 18% so với đợt giảm đầu tiên)
Mọi Người Cũng Xem   Hệ thống Petrodollar và Bản vị dầu mỏ là gì?

Mô hình Dead Cat Bounce thường chỉ được nhận ra sau khi đã xảy ra.

Ý nghĩa của Mô hình Dead Cat Bounce

Dead Cat Bounce là một mô hình giá được các nhà phân tích kỹ thuật dùng. Nó sẽ trở thành cú nảy mèo chết (chứ không phải là sự hồi phục) sau khi giá chạm mức thấp hơn mức thấp trước đó. Các trader giao dịch trong ngắn hạn khả năng tìm cách kiếm tìm lợi nhuận từ sự hồi phục nhỏ này, còn các trader giao dịch trong dài hạn hay các nhà đầu tư khả năng mở một vị thế bán khi có một cơ hội tốt là giá đảo chiều tạm thời.

Các giai đoạn hồi phục ngắn khả năng chen giữa các chiều hướng giảm, điều này khả năng là kết quả của việc các trader hay nhà đầu tư đóng các lệnh bán hoặc mở các lệnh mua khi giá chạm đáy.

Mô hình Dead Cat Bounce (DCB) là gì?

Cách giao dịch với mô hình Dead Cat Bounce

Điểm vào lệnh

Mô hình Dead Cat Bounce chỉ được xác nhận nếu giá phá xuống đáy tức là điểm nảy lên trước đó. Nếu giá không thể phá qua ngưỡng đó, thì coi như mô hình Dead Cat Bounce không được hình thành.

Cách giao dịch với mô hình Dead Cat Bounce

Đây là mô hình tiếp diễn giá giảm vì thế chúng ta sẽ vào lệnh bán ở đây. Điểm vào lệnh xuất hiện khi giá phá vỡ xuống đáy trước đó. Tốc độ vào lệnh ở đây rất quan trọng bởi vì trong mô hình Dead Cat Bounce, giá giảm nhanh và mạnh, nếu bạn không quan sát và bám theo diễn biến giá, bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội giao dịch tốt.

Cách đặt Stop loss

Việc đặt stop loss là vô cùng quan trọng bởi không có gì là chắc chắn 100%. Chẳng hạn mô hình trên thể hiện đầy đủ đặc điểm của một mô hình Dead Cat Bounce, bao gồm: một chiều hướng giảm mạnh, một cú nảy lên và sự giảm xuống phá vỡ đáy trước đó. Nếu theo lý thuyết, giá sẽ giảm xuống đúng không? Nhưng sự thật thì đây là những gì diễn ra sau đó:

Cách giao dịch với mô hình Dead Cat Bounce

Tâm lý thị trường đã bất ngờ thay đổi ngay cộng với những tin tức tốt trên thị trường khiến giá quay đầu đi lên rất xa. Nếu bạn không đặt stop loss trong trường hợp này thì có lẽ tài khoản của bạn đã bị cháy.

Vậy nên cần đặt Stop Loss ở đâu? Câu trả lời chính là đặt Stop Loss ở mức thoái lui cao nhất.

Cách giao dịch với mô hình Dead Cat Bounce

Cách đặt chốt lời

Điểm chốt lời cũng rất quan trọng, nếu đặt điểm chốt lời đúng chúng ta sẽ thu được lợi nhuận một cách chắc chắn và an toàn. Khoảng chốt lời của mô hình này sẽ bằng với khoảng cách mà giá đã giảm trước đó. Tức là bạn phải xác định xem trước khi diễn ra mô hình Dead Cat Bounce, giá giảm từ điểm nào. Đo khoảng cách từ điểm đó cho đến điểm nảy lên của mô hình, chúng ta có khoảng chốt lời.

Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì?

Kết luận

Như đã đề cập ở trên, hầu hết thời gian, một Dead Cat Bounce chỉ khả năng được xác định sau khi thực tế xảy ra, vì thế các trader nhận thấy sự hồi phục sau khi sụt giảm mạnh khả năng nghĩ rằng đó là một cú nhảy mèo chết, nhưng sự thật đó lại là một chiều hướng đảo ngược. Vậy làm thế nào để các trader khả năng xác định được liệu đó là mô hình Dead Cat Bounce hay đây là lúc thị trường đảo chiều? Nếu ai cũng khả năng tìm được câu trả lời chính xác tại mọi thời điểm thì chắc ai cũng giàu to! Sự thật là không có câu trả lời đơn giản nào để kịp bắt đáy thị trường, phải không mọi người?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì?

Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mô #hình #giá #Dead #Cat #Bounce #DCB #là #gì

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Mô hình giá Dead Cat Bounce (DCB) là gì? từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment