Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook |

Bài viết Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook thuộc chủ đề về Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook”

Hiện nay, từ khoá Metaverse đang được rất nhiều người tìm kiếm sau khi Facebook đổi tên công ty của họ. Các bạn hãy cùng CryptoViet tìm hiểu chi tiết về Metaverse, liệu Metaverse có phải sẽ là chiều hướng của thế giới trong tương lai.

Nội dung bài viết
ẩn

Metaverse là gì?

Metaverse là ngôn từ nói đến một thế giới ảo được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (AV)thực tế tăng cường (AR). ngôn từ này thường được dùng để mô tả khái niệm về một vũ trụ ảo khả năng nhận thức như một thế giới thực.

ngôn từ Metaverse được nhà văn Neil Stephenson nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng có tên là Snow Crash được xuất bản năm 1992. Trong Snow Crash, Metaverse được mô tả như một thế giới mới khả năng viết lại các chuẩn mực xã hội, các hệ thống tổng giá trị và thoát khỏi sự cứng nhắc về văn hóa và kinh tế.

Metaverse cũng khả năng là một yếu tố thay đổi ngay cuộc sống trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thay vì nhìn thấy đồng nghiệp trong cuộc liên lạc video, nhưng với Metaverse chúng ta khả năng gặp họ trong một văn phòng ảo.

Các đặc điểm chính của Metaverse

một vài đặc điểm của Metaverse khả năng kể đến đó là:

  • Sustainability: Khả năng duy trì và luôn có những cải tiến về dịch vụ hay hệ sinh thái.
  • Immersion: Mức độ chân thực của Metaverse.
  • Openness: Metaverse cho phép người tham gia khả năng kết nối hoặc ngắt kết nối bất kỳ lúc nào.
  • Economic System: Một hệ thống kinh tế song song với thực tế. Trong đó, người tham gia khả năng dịch chuyển của cải/tài sản của mình giữa thế giới thực và Metaverse một cách đơn giản, cũng như khả năng dựa trên việc có những cải tiến sáng tạo đột phá trong metaverse để tích luỹ và gia tăng của cải/tài sản cho chính bản thân.

Tại sao Metaverse khả năng thay đổi ngay thế giới?

Trước đây Metaverse không được chú trọng. mặc khác, đại dịch Covid-19 đã khiến con người tiếp cận Metaverse một cách nghiêm túc hơn. Đó là công cuộc đưa Internet phát triển đến một tầm cao mới. Đặc biệt, với sự bùng nổ công nghệ, trí tuệ nhân tạo và tiền điện tử trong hai năm gần đây đã tạo đà phát triển vượt bậc cho Metaverse.

Metaverse đang được nhiều công ty và các chuyên gia lưu tâm, đánh giá cao. chỉ ra rằng rằng Metaverse sẽ có tác động rất lớn đến thế giới thực. Con người không cần phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để đến được những nơi họ muốn đến.

Thế hệ trẻ ngày nay rất hứng thú với Metaverse. Điều này được thể hiện thông qua việc họ nhiệt tình tham gia vào các trò chơi trong thế giới kỹ thuật số. Họ dùng mã giao dịch NFT hay những loại tiền kỹ thuật số để truy cập vào trò chơi hoặc trao đổi, mua bán và đầu tư sinh lời.

Theo chuyên gia, Metaverse sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ. mặc khác, không vì thế mà còn người chỉ ở trong nhà với chiếc kính VR cả ngày lẫn đêm. Bởi trên thực tế, để có được thế giới ảo hoàn mỹ, tạo ra cảm giác chân thật thì vẫn cần phải có sự kết nối với thế giới thực. vì thế, thế giới thực luôn là ưu tiên hàng đầu của con người. mặc khác, Metaverse là nơi con người khả năng thỏa sức giao lưu, kết nối, làm việc và thoải mái thể hiện niềm đam mê, sở thích của chính mình. Nhưng rất nhiều người vẫn băn khoăn Metaverse là tiềm năng phát triển hay chỉ là sự bùng nổ nhất thời?

Facebook hiện đã đầu tư rất nhiều vào Metaverse. Tuy không thể chắc chắn trong những năm tới Facebook có trở thành một công ty vũ trụ ảo hay không. Nhưng với nền tảng như hiện nay thì tỷ lệ thành công của họ là rất cao. và cạnh đó, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ VR và AR kèm theo sự hỗ trợ của Blockchain thì tương lai các nền tảng game đơn giản được chuyển đổi sang thế giới ảo Metaverse.

Mọi Người Cũng Xem   Mã CSC trong thẻ tín dụng là gì?

Metaverse sẽ gây tác động cuộc sống mỗi ngày của chúng ta như thế nào?

Nói chung, khi Metaverse xuất hiện, hy vọng nó sẽ giúp tất cả chúng ta giao tiếp với nhau tốt hơn. Bản thân internet chắc chắn đã nâng cao hơn tốc độ, kết quả và số lượng thông tin liên lạc của chúng ta mỗi ngày.

Metaverse sẽ đem lại lợi ích cho môi trường và hữu ích cho tới khi chúng ta phải đóng cửa trong trường hợp có đại dịch hoặc thảm họa thiên nhiên khác. Nó cũng khả năng giúp tăng cường sự hiểu biết và đồng cảm xuyên biên giới giữa quốc gia và các nền văn hóa khác nhau. Có lẽ điều quan trọng nhất, nó sẽ cho chúng ta nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, bạn bè thân thiết và thời gian yên tĩnh cho bản thân.

Metaverse là một cơ hội nghìn tỷ đô la

Metaverse sẽ tạo ra nhiều cơ hội, đặc biệt cho những công ty phát triển nền tảng ảo và các thành phần của nó, chất bán dẫn và chip hiển thị đồ họa siêu thực và phần mềm liên quan.

Nền kinh tế: Giống như Apple đã xây dựng một hệ sinh thái nơi các nhà phát triển bán ứng dụng của họ, Metaverse muốn phát triển mạnh đòi hỏi một nền tảng bên thứ ba mạnh mẽ để bán trải nghiệm và phụ kiện. Nếu 200 tỷ đô la mà các nhà phát triển App Store của Apple kiếm được từ năm 2008–2020 là bất kỳ dấu hiệu nào, thì nền kinh tế dành cho các nhà phát triển trong Metaverse khả năng rất lớn. Các nhà phát triển cho Roblox đã kiếm được 328,7 triệu đô la vào năm 2020 và 248,7 triệu đô la chỉ trong nửa đầu năm 2021. Tiềm năng tương tự tồn tại ở phía người sáng tạo: YouTube của Alphabet đã trả cho người sáng tạo tổng cộng 30 tỷ đô la trong ba năm qua. Về mặt quan trọng, doanh thu của nhà phát triển thường được chia sẻ với các phương tiện truyền thông xã hội hoặc chính các nền tảng trò chơi điện tử. Cũng giống như Apple nổi tiếng nhận được 30% doanh thu từ cửa hàng ứng dụng, các nền tảng metaverse khả năng khai thác kinh tế tương tự.

Quảng cáo: Các nền tảng truyền thông xã hội được biết đến với việc cung cấp các dịch vụ miễn phí cho người dùng, với doanh thu chủ yếu là do quảng cáo được nhắm mục tiêu. Càng ngày, các công ty trò chơi đang đi theo những con đường tương tự, mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi miễn phí được trợ cấp bởi quảng cáo và mua hàng trong trò chơi. Trải nghiệm Metaverse khả năng đi theo một con đường tương tự, bao gồm các quảng cáo trong nền tảng quảng bá các vật phẩm vật chất trong đời thực cũng như quảng cáo cho các vật phẩm hướng tới Metaverse kỹ thuật số, bao gồm trò chơi, phụ kiện, trải nghiệm và các danh mục khác. Theo một ước tính, Metaverse khả năng là một công cụ phá vỡ thị trường hơn 500 tỷ đô la cho ngành quảng cáo truyền thông toàn cầu.

Thương mại xã hội: Các nền tảng thương mại điện tử khả năng phát triển từ việc bán hàng hóa trên các trang web đến việc cung cấp danh mục của họ trong các trung tâm mua sắm ảo, nơi người dùng mua các mặt hàng kỹ thuật số cho cuộc sống ảo của họ và các mặt hàng trong thế giới thực mà họ khả năng được giao đến tận nhà. Trong một trung tâm mua sắm ảo, một người khả năng xem xét các mặt hàng với bạn bè, nói chuyện với một người có tác động về danh mục và thử kỹ thuật số trước khi mua. Theo nhiều cách, đó là sự lặp lại tiếp theo của thương mại xã hội, hoặc sự giao thoa giữa thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội, tạo ra 475 tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2020 theo một ước tính.

Sự kiện kỹ thuật số: không những là một trò chơi điện tử, Fortnite đã nổi lên trong đại dịch COVID-19 như một trung tâm xã hội cho những người dùng gần như muốn tham dự các buổi hòa nhạc, xem các buổi ra mắt giới thiệu phim và xem phim. Các sự kiện kỹ thuật số khả năng sẽ là một ưu đãi lớn trong metaverse trong tương lai. Ví dụ: gần như bạn khả năng tham dự các buổi hòa nhạc, xem phim, thể thao hoặc các sự kiện thể thao điện tử với bạn bè trong khi tận hưởng những tiện ích như thể chất trong chính ngôi nhà của bạn. Trở lại với buổi biểu diễn Fortnite của Ariana Grande, nữ ca sĩ đã kiếm được ước tính khoảng 20 triệu USD cho vẻ ngoài ảo diệu của mình. Thị trường sự kiện ảo toàn cầu ước tính là 94 tỷ đô la, trong đó doanh thu khả năng được phân chia giữa những người sáng tạo nội dung (ví dụ: hãng phim, đội thể thao chuyên nghiệp và nghệ sĩ) và các nền tảng metaverse tổ chức các sự kiện này.

Mọi Người Cũng Xem   Tiền tệ Dự trữ (Reserve Currency) là gì?

Phần cứng: Tai nghe thực tế ảo và thực tế tăng cường, chip đồ họa và máy chạy bộ đa hướng chỉ là một vài phần cứng công nghệ cao khả năng đóng vai trò chính trong việc xây dựng một siêu thị tương tác và nhập vai. Đến năm 2024, thị trường phần cứng khả năng tăng từ ước tính 31 tỷ USD vào năm 2021 lên 297 tỷ USD. Chỉ nhìn vào công nghệ VR áp dụng cho Metaverse, cơ hội khả năng lớn hơn 100 tỷ đô la.

Ví & Ứng dụng: Khi các giao dịch tài chính chuyển sang Metaverse, các dịch vụ mới sẽ xuất hiện. Người dùng sẽ cần đơn giản chuyển đổi giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử, giao dịch bằng tiền điện tử để mua hàng hóa và lưu giữ các giao dịch của họ ở đâu đó. FinTechs, đặc biệt là những công ty tập trung vào không gian blockchain, khả năng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch này và đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp.

Những hiểu lầm về Metaverse

Nếu bạn mới biết đến Metaverse, thì sẽ không tránh khỏi những hiểu lầm về nó như:

  • Metaverse không đơn thuần chỉ là một trò chơi. Metaverse đúng nghĩa là không gian khả năng mở rộng và kết nối với các không gian ảo khác.
  • Metaverse là một thế giới ảo chứ không phải là thực tế ảo (VR). Công nghệ VR chỉ là một trong số những công cụ tạo nên Metaverse. vì thế, không phải cứ game nào đeo kính VR là bạn đã bước vào Metaverse.
  • Kết nối của Metaverse mạnh hơn Internet vì bạn sẽ cảm nhận được không gian, cảm giác trong Metaverse. Khác hoàn toàn với sự tương tác chỉ qua màn hình của Internet.

Metaverse và công nghiệp gaming

Khi nói về trong bối cảnh chơi game, nó không quá phụ thuộc VR. Đó là về việc mở rộng các nền tảng trò chơi trực tuyến, để nhiều người chơi khả năng vào thế giới ảo được xây dựng phức tạp, đa dạng, nơi mọi người không những chơi trò chơi mà còn trò chuyện, giao lưu, đi đến câu lạc bộ ảo, v.v..

Trò chơi Fortnite đã dẫn đầu lĩnh vực ở đây, giới thiệu chế độ Party Royale nơi người chơi ngừng chiến đấu và bắt đầu giao lưu. Chẳng hạn, bao gồm các buổi chiếu trực tiếp các bộ phim của Christopher Nolan và các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ âm nhạc lớn như Ariande Grande, Travis Scott, Diplo, Marshmello để mọi người tập hợp và xem cùng nhau trong Fortnite.

Fortnite hy vọng biến những sự kiện như vậy trở thành một phần không thể thiếu của nền âm nhạc toàn cầu và đã xây dựng một sân khấu kỹ thuật số hiện đại trong thế giới thực dành cho những người biểu diễn, với robot và một bức tường LED khổng lồ. Công ty cũng đã giới thiệu chế độ Sáng tạo, cho phép bạn xây dựng hòn đảo của riêng mình trong Fortnite và mời những người chơi khác giao lưu tại đó.

Vai trò của Blockchain đối với Metaverse là gì?

Crypto đóng vai trò rất quan trọng đối với thế giới Metaverse. Trong bất kỳ xã hội nào cũng cần phải có nền kinh tế của xã hội đó. Trong thế giới ảo mọi khoảng cách về ngôn ngữ và địa lý đều bị bỏ qua. vì thế, quyền lực tài chính trong thế giới ảo Metaverse nhớ đừng nên bị nắm giữ bởi một tổ chức hay thể chế nào, cho dù đó là Facebook, Amazon hay Google.

Mặt khác, tuy là thế giới ảo nhưng mọi kết nối, tương tác trong Metaverse lại là thật. chính vì thế, nền kinh tế của Metaverse cần được lưu trữ bởi một hệ thống minh bạch, không bị thâu tóm hay kiểm soát. hiện nay chỉ có Crypto cùng với công nghệ Blockchain là nơi phù hợp nhất để lưu trữ tài chính trong Metaverse. vì thế, Crypto chính là nhân tố quan trọng để xây dựng nên thế giới ảo Metaverse với nền kinh tế an toàn, hiện đại và minh bạch.

Metaverse có phải là dự án của Facebook không?

Câu trả lời là không! Nhưng Facebook cũng có vai trò quan trọng trong chiều hướng Metaverse này.

Cuối tháng 6, Mark Zuckerberg đã thông báo với nhân viên của mình rằng Facebook sẽ cố gắng để biến Metaverse thành hiện thực. Facebook đã tập hợp một đội để bắt đầu tham gia vào Metaverse, bao gồm Giám đốc danh mục Instagram Vishal Shah và Vivek Sharma và Jason Rubin từ Facebook Gaming.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Zuckerberg đã nói về tham vọng của anh ta về Metaverse. Zuckerberg nói về ý tưởng của văn phòng ảo. Làm việc trong môi trường thực tế ảo cho phép đa nhiệm tốt hơn, và những cuộc họp trong môi trường Metaverse sẽ có sự hợp tác và hiệu suất tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Qiswap là gì? Thông tin về đồng QI

Zuckerberg cũng nói về cách mà Metaverse khả năng cung cấp giải pháp cho bất công xã hội. Dựa trên thống kê của Raj Chetty, Zuckerberg khẳng định rằng vị trí địa lý của một người có liên quan rất lớn đến cơ hội tài chính của họ. Trong thế giới Metaverse, ý tưởng này khả năng được đảo lộn và giúp làm việc từ xa kết quả và đơn giản hơn rất nhiều.

Những sự đầu tư của Facebook vào công nghệ thực tế ảo khả năng giúp thế giới chạm tới mục tiêu này sớm hơn. Hiện Facebook đang sở hữu Oculus, công ty đã làm ra kính VR Quest. Khi mà công nghệ VR còn xa mới đạt được tiềm năng của mình, nó sẽ sẵn sàng cho Metaverse vào cuối thập kỷ này, theo Zuckerberg.

Facebook đã đầu tư bao nhiêu tiền vào Metaverse?

Facebook cho biết, số tiền 50 triệu USD sẽ được đầu tư vào Metaverse được xây dựng và phát triển một cách bao trùm và truyền cảm hứng nhất.

Facebook cũng sẽ thống kê thiết kế các công nghệ bao trùm và đơn giản truy cập đối với tất cả người dùng, cùng lúc ấy khuyến khích cạnh tranh trong ngành công nghiệp còn non trẻ này.

Là một trong các đối tác ban đầu cho quỹ Metaverse của Facebook, ĐH Howard ở thủ đô Washington, Mỹ sẽ thống kê lịch sử của sự đa dạng trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin và cách thức mà nó định hình các cơ hội trong Metaverse.

mặt khác, các đối tác khác gồm ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) và ĐH Hồng Công (Hồng Công, Trung Quốc) sẽ thống kê về góc độ an toàn, đạo đức và thiết kế có trách nhiệm.

Những ông lớn công nghệ khác bước chân vào Metaverse

Nhiều công ty công nghệ lớn đã bắt đầu tham gia Metaverse. Như Google, Microsoft, Samsung Sony đã cùng Facebook gia nhập Hiệp hội XR, một tập đoàn các công ty công nghệ với mục đích định hình tương lai của Metaverse.

Ngành công nghiệp game đang dẫn đầu trong công nghệ Metaverse về nhiều mặt và khả năng sẽ tiếp tục dẫn đầu trong nhiều năm tới. Đã từ lâu, trò chơi điện tử đã dựa vào cách thức kinh tế trong game, nơi mà người chơi khả năng mua và bán những đồ dùng không có tổng giá trị bên ngoài vũ trụ của trò chơi đó. Ví dụ gần nhất là Fortnite, nhưng một ví dụ cũ hơn là sự thành công liên tục của những game như Grand Theft Auto V. Mặc dù đã được ra mặt từ 7 năm trước, trò chơi này đã thu về hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận trong năm 2020, nhờ vào một cộng đồng tích cực trong thế giới mở của game.

Metaverse muốn kết nối các ngành kinh tế trong game này dưới một thể thống thống nhất của trải nghiệm ảo. Không giống như thế giới trong game, Metaverse không dựa trên mục đích nhất định, mà sẽ giống như cách chúng ta dùng internet nhiều hơn.

Lời kết

Các bạn khả năng thấy, Metaverse khả năng sẽ là chiều hướng mới trong tương lai gần nhưng chúng ta chưa biết đước nó sẽ tồn tại trong bao lâu. Nhưng những tổng giá trị mà Metaverse mang đến cho con người vô cùng lớn, công ty chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin mới về chiều hướng Metaverse này. Các bạn nhớ theo dõi nha!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook

Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Metaverse #là #gì #Metaverse #có #phải #là #dự #án #của #Facebook

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Metaverse là gì? Metaverse có phải là dự án của Facebook từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment