Máy câu cá là gì?

Máy câu cá là gìMáy câu cá là bộ phận quan trọng nhất của loại cần câu cá văn minh. Máy được phong cách thiết kế khá phức tạp với mạng lưới hệ thống trục vít, tua pin, tay quay thực thi trách nhiệm thả dây, thu dây theo lực kéo của cá và kiểm soát và điều chỉnh của người câu .Thiết kế máy giúp người dùng kiểm soát và điều chỉnh dây câu tương thích để dìu dắt đưa cá vào bờ với hiệu suất cao cao hơn .Máy được lắp ráp với cần câu, trợ lực cho người dùng trong quy trình câu cá. Hệ thống máy dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh dây câu tương thích. Chất liệu máy chủ yếu từ sắt kẽm kim loại, kim loại tổng hợp chắc như đinh, hoạt động giải trí với momen quay, xoắn. Thiết kế dành cho từng loại cá riêng không liên quan gì đến nhau .

Có những loại máy câu cá nào?

Máy câu cá không thể thiếu trong bộ cần câu đắc lực mang lại hiệu quả cho quá trình câu. Thiết bị có thể thay thế mới phù hợp với mục đích đi câu. Phân loại máy câu cá dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

Có những loại máy câu cá nào
 • Máy câu ngang – Đặc điểm kéo tuột dây ra khi quăng mồ, dây sẽ được thu trực tiếp từ ổ máy. Loại máy phù hợp câu cá lớn, tải trọng lớn và đi câu ngoài biển. Thường được lắp đặt ở phía trước tay cầm nên khá nặng.
 • Máy câu dọc – Đặc điểm dây sẽ được xả tuột ra khi bật chốt chặn, dây sẽ được thu vào trục cuốn, tránh rối dây cước và chống quay ngược. May thường lắp đặt phía sau tay cầm nên khá nhẹ.
 • Máy câu kết hợp – Thiết kế với cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng dành cho người mới bắt đầu làm quen với cần câu cá máy. Có phần phía trước che ổ máy.

So sánh ưu điểm cần câu cá và máy câu cá?

Việc câu cá cần kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề và kế hoạch tương thích với việc đi câu mới đạt hiệu suất cao tốt. Công cụ cần câu cá là dụng cụ quan trọng nhất mà người dùng cần xem xét lựa chọn. Cần câu cá và máy câu cá là 2 lựa chọn phổ cập lúc bấy giờ cho người dùng. Nên chọn mua cần câu cá loại nào tương thích ?So sánh ưu điểm cần câu cá và máy câu cá
 • Cần câu tay – Dạng cần thủ công được sản xuất với nhiều kích thước từ 1.6m – 2.7m. Chất liệu đa dạng: kim loại, hợp kim Cacbon với độ bền dẻo cao. Tuy nhiên do thiết kế đơn giản, yêu cầu người dùng phải dùng kỹ năng câu và dắt cá tự thân nên hiệu quả không cao. Phù hợp câu cá nhỏ ở sông, ao hồ.
 • Cần câu máy – Ứng dụng máy câu cá hiện đại kết hợp với cần dài. Việc câu cá, thả mồi, thu dây được máy hỗ trợ. Máy giúp quá trình dìu cá vào bờ dẽ dàng hơn, quăng môi xa hơn, điều chỉnh độ căng dây phù hợp. Phù hợp nhu cầu câu cá lớn ở biển, sông hồ.
Mọi Người Cũng Xem   Quay tay là gì, ý nghĩa của từ quay tay ở nam giới là như thế nào

Tư vấn chọn mua máy câu cá tốt nhất? giá rẻ

Nhiều người lựa chọn câu cá như một thú chơi cuối tuần, vui chơi khi đi câu. Để chuyến đi câu được nhiều cá, sẵn sàng chuẩn bị cần và máy câu chất lượng sẽ giúp bạn trở thành một tay sát cá. Chú ý những đặc thù sau để chọn mua máy câu cá tốt nhất :

Loại máy câu cá

Loại máy câu cá được phân loại ở trên với đặc thù và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần xem xét sở trường thích nghi đi câu, môi trường tự nhiên câu cá nhỏ sông hồ hay ngoài biển lớn, những người không chuyên hay chuyên nghiệp .Loại máy câu cáDòng máy tích hợp sẽ tương thích hơn với người mới làm quen với câu cá. Máy đứng tương thích với câu cá khối lượng nhỏ. Máy ngang cho cá tải trọng lớn, đi câu ngoài biển .

Thông số kỹ thuật

Thông số máy là những điểm mà người mua cần quan tâm khi chọn mẫu sản phẩm tương thích với mục tiêu đi câu cá lớn, cá bé hay môi trường tự nhiên tương thích. Chú ý những thông số kỹ thuật sau :
 • Size: D2000, 4000, 5000 của máy càng lớn thì vòng chứa dây của máy nhiều hơn, kích thước máy to hơn, sức tải cá lớn hơn.
 • Tỉ số chuyển động thể hiện hiệu suất 1 vòng tay quay qua được bao nhiêu vòng quay. Tỉ lệ cao thường từ 5.5:1 tương đương 1 vòng tay quay quấn được 5.5 vòng cước. Cho tốc độ quay nhanh hơn, độ chính xác cao.
 • Bạc đạn với số lượng càng lớn thì càng giảm lực ma sát lên trục quay, cho hiệu quả câu cá trơn tru và mượt hơn.

Chú ý kết cấu máy

Bộ hãm dây tương thích với việc câu cá lớn. Dây hãm lại sẽ khiến cá kéo mệt hơn, sau đó người dùng hoàn toàn có thể kéo cá thu cá bằng cần thuận tiện .Tay quay bằng sắt kẽm kim loại cho hiệu suất cao quay không thay đổi và chắc như đinh hơn. Một số máy có tay quay trái hoặc phải, hoặc linh động cả hai .
Mọi Người Cũng Xem   Nam châm điện là gì? Cách tạo một nam châm điện

Kiểm tra phần thân máy

Phần thân máy đặc biệt quan trọng quan trọng, người dùng cần chú ý quan tâm đến vật liệu khung máy được làm từ gì ?Kiểm tra phần thân máyVới những hãng uy tín lớn, thân máy được làm từ nhựa cacbon siêu bền, chịu lực, nhựa CI 4 plus cho khối lượng nhẹ, một số ít dòng máy từ kim loại tổng hợp, thép sẽ cho khối lượng máy nặng hơn .

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín là ưu tiên số 1 mà người dùng cần chú ý quan tâm khi chọn mua máy để đi câu hiệu suất cao. Chọn mua máy từ những tên thương hiệu : nhật, mỹ, Malaysia, hàn quốc với chất lượng mẫu sản phẩm cao, phong cách thiết kế kỹ thuật đúng mực, gia công chất lượng .Thương hiệu uy tín

Sản phẩm thương hiệu trung quốc với chất lượng ổn định và mức giá phải chăng. Người dùng cần lưu ý sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng an toàn.

Giá thành phải chăng

Máy câu cá giá bao nhiêu ? Giá thành máy câu cá giữa những tên thương hiệu có sự chênh lệch khá lớn, từ mức vài tram nhìn đến 1 – 2 trệu động .Máy với vật liệu hạng sang, thông số kỹ thuật kỹ thuật chuẩn, hiệu suất thao tác cao cho giá tiền cao hơn. Người dùng xem xét nhu yếu câu cá, nhu yếu kỹ thuật, mục tiêu đi câu cùng mức giá tiền để chọn mua tương thích .

Nên mua máy câu cá của hãng nào tốt nhất?

Máy câu cá Shimano

Máy câu cá Shimano có tốt không? Shimano là thương hiệu đồ câu cá chuyên dụng của Malaysia uy tín trên toàn thế giới. Cung cấp các dòng máy câu có tỉ lệ truyền động cao, thao tác nhanh chóng xác, tải trọng cá lớn.

Máy câu cá ShimanoCông nghệ thu dây tân tiến, chống xoắn và chống rối. Chất liệu hạng sang, cấu trúc chắc như đinh, bền chắc. Mức giá tầm trung vừa ví tiền người dùng với nhiều mẫu máy để người mua lựa chọn .

Máy câu cá Daiwa

Máy câu cá Daiwa có tốt không? Daiwa là thương hiệu đồ câu nhật bẩn, cung cấp máy câu cá cao cấp, khả năng câu cá mạnh mẽ, hiệu suất cao. Tốc độ vòng tua cao, nhiều thiết kế cho khả năng câu cá nhanh, chính xác trong từng thao tác, tải trọng cá nặng.

Máy câu cá DaiwaChất liệu máy bền chắc với kim loại tổng hợp đúc và gia công lắp ráp quản lý và vận hành trơn tru, chống chịu tác động ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường. Giá thành máy câu cá Daiwa đắt .

Máy câu cá Penn

Máy câu cá Penn

Máy câu cá Penn có tốt không? Máy câu cá Penn là thương hiệu đồ câu Mỹ chất lượng, dành cho những tay câu cá chuyên nghiệp. Vòng tua lớn, đạn bạc cao cấp bền bỉ cho khả năng thao tác mượt mà, tốc độ cao.

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Điều Kinh Hằng Thu Điều hòa kinh nguyệt chữa đau bụng kinh
Tải trọng cá lớn, tương thích với nhu yếu câu cá lớn ở biển. Chất liệu hạng sang, phong cách thiết kế độ đúng mực cao cho độ bền tiêu biểu vượt trội, sử dụng mềm mại và mượt mà. Giá thành máy câu cá penn đắt đỏ .

Máy câu cá Yolo

Máy câu cá Yolo có tốt không? Máy câu cá Yolo là dòng máy giá rẻ dành cho những người mới làm quen với câu cá, kể cả những tay câu chuyên nghiệp.

Máy câu cá Yolo

Sản phẩm có vòng tua lớn, số đạn bạc lớn cho khả năng thu dây nhanh, chính xác. Chất liệu máy cao cấp, trục chắc chắn, chịu lực được gia công tiêu chuẩn cho khả năng vận hành mượt mà, mang lại hiệu suất câu cao.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy câu cá khi đi câu

Máy câu cá là bộ phận quan trọng cần được bảo vệ để bảo vệ hiệu suất cao câu cá tốt nhất. Trong quy trình sử dụng người dùng cần chú ý quan tâm dùng và bảo vệ máy đúng cách để bảo vệ chất lượng cũng như tuổi thọ máy. Lưu ý :
 • Tìm hiểu đặc điểm từng dòng máy và thông số cũng như cách sử dụng của máy để tận dụng tối đa công năng trên máy: thả mồi, thả dây, thu dây… điều chỉnh cần phù hợp với từng loại cá.
 • Tùy từng loại cá để thu và thả dây. Với cá to không nên thu dây quá cương sẽ làm đứt dây cước và hỏng máy câu, để cá lôi ra xa, sau đó dùng cần để lôi cá vào chứ không dùng máy.
 • Định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng máy câu cá theo các bước tuần tự: tháo tua pin, tay quay. Lưu ý xếp lần lượt các bộ phận khi tháo ra để lắp lại dễ dàng, đúng thứ tự, không bị mất các linh kiện. Lau sạch cát, bụi bẩn, nước trên các chi tiết bằng vải sạch.
 • Sau khi lau sạch chi tiết, thực hiện tra dầu máy bôi trơn. Lưu ý, lắp lại đến đâu tra dầu đến đó để máy trơn tru. Nên sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng cho máy.

Kết luận

Người đi câu không chuyên hay chuyên nghiệp cũng cần một bộ cần phù hợp với mục đích câu để đạt hiệu quả tốt. Máy câu cá tốt nhất hiện nay với thiết kế phù hợp với loại cần và loại cá câu sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi câu.

Lưu ý chọn mua máy dựa trên đặc thù câu cá, thông số kỹ thuật máy tương thích và lựa chọn loại sản phẩm ở địa chỉ uy tín để bảo vệ chất lượng. Người dùng chăm sóc hoàn toàn có thể để lại phản hồi để được tư vấn cụ thể về những loại sản phẩm máy câu cá chất lượng giá tốt .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment