Chào bạn
Bạn đã khi nào thấy chai mật ong có màu đen thui hoặc màu đen cánh gián ?
Bạn nghĩ xem liệu mật ong mà có màu đen như vậy còn xài được không ?

Có một số Chị thỉnh thoảng vẫn hỏi Dung vấn đề này nên Dung xin chia sẻ những gì mình quan sát được để mọi người cùng tham khảo nhé.

Nếu muốn biết mật ong có màu đen còn dùng được không, phải hiểu mật ong của mình ở trong trường hợp nào ?
Mật ong có màu đen theo những gì Dung thưởng thức được là DO 2 yếu tố tác động ảnh hưởng :

Một là do hoa con ong lấy mật

Hai là do yếu tố thời gian + cách bảo quản tác động lên.

Vì thế mật có màu đen chưa hẳn đã là hư đâu ạ .

Mật ong có màu đen

Mật có màu đen nhưng vẫn ngon và dùng được thậm chí không có mà mua?

Tới giờ phút này, thì mật ong rừng màu đen Dung biết được có những loại sau :

Khu vực Tây Nguyên, cụ thể là mật ong rừng D’honey của Dung nha, các vùng khác Dung không biết và không đảm bảo ạ ^^.

Vào cuối mùa mật tháng 8 có một loại mật ong đen thui, hoặc nâu đậm cánh gián, đây là do ong hút mật hoa sa nhân, ( một loài cây làm thuốc) hay hoa ràng ràng mùi khá thơm đặc trưng, cũng có vị nhơn nhởn đắng, đắng kiểu đắng ngon chứ không phải đắng gay gắt khó chịu đâu ==> ảnh nó trong bài viết đó ạ

Cá biệt vào thời hạn này có người còn bắt được tổ ong mật vắt ra đen như nhớt thải .
Loại mật này, nói thiệt trước kia khi mật ong rừng chưa được nhiều người kinh doanh như giờ đây thì nó không được yêu thích lắm đâu, chỉ có những người dân trên Dung ưa dùng vì một phần nó rẻ và cũng thấy nó tốt cho dạ dày, cũng hoàn toàn có thể một phần vì ý niệm vị đắng là vị thuốc .
Một số Chị thử loại mật ong đắng tháng 8 này rồi đúng không ạ, vẫn thơm ngon rất đặc trưng mà .
Nên nếu mật ong bị đen rơi vào trường hợp này thì không hề nói là hư được .
Thậm chí từ khi bài viết này sinh ra, tới mùa còn không có mà mua vì người ta tranh nhau mua mất rồi hihi .
Thứ mật ong một thời chẳng ai mua trở nên hút hàng làm Dung cứ tủm tỉm cười mãi .

Mọi Người Cũng Xem   Không bao giờ được lấy ráy tai!

Khu vực phía Bắc, theo những người bán mật ong quảng cáo có loại mật ong hoa anh túc màu đen vị cũng nhơn nhởn đắng.

Mật hoa anh túc Dung không biết có đúng không nhưng mật thì Dung đã được thử ké của Chị người mua, đặc sánh, thơm nhẹ và đúng là nhơn nhởn đắng thật .

Ong khoái rừng Tây Bắc vào một số thời điểm cũng có vị đắng,  Dung có trao đổi với người có thâm niên bán mật ong rừng Tây Bắc lâu năm thì người ta bảo tới mùa hoa chó đẻ nên mật nó có vị đắng, Dung nghe hợp lý hơn chứ hoa anh túc nhà nước cấm kiếm đâu ra cho đủ mà ong làm mật.

Vị đắng của ong khoái Tây Bắc Dung đã thử qua, mùi vị không mê hoặc bằng mật ong khoái đắng của D’honey, đó là cảm nhận cá thể chứ không phải vì nâng hàng của mình đâu nhé .

Khu vực miền Tây: Mật ong có màu đen rất có thể là mật ong rừng tràm.

Loại mật này có đặc điểm là để lâu cũng hóa màu đen và còn có mùi nước mắm đặc trưng. Cái này Dung không nói bừa vì bà Chị gái cho 1 lít mật rừng tràm tự nhiên nhà vắt để một thời gian mùi nước mắm đặc và đen sì.

Dung vẫn còn lưu mẫu.
.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Tạo Tài Khoản Gmail Không Cần Số Điện Thoại ✔️

Dung cũng mua thử mật ong rừng tràm gác kèo một vài nơi đều gặp tình trạnh bị đen sau vài tháng .
Như vậy nếu mật ong bị đen rơi vào 2 trường hợp ở 2 khu vực trên vào những thời gian ong hút mật hoa gì đó làm cho mật có màu đen, hoặc khai thác lúc tổ quá già là mật vẫn còn ngon và xài được nha những Chị .

Thời gian bảo quản cũng làm mật ong bị đen đi

– Và ở đầu cuối, yếu tố dữ gìn và bảo vệ :

Mật lúc đầu vàng đẹp nhưng sau một thời gian hóa màu đen có thể do mật ong Chị để ở nơi ÁNH SÁNG TRỰC TIẾP và trong thời gian lâu hoặc rơi vào mật ong rừng tràm miền Tây như Dung nói ở trên.

Mật ong xét cho cùng là một loại thực phẩm không bị ôi thiu, người ta đã tìm thấy trong những lăng mộ Ai Cập cổ đại lọ mật ong vẫn còn vị ngọt tức dùng được .
Mật ong đã được chứng tỏ là có năng lực kháng lại 60 loài vi trùng vi rút và vi nấm .
Về lí thuyết là vậy, nhưng cá thể Dung khuyên thật lòng thế này :
Là thực phẩm tất cả chúng ta phải ăn nó khi nó còn mê hoặc chứ để lâu quá tới 1,5 rưỡi trở lên mật có màu đen rồi thì tuy vẫn còn vị ngọt nhưng mùi thơm không còn mê hoặc = ==> không nên dùng, chỉ dùng để nấu ăn .

Đặc biệt nếu đựng trong chai nhựa mà hóa màu đen sau thời gian lưu trữ khoảng 1 năm thì nên bỏ.

Xem thêm bài viết : mật ong rừng để được trong bao lâu ?

Mật ong rừng D’honey có bị đen không?

Không đen thui như những loại mật ở trên mà chỉ tối màu đi chút xíu nếu những Chị để lâu quá tầm 8 tháng – đến một năm thôi ạ .
Vấn đề đó hoàn toàn có thể là do yếu tố nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, ánh sáng nên không tránh khỏi .
Nhưng yên tâm là mật không giảm giá trị .
Tuy nhiên Dung vẫn nên khuyến khích những Chị nếu có mủa mật ong của Dung nên dùng đều đặn là tốt nhất. Không nên để quá 1 năm vì 1 năm là tới chu kì mùa mật mới rồi, trữ mật cũ làm chi hihi .

Mọi Người Cũng Xem   TOEIC Là Gì? Bằng và Chứng Chỉ TOEIC Có Giá Trị Như Thế Nào?

Kết lại

Như vậy, hiểu được màu đen của mật ong rừng do đâu những Chị hoàn toàn có thể biết chai mật ong của mình có xài được không rồi nhé. Quan trọng nhất là hiểu được rằng, MÀU SẮC MẬT LÀ DO HOA .
Còn biết nó hư hay không hãy ngửi mùi mật ong và nếm thử. Chỉ có khứu giác và vị giác mới nhận ra được điều đó hehe .
Mật màu đen nhưng rơi vào loại mật mới bắt, mà mùi thơm lừng, vị ngọt ngon thì tại sao lại không dùng ?
Có thể với nhiều người không hợp mùi nước mắm của mật ong hoa tràm nhưng những người sinh ra và lớn lên tại miền Tây lại kết vì cái mùi vị quê nhà của nó thì mặc dầu mật có chuyển màu đen thì có làm thế nào ! ! !

P/s: Mật ong của em loại trừ mật tháng 8 có chút đặc biệt đen, nhơn nhởn đắng ra thì đều vàng đẹp và để lâu không xuống màu  nhanh như mật ong rừng tràm nhé.

Chị nào có vướng mắc về mật ong cứ hỏi em nha, em sẽ đưa ra những thông tin đúng chuẩn và khách quan nhất ^ ^ .
LH : Dung Mật Ong Rừng 0905 200 734
Chuyên những loại sản phẩm tự nhiên chăm nom sức khỏe thể chất làm đẹp : Mật ong rừng, nấm linh chi rừng, yến xào, tinh nghệ, sữa ong chúa …

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment