Như bạn bè cũng biết là kể từ ngày 1/6/2019 thì nhà mạng Viettel đã nâng đôi băng thông internet cáp quang cho toàn bộ những gói, nghĩa là nếu nhà bạn bè đang dùng gói 25M bps thì sẽ được lên 50M bps, xài gói 100M bps thì sẽ được lên 200M bps, vậy thì trên thực tiễn sau khi tăng băng thông, internet của tất cả chúng ta sẽ như thế nào, mời đồng đội cùng mình thưởng thức nhé. Trước hết, cần phải nói vận tốc những gói internet là băng thông trong nước, còn băng thông quốc tế khi truy vấn quốc tế sẽ tùy thuộc vô server đó đặt ở đâu, thời gian truy vấn, vận tốc mạng ở nước đó có nhanh tương ứng hay không v.v và v.v… Điều thứ 2, mình đề cập tới internet cáp quang những gói cho mái ấm gia đình, không phải những gói dành cho doanh nghiệp .


Hỗ trợ kỹ thuật, thay thế sửa chữa mạng tại nhà nhanh gọn

Điều đầu tiên cần phải đề cập tới có lẽ là vấn đề hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng. Mạng ở nhà mình cũng khá ít khi bị rớt, khi rớt mạng, điều đầu tiên mình làm là tắt mở lại cái Access Point WiFi (không phải modem nhà mạng), nếu mạng có lại thì nguyên nhân là do phần cứng rồi. Nếu AP vẫn chạy ổn mà rớt mạng, anh em hãy thử tắt rồi bật lại modem nhà mạng thử coi sao. Khi xác định được lỗi rớt mạng do phía nhà mạng thì hãy gọi tổng đài hỗ trợ 1800 8119, sẽ có nhân viên tiếp nhận và cho kỹ thuật xuống kiểm tra.

Không biết nơi anh em sống như thế nào, chứ ở khu mình sống (Quận Tân Phú, TP HCM) là có nhân viên kỹ thuật được bố trí sẵn sàng để hỗ trợ, sau khi báo tổng đài khoảng 1 tiếng là nhân viên sẽ liên lạc và tới tận nhà xử lý, họ làm việc tới 7-8h tối lận nên anh em cứ yên tâm. Có 1 lần trong xóm de xe tải vô làm đứt cáp của nhà mình, mình báo và được kỹ thuật xuống kéo lại cáp ngay trong ngày luôn, nhà mình đi cáp âm tường từ ngoài đường vô tới cái hub nhưng họ vẫn hỗ trợ nhiệt tình, nói chung là xử lý tốt.

Mọi Người Cũng Xem   Supergirl - Ai là Ngài Mxyzptlk?

Giá cước hài hòa và hợp lý ( với cá thể mình ), đóng tiền trực tuyến thuận tiện, quản trị được thời gian đóng cước

Hồi 2015 mình xài gói gì quên tên rồi của Viettel, tốc độ 30Mbps, 250k/tháng, à nhớ ra rồi, là gói Fast30. Tới tháng 10/2018 thì mình nâng cấp lên gói Net7 của Viettel, lúc hòa mạng tốc độ là 100Mbps, tặng kèm thêm 2 cái set-top-box IPTV (mình không xài cái này, bỏ không, nên không đề cập trong bài này nha), giá cước 495k/tháng, đóng trước 6 tháng thì tặng thêm 1 tháng, tính ra là chỉ còn 425k/tháng.

Ai ngờ đâu, từ ngày 1/6/2019 còn được nâng tốc độ lên gấp 2 thành 200Mbps, quá đã luôn! Tiếc là Viettel đã ngưng cho đăng ký mới gói Net7 này kể từ đầu năm 2019, bây giờ cùng giá tiền 495k/tháng chỉ đăng ký được gói Net5+ có tốc độ 150Mbps, tặng thêm 2 cái stb IPTV. Nói chung là Net5+ giống Net7 nhưng tốc độ ít hơn tới 50Mbps.

Mình thấy giá này quá hợp lý cho gói cước 100Mbps, từ 250k/tháng/30Mbps tăng lên 495k/tháng/100Mbps, giá tiền nhân đôi nhưng tốc độ tăng gấp 3, đó là lý do khiến mình quyết định lên gói Net7. Như anh em cũng biết, mình hay làm video trên tay các món đồ cho anh em xem, mạng nhanh hơn sẽ giúp mình up hình up ảnh, up video lên Youtube nhanh hơn.

Ngoài ra còn có 1 lý do khác là cũng bởi vì hồi xưa mình xài gói ADSL 7Mbps giá tới 700k/tháng, mãi tới năm 2010 thì mới qua xin tiệm internet gần nhà cho xài chung mạng và share tiền, lúc đó tiệm net xài gói cáp quang giá tới 1,6 triệu/tháng mà tốc độ cũng chỉ có 30Mbps, mình được người ta chia cho chỉ 10Mbps mà xài với giá tiền góp 300k/tháng.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao chàng chưa... ngỏ

Bạn đang đọc: Trải nghiệm tốc độ mạng Viettel sau khi được tăng gấp đôi băng thông

Tốc độ không thay đổi, trong nước nhanh, quốc tế ổn

Mình vẫn còn nhớ như in hồi năm 2010 khi thằng bạn thân nhắn tin Yahoo “Ê mày Sony PS3 hack được rồi, mua máy về tải game chơi thôi”. Lúc đó mình chẳng bao giờ có thể tin được rằng có một ngày tốc độ internet ở Việt Nam đủ nhanh để có thể tải cái file ISO mấy chục GB về để chơi trên PS3 như lời thằng bạn nói, mình chỉ cười mỉa mai nó và trả lời “1 game tới 40-50GB, tải bao giờ mới xong mà đòi chơi, chưa kể tải đã đời rồi file hư phải tải lại, mày bớt viễn vông”.

Ở thời điểm đó, người có internet ADSL tốc độ cao chắc chỉ đem khoe nhau mấy cái film HD mới download được, với file khoảng hơn 4GB cho 720p và 10-15GB cho file 1080p miệt mài cắm máy tải torrent cả ngày mới xong, chứ nào ai dám nghĩ tới viễn cảnh tải mấy cái game Bluray nặng mấy chục GB cho PS3 kia chứ.

Quảng cáo

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Mọi Người Cũng Xem   Nước biển cũng là nước mà tại sao không được uống?

Give a Comment