Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? |

Bài viết Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? thuộc chủ đề về Tiền điện tử đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?”

Mã QR (hay QR Code) cho phép bạn khả năng thanh toán các khoản chi tiêu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh một cách nhanh chóng và đơn giản. mặc khác, không phải ai cũng biết và hiểu về mã QR là gì, cũng như cách thanh toán thông qua hệ thống QR. vì thế nội dung bài viết này sẽ rất có ích đối với các bạn.

Nội dung bài viết
ẩn

Mã QR là gì?

Mã QR hay QR Code là viết tắt của từ Quick Response,thường thể hiện dưới dạng một hình vuông màu đen nền trắng, trong đó có chứa nhiều những ô vuông nhỏ và có các ký tự chồng chéo lên nhau.

Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?

Bạn khả năng bắt gặp mã QR ở khắp nơi, chẳng hạn như trên các bao bì các danh mục. Các mã QR này thường ẩn chứa thông tin rất cần thiết về danh mục như giá cả, xuất xứ, thành phần, cấu tạo,…

Mã QR khác mã vạch truyền như thế nào?

Mã QR gần như tương tự mã vạch truyền thống bạn thường thấy trên các thùng hàng, các danh mục được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng và giá danh mục trong buôn bán. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chứa đựng trong đó.

Mọi Người Cũng Xem   MrSpeedy là gì? Thông tin mới nhất về dịch vụ Mr.Speedy 10/11/2021

Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ khả năng lưu giữ 20 số chữ số, trong khi các mã QR hai chiều khả năng lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số.

Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?

mặt khác mã QR khả năng chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên lạc (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý và cả hình ảnh. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một vài điện thoại, xem một tin nhắn…

Cách đọc mã QR

Để khả năng đọc được những nội dung trong mã QR này, bạn chỉ cần dùng một chiếc điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng đọc mã QR, mở ứng dụng lên và hướng camera vào mã QR mà bạn thấy là được.

Bạn khả năng tìm ứng dụng đọc mã QR khi truy cập kho cửa hàng ứng dụng trên Android và iOS với từ khoá là QR.

Cách tạo mã QR

Có rất nhiều cách để tạo mã QR. Dưới đây là 9 trang web cho phép bạn tạo mã QR và khả năng tương thích cao với hầu hết các ứng dụng đọc mã QR trên di động.

 • Kaywa
 • Free QR Code Generator by Shopify
 • GOQR.me
 • Google App Engine
 • QRCode Monkey
 • Qr-code-generator.com
 • QR Stuff
 • Visualhead
 • The-qrcode-generator.com
Mọi Người Cũng Xem   Atomic Swap (Hoán đổi Nguyên tử) là gì?

Thanh toán bằng mã QR

Với cách thức thanh toán bằng mã QR, các bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cho phép cài đặt ứng dụng này là các bạn khả năng dùng bất cứ nơi đầu, bất kỳ lúc nào. Có 2 cách thức thanh toán gồm:

 • Quét mã QR Code cá nhân: Bạn sẽ đưa cho thu ngân mã QR của bạn. Tài khoản có chứa mã QR cần kết nối với ngân hàng và đúng với tài khoản của bạn trên ứng dụng Mobile Banking. Nhân viên thu ngân sẽ dùng một thiết bị để quét mã QR và số tiền cần thanh toán sẽ được trừ vào tài khoản của chính bạn.
 • Quét mã QR Code cửa hàng: Cửa hàng hay nhà bán lẻ sẽ có sẵn một mã QR cho các danh mục tại quầy thu ngân. Bạn sẽ dùng ứng dụng để quét mã đó và thanh toán số tiền bằng chính thiết bị của bạn. Đây là phương pháp thức nhanh toán nhanh và chính xác, không gây ra nhầm lẫn cho các bạn.

Có nên thanh toán bằng mã QR không?

Việc thanh toán bằng mã QR là phương pháp thức thanh toán được đánh giá tiện lợi nhất hiện nay. Bạn không cần đến một thiết bị đặc biệt hay chuyên dụng cho việc thanh toán này, chỉ cần một chiếc điện thoại là đủ.

Thời gian thanh toán cực kỳ nhanh chóng, chưa đến 30 giây. Chỉ cần check mã QR code qua ứng dụng điện thoại di động là các bạn đã hoàn thành quy trình thanh toán.

mặt khác mức độ an toàn bảo mật thông tin của cách thức thanh toán này là rất cao.

Mọi Người Cũng Xem   Dash là gì? Thông tin về đồng DASH

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?

Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mã #là #gì #Cách #thanh #toán #bằng #Code #như #thế #nào

Tra cứu thêm kiến thức tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Mã QR là gì? Cách thanh toán bằng QR Code như thế nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment