Diễm – vào ngày 25/11/2020
12629 Bình luận

Laptop pin liền là gì? Ưu và nhược laptop pin liền

Laptop pin liền là dòng laptop được phong cách thiết kế liền lạc, pin được gắn chặt với tổng thể và toàn diện laptop và bạn sẽ không tháo ra được. Nếu muốn tháo pin laptop liền bạn cần có dụng cụ kỹ thuật chuyên được dùng. Hiện nay phần lớn những mẫu sản phẩm laptop mỏng dính nhẹ, hạng sang đều là laptop pin liền .

Laptop pin liền

Ưu điểm laptop pin liền đó là hạn chế tối đa vấn đề chai pin, hỏng pin. Ngoài ra nhờ thiết kế mỏng nhẹ mà các sản phẩm laptop pin liền có tính linh hoạt và tiện lợi cao, bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi để giải quyết công việc. 

Laptop pin liền

Nhược điểm laptop pin liền là bạn không khó lòng biết được mức độ chai pin hay tình trạng pin thực tế. Ngoài ra có một số trường hợp bạn phải tháo pin để kiểm tra máy thì đây là điều khó thực hiện được tại nhà. Ngoài ra, giá bán của các laptop pin liền cũng sẽ cao hơn so với laptop pin rời.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao không tag tên trên Facebook được

Laptop pin rời là gì? Ưu và nhược laptop pin rời

trái lại laptop pin liền thì laptop pin rời hoàn toàn có thể tháo lắp giản đơn hơn. Các mẫu sản phẩm thuộc dòng pin rời đa số nằm trong phân khúc giá rẻ .

Laptop pin rời

Ưu điểm laptop pin rời là tháo lắp rất dễ dàng, phù hợp cho người dùng thích sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Nhược điểm laptop pin rời cũng có rất nhiều như chất lượng pin không bằng laptop pin liền, pin bị chai và bị phồng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng nguồn điện trực tiếp còn có thể ảnh hưởng đến máy khi nguồn điện bị dừng đột ngột khiến chết main nguồn hoặc hỏng mainboard.

Không chỉ vậy, laptop pin rời không có độ thẩm mỹ như pin rời vì khá nặng nề và cồng kềnh. Đó là nhược điểm rất đáng lưu ý vì càng ngày nhà sản xuất lẫn người dùng yêu thích sự mỏng nhẹ của laptop. Nếu bạn chọn laptop pin rời tại thời điểm này sẽ dễ bị lạc hậu trong thời gian tới.

Laptop pin rời

Chọn laptop pin liền hay pin rời?

Để biết được bạn nên chọn laptop pin liền hay pin rời chỉ cần bạn vấn đáp câu hỏi bạn có liên tục tháo pin laptop ra không ? Nếu không thì nên chọn pin liền và đây cũng là xu thế laptop hiện tại. Còn nếu có thì bạn hoàn toàn có thể chọn laptop pin rời và gặp nhiều rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn khác nhau. Chính do đó laptop pin liền sẽ hài hòa và hợp lý hơn rất nhiều nhưng bù lại bạn sẽ phải chi trả ngân sách cao hơn .

Mọi Người Cũng Xem   Lý do bạn áp dụng low carb không thành công?

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment