17/07/2018

Góc chia sẻ

Ổ đĩa quang laptop là công cụ dùng để đọc đĩa quang, sử dụng một loại thiết bị phát ra một tia lazer và chiếu vào mặt phẳng đĩa, phản xạ lại trên đầu thu sau đó sẽ được giải thuật thành tín hiệu để đọc hoặc ghi tài liệu trên đĩa CD, DVD. Vậy nếu laptop không có ổ đĩa thì có gây ảnh hưởng tác động gì không ?

LAPTOP KHÔNG CÓ Ổ ĐĨA CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Ổ đĩa quang laptop là công cụ dùng để đọc đĩa quang, sử dụng một loại thiết bị phát ra một tia lazer và chiếu vào bề mặt đĩa, phản xạ lại trên đầu thu sau đó sẽ được giải mã thành tín hiệu để đọc hoặc ghi dữ liệu trên đĩa CD, DVD. Vậy nếu laptop không có ổ đĩa thì có gây ảnh hưởng gì không? Bạn hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com đi tìm hiểu ngay nhé!

Laptop không có ổ đĩa Ổ đĩa quang thường đặt ở cạnh bên phải của laptop

Ổ đĩa quang trên laptop có mấy loại?

Ổ đĩa quang được phân loại dựa trên :
– Dựa trên công dụng, có 3 loại :

Loại chỉ đọc

(Read-only Disk Drive)

Loại chỉ ghi

(Write-only Disk Drive)

Loại đọc và ghi

(Read Write Disk Drive)

Đây là loại ổ đĩa quang chỉ hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu trên những đĩa đã ghi sẵn tài liệu từ trước .
Đây là loại ổ đĩa dùng để ghi tài liệu trên đĩa trắng CD-R qua một ứng dụng ghi đĩa nào đó như CDBurnerXP, Nero Burning ROM, …
Đây là loại ổ đĩa hoàn toàn có thể đọc, ghi và xóa dữ liệu trên đĩa .
– Dựa theo tên gọi, ổ đĩa quang laptop có 2 loại :

Mọi Người Cũng Xem   Thị lực và phương pháp khám thị lực

Loại đĩa

Ổ CD

Ổ DVD

Khái niệm
Ổ đĩa CD chỉ hoàn toàn có thể đọc hoặc vừa đọc vừa ghi đĩa CD, VCD
Ổ đĩa DVD hoàn toàn có thể đọc được toàn bộ những loại đĩa CD, VCD, DVD và hoàn toàn có thể ghi được đĩa CD / DVD trắng
Cách nhận ra những tính năng ghi đọc
– Nếu trên tên ổ đĩa ghi là CD-R hoặc CD-ROM thì ổ đĩa này chỉ đọc được đĩa CD
– Nếu trên tên ổ đĩa có ghi CD-RW thì ổ hoàn toàn có thể đọc và ghi được tài liệu vào đĩa CD

– Nếu trên tên ổ đĩa ghi DVD-R hoặc DVD-ROM thì ổ đĩa này chỉ có công dụng đọc đĩa CD chứ không có công dụng ghi đĩa .
– Nếu trên tên ổ đĩa ghi là DVD / CD-RW thì nó đọc được đĩa CD, DVD và chỉ ghi được CD trắng
– Nếu trên tên ổ đĩa ghi DVD-RW thì ổ đĩa hoàn toàn có thể đọc / ghi được tài liệu vào đĩa CD, DVD
Laptop không có ổ đĩa Macbook Air không trang bị ổ đĩa quang

Laptop không có ổ đĩa thì có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, để giảm khối lượng cũng như kích cỡ cho những mẫu laptop, nhà phân phối thường cắt bỏ việc trang bị thêm những ổ đĩa cho máy. Về phía người dùng, đại đa số đều ủng hộ giải pháp này vì họ cho rằng những ổ đĩa quang đã trở nên lỗi lời so với những thiết bị đọc ghi tài liệu vận tốc cao hiện có trên thị trường. Chính thế cho nên, việc laptop có trang bị ổ đĩa quang hay không gần như không quan trọng và không làm tác động ảnh hưởng gì tới việc làm của người dùng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít người cho rằng việc trang bị ổ đĩa vẫn là thiết yếu, nếu bỏ đi sẽ rất phiền phức trong nhiều trường hợp và họ thường muốn mua một chiếc laptop có ổ đĩa .

Mọi Người Cũng Xem   Valkyrie của vũ trụ Marvel là ai ?

Vậy với laptop không có ổ đĩa thì nên làm sao?

Nếu laptop của bạn thuộc loại không được trang bị thêm ổ đĩa quang thì bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách trang bị cho mình một chiếc ổ đĩa quang di động. Cũng như ổ đĩa quang trên laptop, ổ quang di động gắn ngoài cũng có nhiều chuẩn khác nhau và mỗi loại lại có những công dụng khác nhau. Tùy theo nhu yếu của mình mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại mẫu sản phẩm tương thích nhất .
Ví dụ :

– Ổ quang DVD ROM có thể đọc được các đĩa định dạng CD – DVD ROM/R/RW. Các ổ đĩa DVD ROM hạn chế ở điểm chỉ có thể đọc được dữ liệu trên đĩa mà không cho phép ghi dữ liệu mới lên đĩa. Thông số ghi trên ổ đĩa DVD ROM là tốc độ đọc dữ liệu tối đa của ổ, DVD ROM 1X tức là ổ có tốc độ đọc đĩa là 1350KB/s

– Ổ quang DVD RW ( read and write ) là loại ổ đĩa được cho phép đọc và ghi tài liệu mới lên đĩa. Đặc biệt, loại ổ đĩa này còn tương hỗ đọc định dạng của toàn bộ những loại đĩa CD, DVD lúc bấy giờ. Thông số ghi trên ổ đĩa DVD RW gồm có vận tốc đọc / ghi tài liệu .
Nếu có nhu yếu cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn về ổ đĩa CD / DVD rời cho laptop hoặc thay ổ đĩa cho laptop những dòng máy Hãng Asus, Acer, Dell, Hp, Lenovo, Toshiba, Samsung, Macbook …, bạn hãy liên hệ tới TT Sửa chữa Laptop 24 h. com để được nhân viên tư vấn nhanh gọn nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Mọi Người Cũng Xem   Bà Bầu Uống Sữa Yomost Có Tốt Không Archives, Có Cao Không

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment