Xây nhà trên giếng nước ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào

Trước đây, đào giếng gần nhà để lấy nước là điều không hề thiếu trong mọi mái ấm gia đình Nước Ta. Nhưng lúc bấy giờ, khi nguồn nước sạch sửa chữa thay thế những giếng nước và đã xuất hiện ở mọi nơi trên quốc gia. Việc xây nhà cũng lan rộng ra ra theo diện tích quy hoạnh đất nhà, có nhiều hộ mái ấm gia đình lan rộng ra ra đến vị trí giếng nước trước kia. Hoặc mua đất xây nhà nhưng vẫn còn những giếng nước chưa được lấp miệng .
Một trong những câu hỏi mà rất nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ là “ Có nên xây nhà trên đất có giếng hay không ? ” Nên giải quyết và xử lý những giếng nước không sử dụng như thế nào để việc xây nhà không tác động ảnh hưởng tử vi & phong thủy ? ” Nếu bạn đang có những vướng mắc tương tự như, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu thêm những san sẻ sau đây để có hướng giải quyết và xử lý tương thích cho mình nhé .
Trong tử vi & phong thủy, ngay trên mảnh đất tất cả chúng ta sinh sống, khi âm – dương cân đối sẽ tạo cho đời sống mái ấm gia đình sung túc, niềm hạnh phúc và ngày càng thịnh vượng hơn. Theo đó, giếng nước chính là phần âm và trong tử vi & phong thủy giếng có công dụng là giúp cân đối với phần dương phía trên. Khi lấp hoặc đào giếng mới hoàn toàn có thể làm cho căn nhà mất đi sự cân đối âm khí và dương khí. Từ đó dẫn đến rối loạn trường khí trong nhà, hoàn toàn có thể làm cho xấu đi hoặc là sẽ tốt lên .

Mọi Người Cũng Xem   Đồng hồ cơ bị rơi có làm sao không? Tại sao không chạy?

Xây nhà trên giếng nước có sao không

Xây nhà trên giếng nước có sao không

Theo dân gian, việc xây nhà trên mảnh đất có giếng sẽ là điềm xấu mang lại những điều không may, và nếu giải quyết và xử lý lấp giếng để xây nhà không tương thích thì sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sinh khí của ngôi nhà, đời sống sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả, trắc trở sẽ đến với gia chủ. Hoặc có những chiếc giếng bị bỏ phí để lâu ngày hoàn toàn có thể sống sót những oan hồn vất vưởng và có những vong trú trụ ở đó. Nếu như khi xây nhà gia chủ trọn vẹn không biết để giải quyết và xử lý điều đó thì về sau người sống rất dễ bị quấy nhiễu .
Ngày nay, theo những chuyên gia phong thủy thì giếng nước có mối tương quan đến mạch nước và mạch khí của cả khu đất. Do đó, việc đào giếng hoặc lấp giếng cần phải được giải quyết và xử lý thận trọng, tránh tác động ảnh hưởng đến những dòng nguồn năng lượng này. Giếng nước nếu được lấp đúng cách thì việc xây nhà là trọn vẹn hoàn toàn có thể. Không những vậy việc đặt giường ngủ ngay lên trên đều sẽ không bị tác động ảnh hưởng gì về mặt tử vi & phong thủy nhé .

Những cách xử lý giếng nước trước khi xây nhà  

Nên Chọn ngày lấp giếng : Khi lấp thì phải chọn ngày có Trực Trừ và hợp với tuổi của gia chủ ngôi nhà .
Cách 1 : Lấp đầy miệng giếng một cách từ từ :

Mọi Người Cũng Xem   Những câu hỏi thường gặp về văcxin viêm gan B

Đây là một trong những cách làm quan trọng để đảm bảo phong thủy khi xây nhà, bạn không nên lấp một lần với thật nhiều đất đá cho đầy luôn đến miệng giếng, mà phải thực hiện việc lấp từ từ để cho nước cạn đi dần dần.Tốt nhất bạn nên chia nhỏ việc ra để lấp giếng, tuy việc xử lý này sẽ mất thời gian nhất. Nhưng đây sẽ là một cách giúp đảm bảo sinh khí cho toàn khu đất. Giúp cho mảnh đất nơi bạn cất nhà sẽ không bị thay đôi đột ngột hoặc bị biến động mạnh.

Cách 2 : Trục hết những bi lên ( nếu không trục bi được thì phải lấy được tấm rế lên. Mỗi bi đục vài lỗ thủng càng to càng tốt ), chẻ đôi một cây luồng ( nứa ) to bằng cổ tay ( loại còn non ) thông ruột rồi dùng dây thép quấn lại giống như lúc chưa chẻ đôi. Sau đó cắm vào lòng giếng dưới mức nước thường sâu khoảng chừng 1 m .
Bỏ vào lòng cây luồng 100 cây kim khâu và chỉ ngũ sắc ( hoặc dùng dây kim tuyến 5 màu cũng được ) hoàn toàn có thể bỏ thêm những đồ vật cũ bỏ đi bằng sắt kẽm kim loại như đinh, ốc vít, sắt vụn những vô hiệu xuống càng tốt ( đây là cách thu nhỏ giếng lại, ứng dụng Ngũ hành “ kim sinh thủy ” để tương hỗ, khoảng chừng vài năm sau cây luồng tự hủy. Long mạch tự luân chuyển một cách tự nhiên không bị bế tắc một cách bất ngờ đột ngột .

Xây nhà trên đất có giếng nước

Cách khắc phục xây nhà trên đất có giếng nước

Khi xây nhà trên giếng cũ thì dưới nền nhà có thể dùng ống nhựa nối thông với đầu trên của cây luồng đã âm dưới đất rồi nối thông ra một chỗ nào đó để thông với khí trời.

Mọi Người Cũng Xem   Những Dòng Nhạc Deep House Là Gì, Cách Phân Biệt Dòng Nhạc Dựa Vào Tempo

Xem thêm: Góc nhìn Liên Minh Huyền Thoại: Ai là người chơi Zed giỏi nhất thế giới

Cách 3 : Dùng chỉ ngủ sắc cho vào 1 lọ nhỏ, đóng kín nút sau đó thả vào giếng cũ rồi lấp đất lại. Lưu ý khi lấp phải đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước rồi mới dùng 1 lớp đất dầy. Sau đó đến 1 lớp đất sét, và sau cuối mới đến đất thịt. Theo thứ tự như vậy để không nghẽn mạch Long mạch, và hoàn toàn có thể xây nhà lên trên một cách thông thường .
Thật ra cũng có nhiều người đã xây nhà trên nền giếng cũ và họ cũng rất chủ quan khi cho rằng mình không nên mê tín dị đoan dị đoan. Nhưng xét về mặt tử vi & phong thủy thì việc này rõ ràng là có tương quan đến sinh khí đất đai nên tất cả chúng ta không hề xem thường và đây là việc không phải là mê tín dị đoan dị đoan. Dù là xét về góc nhìn địa chất hay tâm linh thì việc xây nhà trên nền giếng vẫn là yếu tố tất cả chúng ta không hề xem nhẹ hay chủ quan .

Xây nhà trên miệng giếng có nên không ? cũng là một trong những câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế và xây dựng nhà ở trên những mảnh đất vườn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment