Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể bị bệnh ung thư và tuổi đời càng cao, khung hình lão hóa, sức đề kháng giảm khiến năng lực mắc bệnh càng tăng. Thậm chí sau khi chữa khỏi, rủi ro tiềm ẩn ung thư tái phát là khó tránh khỏi nếu bạn không biết cách phòng ngừa. Bài viết dưới đây, Hello Bacsi sẽ san sẻ lời khuyên từ những chuyên viên điều trị ung thư Hoa Kỳ về cách giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư tái phát.

1. Chế độ dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ ung thư tái phát

Sau khi kết thúc chữa trị ung thư, bệnh nhân nên có một chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh hơn sẽ giúp cải tổ sức khỏe thể chất và lê dài tuổi thọ. Thương Hội ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị những người đã chữa khỏi ung thư có sức khỏe thể chất không thay đổi sau điều trị nên vận dụng chính sách dinh dưỡng tựa như như chính sách dinh dưỡng phòng chống ung thư. Những yếu tố làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc ung thư cũng hoàn toàn có thể làm tăng tỷ suất ung thư tái phát sau điều trị. Ví dụ, những nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng rủi ro tiềm ẩn ung thư vú tái phát cao hơn ở những phụ nữ bị béo phì, ăn ít hoa quả và rau xanh. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tái phát hoàn toàn có thể cao hơn ở những người đàn ông ăn nhiều chất béo bão hòa.

Mọi Người Cũng Xem   Những Món Quà Không Nên Tặng Người Yêu Bạn Cần Lưu Ý

Bạn nên ăn gì, hạn chế gì để giảm nguy cơ ung thư tái phát?

√ Ăn tối thiểu 2,5 chén rau và trái cây mỗi ngày.

√ Hạn chế ăn thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn và thịt cừu), các loại thịt đã chế biến sẵn (như xúc xích, lạp xưởng, các loại thịt hộp).

√ Nên lựa chọn những loại thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt, tránh những thực phẩm làm từ gạo trắng và đường tinh chế.

√ Nếu bạn thừa cân, hãy cố gắng giảm cân bằng cách giảm calo và tăng cường vận động. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập thể thao để đảm bảo sức khỏe, tránh nguy cơ bị chấn thương.

√ Một số loại bệnh ung thư có tương quan đến rượu, thế cho nên, nếu bạn uống rượu, bia, đồ uống có cồn, cách tốt nhất là nên bỏ hoặc hạn chế tới cả tối đa, vì tiêu thụ rượu bia càng nhiều, rủi ro tiềm ẩn mắc ung thư càng cao.

2. Ngừa ung thư tái phát bằng cách bổ sung vitamin khi cần

Một số người cho rằng sử dụng một số vitamin, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng sẽ giúp ngăn ngừa ung thư tái phát. Đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh quan điểm này. Ngược lại, nhiều nghiên cứu còn cho thấy những thực phẩm chức năng có chứa một dưỡng chất ở hàm lượng cao (cao hơn chế độ dinh dưỡng tham khảo), thậm chí còn có thể gây ra những rủi ro không mong muốn cho những người đã chữa khỏi ung thư.

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách tìm kiếm nick, tài khoản Facebook qua số điện thoại

3. Tích cực vận động rèn luyện thể lực

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment