KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 | Bài viết KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem chủ đề về : “KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021”

Hiện nay, tiền mã hóa là một trong số những vấn đề được bàn luận nhiều nhất khi nói tới lĩnh vực tài chính. Và tất nhiên, KYC và AML là những ngôn từ mà bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều và nghe nhiều khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay đầu tư vào một ICO. Kể từ năm 2017, rất nhiều chính phủ trên khắp thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường tiền mã hóa. Và phần lớn những nỗ lực này đều xoay quanh vấn đề về việc thực hiện các quy định về xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML). Vậy KYC và AML là gì? Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất nha.

Nội dung bài viết ẩn

Rửa tiền là gì và làm thế nào để rửa tiền?

Có nhiều định nghĩa khác nhau, về cơ bản nó là việc “rửa” từ “tiền bẩn” – tiền từ các vận hành xấu, các hành vi phạm tội như buôn người, buôn bán ma túy, tài trợ khủng bố, tham nhũng… sang “tiền sạch” tức là tiền thông thường hay được chấp nhận trong hệ thống tài chính.

Rửa tiền là hành vi che giấu khoản tiền kiếm được một cách bất hợp pháp, để nguồn tiền kiếm được có vẻ hợp pháp. công ty chúng tôi tuân thủ luật pháp nghiêm ngặt giúp công ty chúng tôi hoặc bất kỳ nhân viên hoặc đại lý nào của công ty chúng tôi hiểu rằng việc tham gia hay cố ý tham gia vào bất kỳ vận hành nào liên quan đến rửa tiền là bất hợp pháp. Các chính sách phòng chống rửa tiền của công ty chúng tôi giúp tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, quy trình thanh toán an toàn, và các dịch vụ an ninh cho khách hàng.

Rửa tiền là gì và làm thế nào để rửa tiền?

Khởi nguồn là đối tượng sẽ thu thập và có nguồn “tiền bẩn”.

Bước 1: Đưa tiền “bẩn” vào trong hệ thống tài chính (Placement).

Bước 2: Biến đổi, phân tán (Layering): gửi tiền thông qua các giao dịch, công cụ tài chính khác nhau làm cho tiền trông có vẻ “hợp pháp” hay tới từ nguồn chính thống.

Mọi Người Cũng Xem   Komodo là gì? Thông tin về đồng KMD

Bước 3: Tích hợp, hội nhập (Integration): tiền được đưa lại vào hệ thống tài chính, khi đã “được rửa sạch” giờ đã khả năng được dùng bình thường.

KYC và AML là quy trình thẩm định của một công ty hay tổ chức để xác minh danh tính của khách hàng của họ. Mục đích để đảm bảo rằng số tiền mà khách hàng muốn gửi là sở hữu hợp pháp của họ. cùng lúc ấy cũng đảm bảo khách hàng không nằm trong danh sách đen “Blacklist” như khủng bố, tội phạm, tham nhũng,..

Các ngôn từ này thường được giới ngân hàng dùng rất nhiều. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, mình sẽ đề cập tới KYC và AML trong lĩnh vực Cryptocurrency.

KYC là gì?

KYC (Know Your Customer) có nghĩa là xác minh khách hàng của bạn. Đây giai đoạn đầu tiên để thẩm định khách hàng trong các quy trình AML. Khi một người dùng mới muốn đăng kí trên sàn giao dịch, các giấy tờ KYC được thực hiện để xác định chính xác danh tính khách hàng. Điều này cho phép các sàn giao dịch định mức tổng giá trị rủi ro mà khách hàng đem lại dựa trên vận hành tài chính khả nghi của họ.

KYC bao gồm 2 quy trình chính:

  • Thu thập thông tin cá nhân (PII – Personally identifiable information) thông qua giấy tờ tùy thân được chính phủ cấp cho công dân.
  • Xác minh khách hàng bằng cách đánh dấu các cá nhân tiếp xúc với chính trị (PEP- Politically Exposed Person) và những cá nhân có tiền án, tiền sự.

AML là gì?

AML (Anti Money Laundering) – Chống rửa tiền, là một tổ hợp các giấy tờ và quy định pháp lý nhằm xác định và ngăn chặn lợi nhuận từ các hành vi trái pháp luật. tác nhân vì từ trước tới nay, giao dịch tiền điện tử luôn được coi là ‘miếng mồi ngon’ mà các đối tượng tội phạm tài chính nhăm nhe nuốt trọn. Chúng lợi dụng tính ẩn danh của tiền điện tử để thực hiện các hành vi phạm pháp như buôn hàng cấm, trốn thuế,…. chi tiết, đây là nơi chúng khả năng khai thác công nghệ để rửa tiền và xóa sạch dấu vết phạm tội. Những hành vi này càng được tiếp tay hơn nữa bởi các trang web cá độ tiền điện tử, các máy trộn tiền điện tử để rửa tiền (chẳng hạn như Coinmixer, DarkLaunder, và Chipmixer) và các sàn giao dịch tiền điện tử.

vì thế, để ngăn chặn các hành vi phạm tội này bành trướng toàn cầu, các bộ phận có thẩm quyền buộc các sàn giao dịch phải tiến hành xác minh khách hàng của họ. cùng lúc ấy, họ phải thực hiện gắn cờ cũng như báo cáo những khách hàng và giao dịch đáng nghi.

Tại sao phải chống rửa tiền?

Hiểu một cách đơn giản thì mình đang chống lại việc kẻ xấu đưa tiền từ phạm tội để tiếp tục làm các việc xấu, như khủng bố, đánh bom trường học của con mình, phá hủy bệnh viện, reo rắc sợ hãi và làm rối loạn xã hội. Bản thân rửa tiền là phạm pháp.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ số ROE là gì? Ý nghĩa và cách tính ROE

Ở góc độ quốc gia, nền kinh tế, nếu “tiền bẩn” được chấp nhận thì sẽ gia tăng các vận hành phạm tội, tham nhũng, làm sai lệch các chỉ số kinh tế (vì thực sự không tạo ra tổng giá trị), và ngày càng thu hút thêm các nguồn tiêu cực.

Ở góc độ các ngân hàng, tập đoàn tài chính, công ty lớn, thì đây là một điều kiện quan trọng để hội nhập quốc tế, bởi:

  • Các FI/ Định chế tài chính muốn chơi với các ông lớn thì phải tuân thủ. Nó giống như một virus mà không ông nào muốn nhiễm cả, nên khi làm thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, hay có giao dịch, không ai muốn phải chịu trách nhiệm hộ ông nào không kiểm soát chặt nguồn tiền của mình.
  • Các quy định luật pháp quốc tế chặt chẽ, nhất là các đồng tiền mạnh, buộc các đơn vị tham gia phải tuân thủ. Nếu không tuân thủ thì hoặc họ phạt nặng, hoặc nếu không họ đưa luôn vào danh sách đen, không ai muốn chơi với mình nữa.
  • Chính việc loại trừ các đối tượng xấu sẽ giảm được rủi ro khi buôn bán quốc tế.

Tầm quan trọng của KYC và AML

KYC là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các nền tảng giao dịch trực tuyến đặc biệt là giao dịch tiền ảo. và cạnh đó, KYC cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật khả năng dùng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một vài vận hành tội phạm trong tương lai.

Hãy thử tưởng tượng, rằng một tên khủng bố vừa kiếm được 1 triệu USD tiền mặt sau một vụ đánh bom tại Afghanistan. Hắn muốn chuyển 200k USD cho cô bồ đang buôn bán vũ khí tại Châu Phi. Tất nhiên 2 đối tượng này là những phần tử cực đoan, chúng đang bị truy nã và tài khoản ngân hàng bị phong toả hết. Hắn nghĩ ra 1 cách là chuyển 1 triệu USD này thành Bitcoin để chuyển đi. Blockchain ẩn danh và chẳng ai biết hắn là ai trong các giao dịch này.

mặc khác thực tế thì không đơn giản như vậy.

Để đổi USD thành Bitcoin trên sàn, hắn cần thực hiện KYC xác thực danh tính và chắc chắn tài khoản của hắn sẽ bị Banned ngay từ đầu vì nằm trong Blacklist. Và các giao dịch phía sau sẽ không thể thực hiện được nữa.

Lúc này KYC, AML thực hiện đúng vai trò của mình trong việc ngăn chặn “tiền bẩn” đưa cho “người xấu”.

Qua ví dụ trên thì bạn ắt hẳn đã hiểu tầm quan trọng của KYC và AML.

Cách xác minh KYC thành công

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp thực hiện xác minh danh tính cho một sàn giao dịch, nhưng đăng ký mãi không được do KYC không thành công. Dưới đây mình sẽ liệt kê danh sách các tài liệu rất cần thiết để thực hiện KYC với xác suất thành công cao nhất:

  • CMND/Hộ chiếu
  • Cung cấp Họ, Tên theo đúng bắt buộc như trong CMND/Passport
  • Các giấy tờ chứng thực có tổng giá trị không quá 3 tháng gần nhất như hóa đơn điện nước, internet, v..v…
  • Khai báo mức lương hiện nay của bạn (tùy dự án có bắt buộc không)
Mọi Người Cũng Xem   Tickmill là gì? Đánh giá sàn Tickmill mới nhất 11/11/2021

Các tài liệu đều là scan, hãy chụp ảnh các giấy tờ này và chuẩn bị tải ảnh khi được bắt buộc. Và bao gồm cả ảnh mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh selfie cầm CMND ghi đầy đủ ngày tháng năm bắt buộc xác minh. Sau khi bạn đã submit đầy đủ giấy tờ theo bắt buộc, họ sẽ check thông tin bằng cách đối chiếu thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó với thông tin trên tài liệu vừa submit.

quy trình xác thực danh tính KYC này thường kéo dài 1-2 ngày làm việc. Tuỳ vào dự án ICO hay sàn giao dịch khác nhau mà họ cũng sẽ bắt buộc các giấy tờ và thời gian xác thực khác nhau.

Lời kết

Với KYC và AML, chúng ta sẽ mất thêm một thêm 1 chút thời gian để thực hiện những bước xác thực danh tính. Nhưng đổi lại chúng ta sẽ được giao dịch, mua bán trong môi trường an toàn hơn. Sau bài viết “KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC thành công” hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về KYC và AML trong lĩnh vực Cryptocurrency này.


FTX
CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #KYC #và #AML #là #gì #Cách #xác #minh #KYC #mới #nhất

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về KYC và AML là gì? Cách xác minh KYC mới nhất 07/11/2021 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment