Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin |

Bài viết Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin”

Nội dung bài viết
ẩn

Kimchi Premium là gì?

Kimchi Premium là một chỉ báo phản ánh sự chênh lệch giá Bitcoin tại các sàn ở Hàn Quốc và trên thế giới. Và thường thì giá tại Hàn Quốc sẽ cao hơn vì rất nhiều lý do khác nhau. Trong đó một phần đến từ sự lưu tâm quá đà của các nhà đầu tư.

Đặc điểm của Kimchi Premium

Trên thực tế, không ít lần các nhà đầu tư thấy được sức hút từ chỉ báo Kimchi Premium. Vào tháng 1/2021, Kimchi Premium lại nổi lên khi mà giá Bitcoin đạt mức cao nhất trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Người ta ước tính rằng chỉ báo Kimchi Premium của Bitcoin thời điểm đó là khoảng 4% khi đem ra so sánh giữa sàn giao dịch Upbit và Binance.

Nếu như nhà đầu tư đón đầu được cơn sóng này, họ đã khả năng kiếm được 4% lợi nhuận từ chênh lệch giá Bitcoin. Họ mua Bitcoin trên Binance và bán lại nó trên sàn giao dịch Upbit. Trong một mùa tăng trưởng, việc Bitcoin biến động lên xuống 4% chỉ là con số nhỏ. Thực tế đã chứng minh, thời điểm Tesla công bố thu mua Bitcoin, giá đã tăng vọt 8% trong một ngày. mặc khác, chỉ với việc chuyển nhượng sang tay các đồng tiền điện tử thì lợi nhuận 4% được đánh giá là một khoản đầu tư tốt rồi.

Bối cảnh hình thành

Chênh lệch giá giữa thị trường Hàn Quốc và thế giới

Có một thực tế đáng buồn dành cho các nhà đầu tư tại Hàn Quốc. Thông thường sẽ tốn nhiều tiền hơn để cùng sở hữu một lương tiền điện tử so với các quốc gia khác trên thế giới. Theo một vài thống kê của CNN, nhà đầu tư Hàn Quốc thường phải trả giá cao hơn trung bình từ 15% – 25% so với giá toàn cầu.

Giả sử vào một thời điểm, giá Bitcoin trung bình ở một vài sàn lớn trên thế giới dao động ở mức 52.000 USD. Tại Hàn Quốc, cùng thời điểm đó, nhà đầu tư khả năng sẽ phải chi trả lên đến khoảng từ 59.500 USD – 64.500 USD.

Sự chênh lệch này đến từ việc đầu tư tiền điện tử tại Hàn Quốc đóng một vai trò chủ đạo. Có thời điểm, mỗi ngày lượng giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc chiếm 1/5 tổng lượng giao dịch trên toàn cầu. Tại đây, bạn khả năng đơn giản bắt gặp mọi tầng lớp tham gia đầu tư. Mọi người đều dành một sự lưu tâm đặc biệt đến Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Hình thành mong muốn mua đi bán lại

Nắm bắt được sự chênh lệch giá giữa các thị trường như vậy, ý tưởng về việc kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá đó được hình thành.

Hiểu đơn giản là việc các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền mua Bitcoin ở các sàn nước ngoài. Sau đó họ sẽ đem về bán lại trên các sàn tại Hàn Quốc để hưởng chênh lệch. Biên độ chênh lệch có thời điểm lên cao đến hơn 50% (vào năm 2018) so với giá toàn cầu. Như vậy, nếu như bắt được khoảnh khắc đó, nhà đầu tư khả năng tranh thủ kiếm rất nhiều tiền từ cách thức này.

Giao dịch rơi vào tầm ngắm của Chính phủ

Xét về yếu tố lợi nhuận, đây là một cách thức giúp nhà đầu tư khả năng kiếm tiền mà đơn giản chỉ là việc mua bán qua tay các đồng coin. mặc khác, hành trình kiếm lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá kể trên có một vấn đề. Chúng ta thấy tiền sẽ được chuyển từ Hàn Quốc ra nước ngoài để mua Bitcoin.

Mọi Người Cũng Xem   Bytecoin là gì? Thông tin về đồng BCN

Trong mắt cơ quan nhà nước, hành vi này tiềm ẩn vô số rủi ro liên quan đến vấn nạn rửa tiền (Money Laundry). Hàng loạt chính sách được Chính phủ ban hành, mục đích là để kiểm soát hành vi này của các nhà đầu tư tại Hàn Quốc. chi tiết:

 • Chính sách Giảm nội tệ: Mỗi năm mỗi công dân Hàn Quốc chỉ được giới hạn cho phép chuyển 50.000 USD ra nước ngoài. Nếu nhiều hơn con số này, họ sẽ cần phải khai báo chi tiết với cơ quan nhà nước. Nếu là vận hành hợp pháp thì cần có chứng chỉ hoặc giấy tờ để chứng minh. Nếu theo chính sách này, sẽ khó để bạn khả năng kêu gọi một lượng tiền lớn cho các vận hành mua bán ngoài nước.
 • Tình trạng pháp lý về tiền điện tử: hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc cũng chưa xác định chính xác tiền điện tử thuộc danh mục Hàng hoá hay Tiền tệ. mặc khác, nó cũng đều được kiểm soát bởi các đạo luật tương ứng. Họ khả năng phải khai báo giao dịch với ngân hàng hoặc khai báo với Hải quan nếu như mang vượt số tiền quy định ra nước ngoài.
 • Chính sách đầu tư nước ngoài: Hàn Quốc là quốc gia cấm tất cả các nhà đầu tư không phải trong nước giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Đó là lý do tại sao chỉ có người Hàn mới khả năng thực hiện giao dịch chênh lệch giá theo chỉ báo Kimchi Premium này.

Kimchi Premium thể hiện sự Fomo của nhà đầu tư Hàn Quốc

Như bên trên đề cập, nhà đầu tư Hàn Quốc luôn phải chịu mức phí cao hơn để khả năng sở hữu các của cải/tài sản tiền điện tử. Điều này vô tình được xem như là hệ luỵ của hai yếu tố: mong muốn và sự giám sát của Chính phủ. chi tiết:

 • mong muốn đầu tư gia tăng: Hiếm có quốc gia nào mà lượng nhà đầu tư đông đảo như Hàn Quốc. Theo một báo cáo tin tức gần đây, hơn 3 triệu người Hàn Quốc đang tham gia tiền điện tử. Trong số 15 sàn giao dịch lớn nhất thế giới, có 3 sàn ở Hàn Quốc. Có những thời điểm, hơn 15% giao dịch Bitcoin diễn ra ở Hàn Quốc. khả năng số lượng 3 triệu người (~5%) kia bao gồm cả những người “thế thân” cho các nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng so với dân số Hàn Quốc ~ 52 triệu dân thì đây là một con số tương đối lớn rồi.
 • Sự giám sát từ Chính phủ: mong muốn của người dân tăng cao và song song với đó là sự giám sát chặt chẽ từ Chính phủ. Động thái này khiến càng hâm nóng mong muốn của các nhà đầu tư. Nó giống như một dòng chảy bị thắt nút. mong muốn càng tăng lối ra càng nhỏ. Không còn cách nào khác, để khả năng trở thành người sở hữu tiền điện tử buộc họ phải bỏ ra nhiều hơn so với bình thường. mặt khác, theo dự kiến năm 2022, Hàn Quốc sẽ thu thuế tiền điện tử. vì thế, điều này phần nào cũng kéo theo tâm lý đổ xô mua tiền điện tử trước khi quy định này đi vào thực tế.

Những biến động của chỉ báo Kimchi Premium

khả năng bạn nghĩ chỉ báo Kimchi Premium là kết quả của việc các nhà đầu tư Hàn Quốc muốn trả giá cao hơn để họ khả năng sở hữu được Bitcoin trong bối cảnh giám sát chặt chẽ từ Chính phủ. Điều này đúng nhưng chưa đủ, tác nhân chính lại đến từ việc chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa các cặp tiền tệ truyền thống với nhau.

Theo Binance Research, tại Hàn Quốc, nhà đầu tư không dùng các đồng ổn định thường nhật như USDT hay USDC. Thay vào đó, các sàn giao dịch tại Hàn Quốc cung cấp các cặp giao dịch fiat (KRW).

 • Một nhà đầu tư trước tiên phải mua một token bằng KRW.
 • Sau đó chúng sẽ được dùng để mua BTC trên một sàn giao dịch bên ngoài.
 • Tiếp đến BTC sẽ được chuyển lên các sàn giao dịch của Hàn Quốc để bán lại nhằm kiếm lời.

thống kê năm 2019 chỉ ra rằng rằng rằng cặp giao dịch Bitcoin/Won chiếm ưu thế hơn ở Hàn Quốc. Chính sự chênh lệch tỷ giá hối đoái tương ứng giữa đồng Won và Đô la Mỹ đã tạo nên sự khác biệt này.

Theo dữ liệu được đăng tải bởi nhà phân tích Vetle Lunde của Arcane Research, chỉ số này đạt mức cao nhất là 47% vào tháng 1/2018 và 63% vào tháng 5/2017, trước khi thị trường điều chỉnh. và cạnh đó nó cũng đã đánh dấu mức thấp nhất là 6,5% vào tháng 11/2018 và 8,5% vào tháng 6/2019.

Mối tương quan giữa Kimchi Premium và giá BTC

Liệu rằng có mối liên quan mật thiết nào giữa chỉ báo Kimchi Premium và biến động giá của đồng BTC hay không?

Mối LH nhất quán

Chỉ báo Kimchi Premium trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã đạt mức cao nhất trong hai năm. Nó chỉ ra rằng rằng mối lưu tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Hàn Quốc đầu tư vào tiền điện tử đang tăng lên ở quốc gia đó. Theo thống kê từ CryptoQuant, từ thời điểm Bitcoin phá đỉnh cũ năm 2018 đến nay, chỉ báo Kimchi Premium đang tiến triển tương ứng với biến động tăng của giá Bitcoin.

Mọi Người Cũng Xem   Solster là gì? Thông tin về đồng STR

Nhìn vào dự liệu từ đầu năm 2021, chúng ta thấy rằng khi giá Bitcoin phá đỉnh cũ năm 2017-2018, chỉ báo Kimchi Premium có dấu hiệu điều chỉnh tăng tương ứng. Khi chỉ báo Kimchi Premium giảm một cách đáng kể vào năm 2017, giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 50% trong vài ngày. Tại một vài thời điểm, giá có dấu hiệu điều chỉnh giảm. Điều này khiến cho chỉ báo này cũng có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhưng ngay sau đó nó đã điều chỉnh tăng trở lại và đạt mức đỉnh như hiện nay.

Mặc dù mới chỉ đầu năm 2021, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi về tổng giá trị. mặc khác có vẻ như mức chênh lệch của Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu đạt đỉnh. Dựa vào những dữ liệu từ Google Trends chỉ ra rằng rằng rằng, so với thời điểm cao trào năm 2017-2018, lượng tìm kiếm với từ khóa “bitcoin” hiện chỉ bằng một nửa so với thời điểm trước đó. Thậm chí, nó có dấu hiệu chỉ ra rằng rằng sự tìm kiếm này đã có sự sụt giảm.

Chỉ báo giảm có phải dấu hiệu thoái trào trong một mùa tăng trưởng?

Thời gian gần đây, nhiều sự kiện không tốt xảy ra liên quan đến chỉ báo Kimchi Premium. Nó khiến cho giới đầu tư nghi ngờ về việc mùa tăng trường đang kết thúc. Tiêu biểu, ngày 7/4/2021 vừa qua, chỉ báo này đã giảm từ 22% xuống 15% không quá vài giờ. Giá BTC sau đó cũng giảm đặc biệt nghiêm trọng trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Điều này khả năng đến từ hai tác nhân chính sau đây:

 • Thứ nhất, các nhà đầu tư bên ngoài Hàn Quốc khả năng đã tìm ra cách để buôn bán chênh lệch chỉ báo Kimchi Premium thành công. Nếu như Hàn Quốc cấm các nhà đầu tư nước ngoài thì họ khả năng phối hợp với các công dân Hàn Quốc để thực hiện điều này. Về lý thì là một công dân Hàn Quốc đang thực hiện mua bán. mặc khác khả năng là một nhà đầu tư, một cá voi nước ngoài chẳng hạn. vì thế, họ đương nhiên khả năng bán Bitcoin và rút tiền ngay trong ngày mà không gặp nhiều trở ngại.
 • Thứ hai, các đồng Altcoin đã điều chỉnh nghiêm trọng. Khi nguồn vốn từ thị trường Altcoin thoát ra, các nhà giao dịch cũng khả năng đã bán Bitcoin và Ethereum. làm sụt giảm số lượng của các đồng tiền vốn hóa lớn.

mặc khác, thực tế chỉ ra rằng rằng có vẻ như điều này không hẳn đã là một dấu hiệu mạnh để dự đoán về một mùa tăng trưởng. Nghĩa là trong phạm vi toàn cầu, chỉ báo này cũng không gây ra ra quá nhiều biến động lớn. Nó chỉ đại diện cho biến động giá dành riêng cho thị trường Hàn Quốc mà thôi.

hiện nay Hàn Quốc đã không còn là đối thủ nặng ký về tiền điện tử. Ở giai đoạn 2017-2018, thị trường Hàn Quốc trung bình đóng góp tới 7,9% khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. hiện nay, theo CEO CryptoQuant, nó đang chiếm ít hơn 2%. Điều này phần nào cũng giải thích cho việc lượng tìm kiếm “bitcoin” vẫn ở mức thấp so với giai đoạn trước.

vì thế, sự sụp đổ của chỉ báo Kimchi Premium sẽ không có tác động một cách đáng kể đến thị trường rộng lớn hơn. Để biết được chúng ta đang ở đâu trong mùa tăng trường năm 2021, chúng ta nên căn cứ vào nhiều yếu tố và chỉ báo khác nhau để đánh giá. Các chỉ báo của CryptoQuant, Glassnode hay mô hình Stock to Flow.

Làm thế nào để kiếm tiền với Kimchi Premium?

Quay trở lại định nghĩa, Kimchi Premium thể hiện sự chênh lệch về giá BTC tại thị trường Hàn Quốc. vì thế, chúng ta khả năng tận dụng cơ hội này để kiếm tiền. chi tiết.

Theo phương thức truyền thống

Như đã biết, giá Bitcoin ở Hàn Quốc có dấu hiệu cao hơn so với mặt bằng chung trên thế giới. Vậy nên, cách dễ nhất là chúng ta mua Bitcoin với mức giá thấp hơn và đem về bán lại trên các sàn giao dịch tại Hàn.

Ví dụ, bạn mua Bitcoin bằng USD trên Coinbase Pro. Bạn gửi nó đến một sàn giao dịch của Hàn Quốc (Bithumb). Sau đó bạn bán đồng tiền đó lấy KRW. Đồng Won Hàn Quốc mà họ nhận được, khi chuyển đổi sang USD, sẽ đem lại cho nhà giao dịch một khoản lợi nhuận một cách đáng kể.

Mặc dù cách làm này khá đơn giản mặc khác như chúng ta đã phân tích ở trên, nó gặp rất nhiều giới hạn. Một là các nhà đầu tư nước ngoài không được tham gia giao dịch.. Và hai là việc các nhà đầu tư tại Hàn không được mua quá nhiều. vì thế, để kiếm được tiền, trừ khi bạn là người Hàn. Hoặc làm việc cùng một công dân Hàn Quốc.

Mọi Người Cũng Xem   Rope là gì? Thông tin về đồng ROPE

Vậy làm thế nào để kiếm bộn tiền với chỉ báo này?

Với những giới hạn mà Chính phủ Hàn Quốc đưa ra như vậy, làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? Cách duy nhất là bạn sẽ phải gia tăng lượng tiền chuyển ra nước ngoài. mặc khác, lưu ý là hành vi này khả năng sẽ trở thành phạm pháp tại Hàn Quốc. vì thế, dù bằng bất kỳ cách thức nào, mình khuyên bạn cũng nên cận trọng trong việc giao dịch.

Thay vì tìm kiếm các cơ hội để “lách luật”, chúng ta nên theo dõi sát chỉ báo này để tìm cơ hội. Khi chỉ báo đạt đỉnh, đó khả năng là khi các nhà đầu tư Hàn Quốc đang Fomo quá mức. Đây khả năng là cơ hội cho bạn để chốt lời cho khoản đầu tư của mình. CryptoQuant, Glassnode hay Google Trends là những công cụ thường được dùng để theo dõi.

Liệu rằng có thực sự kiếm được nhiều tiền vời cách thức này

Như đã chia sẻ ở trên, về lý thuyết việc kiếm tiền dựa vào chênh lệch tỷ giá giữa hai thị trường là điều hoàn toàn khả năng. Đương nhiên, thực tế không bao giờ dễ như vậy. Nhưng liệu rằng nó có thực sự khả thi mà không hề phạm pháp hay không? Thực tế câu trả lời là có. Câu chuyện về CEO của sàn FTX dưới đây là minh chứng cho việc này.

Năm 2017, Sam Bankman – Fried đã thành lập một công ty giao dịch tiền điện tử. Anh ta quản lý hơn 100 triệu USD của cải/tài sản ảo này. Bản thân Sam đã nhìn ra kẽ hở trong việc giao dịch chênh lệch giá.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia mà Sam nhắm tới. Theo Sam chia sẻ, mức chênh ở Hàn Quốc là 18% trong khi tại Nhật Bản là 10%. mặc khác, Sam cũng thừa nhận rằng điều này không thực sự dễ đến thế. Để khả năng kiếm được lợi nhuận lớn, sức mạnh tập thể và mối quan hệ tình dục là những gì mà Sam đã dùng.

 • Thứ nhất, tìm kiếm nơi để mua BTC số lượng lớn: Nếu như chỉ mua nhỏ lẻ, giá thị trường sẽ không bị tác động. Nhưng nếu mua “buôn”, không biết cách thì sẽ làm giá tăng đột biến. Vậy nên Sam sẽ phải tìm kiếm được nguồn phù hợp cho mong muốn này.
 • Thứ hai, mua với tài khoản của quốc gia đó: Tìm được nơi mua “buôn” rồi sẽ là bài toán về tài khoản bán tại các thị trường giá cao. Hàn Quốc đã giới hạn công dân của họ trong việc này.
 • Thứ ba, luân chuyển dòng tiền ra khỏi các quốc gia: Mọi quốc gia đều kiểm soát việc “chảy máu ngoại tệ”. Và để chuyển được với số tiền lớn, Sam đã tập hợp tất cả các bên liên quan trên quy mô toàn cầu.

Theo một vài thông tin, Sam đã kiếm được 9 tỷ USD từ việc này. mặc khác, chắc chắc điều đó không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Để khả năng thành công trên quy mô rộng, bạn sẽ phải kêu gọi mọi mối quan hệ tình dục rất cần thiết.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin

Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kimchi #Premium #là #gì #Những #tác #động #của #hiệu #ứng #Kimchi #vào #Bitcoin

Tra cứu thêm báo cáo tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Kimchi Premium là gì? Những tác động của hiệu ứng Kimchi vào Bitcoin từ trang Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment