Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, cùng theo đó các sản phẩm trí tuệ cũng ngày càng được quan tâm hơn. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay nhiều sản phẩm với những mẫu mã đa dạng, phong phú được sản xuất và kinh doanh trên thị trường. Kiểu dáng công nghiệp cũng là một đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ. Vậy kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây của TBT Việt Nam sẽ giải đáp câu hỏi này.

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của loại sản phẩm, được biểu lộ bằng đường nét, hình khối, sắc tố hoặc sự tích hợp của những yếu tố này .
Theo pháp luật của Pháp luật Sở hữu trí tuệ kiểu dáng công nghiệp được bảo lãnh khi cung ứng những điều kiện kèm theo như về tính mới, tính phát minh sáng tạo và năng lực vận dụng công nghiệp .

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng được bảo hộ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính được Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành. Đây là việc chủ sở hữu thực hiện việc nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ để được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền đối với kiểu dáng công nghiệp đó.

Mọi Người Cũng Xem   Atula là loài gì?

Bạn đang đọc: Kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì?

Sau khi đã hiểu một cách khái quát nhất về kiểu dáng công nghiệp thì phần tiếp theo sẽ giải đáp kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì?

Kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh kiểu dáng công nghiệp là Industrial design .

Ngoài ra, để hiểu hơn kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì thì có thể tham khảo cách giải thích trong tiếng Anh như sau:

Industrial Design is the professional practice of designing products, devices, objects and services used by millions of people around the world every day .
Industrial designers typically focus on the physical appearance, functionality and manufacturability of a product, though they are often involved in far more during a development cycle. All of this ultimately extends to the overall lasting value and experience a product or service provides for end-users .

Every object that you interact with on a daily basis in your home, office, school or public setting is the result of a design process. During this process, myriad decisions are made by an industrial designer (and their team) that are aimed at improving your life through well-executed design.

Một số ví dụ về kiểu dáng công nghiệp trong tiếng Anh

An industrial design means a specific appearance of a product embodied by three-dimensional configurations, lines, colors, or a combination of these elements.

Dịch là : Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của mẫu sản phẩm được biểu lộ bằng hình khối, đường nét, sắc tố hoặc sự phối hợp những yếu tố này .
– According to the Law on Intellectual Property 2005, some objects shall not be protected as an industrial design
Dịch là : Theo pháp luật của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, một vài đối tượng người tiêu dùng sẽ không được bảo lãnh dưới dạng kiểu dáng công nghiệp
– Rights of industrial design are established based on a decision of the National Office of Intellectual Property to grant a protection title

Mọi Người Cũng Xem   Cho E Hỏi Kem Dưỡng Da Sứ Tiên 6G​, Kem Dưỡng Da Sứ Tiên

Dịch là: Quyền phát sinh từ kiểu dáng công nghiệp được thiết lập dựa vào quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ

– In case of many applications are filed for registration of industrial designs identical with or insignificantly different from one another, the protection title may only be granted to the valid application with the earliest priority or filing data among applications satisfying all the conditions for the grant of a protection title .
Dịch là : Trong trường hợp có nhiều đơn ĐK kiểu dáng công nghiệp trùng hoặc khác nhau không đáng kể thì văn bằng bảo lãnh chỉ được cấp cho đơn hợp lệ có ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn phân phối không thiếu những điều kiện kèm theo để được cấp văn bằng bảo lãnh .

Trên đây TBT Việt Nam đã gửi tới Quý khách hàng bài viết với chủ đề Kiểu dáng công nghiệp tiếng Anh là gì? Trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn trực tuyến để được giải đáp và hỗ trợ. TBT Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành và hợp tác cùng Quý khách hàng.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment