Vừa qua tại trường Đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai cuộc thi Duyên dáng sinh viên Kinh Tế – Miss UEH năm ngoái. Trong đó có một phần thi ứng xử của một thí sinh tên Nguyễn Thị Thúy Anh san sẻ về câu nói ” Không tiền cạp đất mà ăn ” nổi tiếng của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh một cách cực kỳ mưu trí vả bản lĩnh và còn khiến người theo dõi lẫn ban giám khảo phải đi từ giật mình này đến giật mình khác .Toàn bộ phần thi ứng xử vô cùng xuất sắc của thí sinh Nguyễn Thị Thúy Anh .

Cụ thể phần thi ứng xử của Thúy Anh như sau:

Đầu tiên ban giám khảo Quang Hùng – Quán quân Next Top Model đưa ra câu hỏi: “Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng phát ngôn
trên mạng xã hội về quan niệm tình yêu là cần phải có vật chất. Vậy theo
quan điểm của em thì nhận định như thế nào về vấn đề này?”

Ở phần thi ứng xử này, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng cô bạn này chỉ cần không quá 30 giây là đã khởi đầu phần vấn đáp của mình : ” Tình yêu là một món quà thiêng liêng mà tổng thể tất cả chúng ta đều mong ước có được. Và hoàn toàn có thể nói rằng, từ xưa đến nay toàn bộ tất cả chúng ta đều ý niệm rằng, tình yêu không phân biệt giàu nghèo, độ tuổi, hay bất kỳ một rào cản nào. Thế nhưng, theo em nghĩ rằng tình yêu gắn liền với vật chất đó là một điều không sai. Bởi trong xã hội ngày này, để có được một tiền tài, của cải, vật chất, đó không phải là điều thuận tiện, mà đó là sự cố gắng, sự nỗ lực vươn lên để có được sự thu nhập không thay đổi, có được tiền tài không thay đổi, chính vì thế, đó là nền tảng vững chãi để hoàn toàn có thể xây đắp tình yêu ” .Tạ Quang Hùng – Quán quân Next Top Model là người đã đặt rất nhiều câu hỏi hóc búa dành cho Thúy Anh .

Mọi Người Cũng Xem   Mô tả công việc của Kỹ sư kết cấu, việc làm kỹ sư kết cấu có vất vả không?

Ngay sau đó, giám khảo Quang
Hùng lại tiếp tục chất vấn Thúy Anh với câu hỏi về trường hợp của Nữ
hoàng nội y Ngọc Trinh cùng câu nói nổi tiếng của cô rằng: “Thời gian
gần đây, có một nghệ sĩ đã từng nói câu “Không tiền cạp đất mà ăn” mà
theo em thì tình yêu vật chất là không sai, vậy em nghĩ như thế nào về
phát ngôn ấy? Nó đúng hay sai? Nó có giống với quan điểm của em hay
không?”

Đây từng là câu phát ngôn gây rất nhiều tranh cãi của Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh .Lúc này Thúy Anh có vẻ như hơi lo ngại và khá xem xét, nhưng cũng không lâu sau cô đã phản biện lại rằng : ” Nếu như ngẫm nghĩ lại một cách kỹ càng hơn thì câu ” không có tiền cạp đất mà ăn ” lại không đúng ạ. Bởi vì giờ đây, đất cũng không có rẻ đâu thưa quý vị ạ. Và em nghĩ câu nói đó không có nghĩa xấu đi, mà chính câu nói đó là động lực cho tổng thể tất cả chúng ta. Tiền không phải là duy nhất, nhưng tiền hoàn toàn có thể quyết định hành động được đời sống của tất cả chúng ta như thế nào. Chính thế cho nên hãy nỗ lực, hãy nỗ lực trau dồi đạo đức, kiến thức và kỹ năng, để hoàn toàn có thể tự tay mình tìm kiếm được thu nhập. Vì khi có thu nhập thì tất cả chúng ta mới tự tin vào bản thân mình, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quyết định hành động đời sống của mình ” Và sau câu vấn đáp này, người ta chỉ hoàn toàn có thể nghe được những tràng vỗ tay và tiếng la cổ vũ, tán thưởng cho câu vấn đáp rất là mưu trí, ngắn gọn, hóm hỉnh mà cũng rất hợp thời này của Thúy Anh .Cũng chính vì vấn đáp quá mưu trí, nên ban giám khảo ( là cô Phó Hiệu trưởng nhà trường ) lại một lần nữa muốn thử thách Thúy Anh bằng cách đưa ra một quan điểm mới : ” Điều em nói là đúng, tuy nhiên nếu câu này nghiên cứu và phân tích thì không trọn vẹn trần trụi như thế. Em dựa như thế nào vào thực chất để có một tình yêu này ? “

Mọi Người Cũng Xem   Soạn bài Thực hành về thành ngữ, điển cố

Thúy
Anh lại một lần nữa nhận định: “Dưới áp lực của dư luận, dưới áp lực
của của phương tiện thông tin thì em nghĩ việc đả kích người nổi tiếng
đó về việc tiền quá quyết định vào cuộc sống của cô ấy thì em nghĩ rằng
việc phát ngôn câu nói Không có tiền thì cạp đất mà ăn thì đang bảo vệ
cái quan điểm sống của mình đó chính là phải nỗ lực kiếm tiền để có thể
tự tin, bản lĩnh trong cuộc sống của mình, thì theo em, em nghĩ đó là
nghĩa bóng của câu nói đó. Nhưng có thể trong chúng ta đây, có rất nhiều
người suy nghĩ quan điểm khác nhau, còn đó chính là quan điểm của em.
Tuy nhiên cũng có thể cô sẽ có một quan điểm khác, và em rất mong chờ để
nhận được ý kiến của cô ạ”. Đây lại là một câu trả lời hoàn toàn thông
minh khác của Thúy Anh. Không chỉ trả lời hay, mà cô còn rất bình tĩnh
để lật lại tình thế về phía ban giám khảo, người đã đưa ra một câu hỏi
khá hoc búa cho mình.

Phần ứng xử xuất sắc này của Thúy Anh đã giúp cô giành được giải Người đẹp Trí Tuệ .Và cũng chính vì nhiều lần biểu lộ sự mưu trí, khôn khéo và bản lĩnh này đã giúp Thúy Anh đăng quang ngôi vị Hoa khôi Miss UEH của trường Đại học Kinh Tế năm nay. Trước hiệu quả này, hầu hết tổng thể mọi người đều cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình vì cho rằng không ai hoàn toàn có thể xứng danh nhận được thắng lợi ngoại trừ Thúy Anh. Và chính đoạn clip này cũng đang nhận được sự ủng hộ và tán thưởng cho cô nàng từ hội đồng mạng .Và đoạt luôn giải Hoa khôi sinh viên Đại học Kinh Tế năm năm ngoái .

Mọi Người Cũng Xem   Hwang Chul Soon là ai? Quái vật thể hình Hàn Quốc lột xác thế nào?

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment