Một ngày nào đó chiếc smartphone của bạn dở chứng hay bạn đang nhận được sự cầu cứu từ một người bạn với lỗi hiển thị “ Không được ĐK vào mạng ” hay “ Not registered on network ”. Bạn không hề thực thi cuộc gọi đi hay gửi tin nhắn như thông thường. Bạn sẽ phải khắc phục như thế nào, tất cả chúng ta sẽ giải quyết và xử lý trường hợp này thế nào ? Hãy cùng Vietteldidong. com tìm những giải pháp hữu hiệu nhất những bạn nhé .

Biểu hiện khi xảy ra lỗi không đăng ký được mạng

  • Không thể sử dụng được giữ liệu 3g, mặc dù đã cài đặt đầy đủ cấu hình mạng, cũng như đăng kí mạng .
  • Gọi điện báo ” không đăng kí vào mạng ” ” Not registered on network ”

Nguyên nhân gây ra lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng”

Khi điện thoại cảm ứng của bạn gặp lỗi “ Sim không được ĐK mạng ” hay “ Not registered on network ”, những bạn cần xác định rõ nguyên do để có hướng khắc phục và vận dụng giải pháp hiệu suất cao .
Nguyên nhân gây ra lỗi không ĐK mạng bạn hoàn toàn có thể chia ra thành 2 nguyên do chính :

  • Nguyên nhân 1: Lỗi do sim
  • Nguyên nhân 2: Lỗi phần mềm, điện thoại thiết bị đang sử dụng

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên công nghệ, khi gặp trường hợp này các bạn cần bình tĩnh tìm nguyên nhân gây ra lỗi. Không nên thực hiện tháo dỡ các thiết bị hay tự sửa chữa phần cứng vì có thể sẽ làm hư hỏng thiết bị. Tham khảo bao viền cao su bảo vệ điện thoại tại đây.

Mọi Người Cũng Xem   Người Việt và Hoa cùng đọc Đại Kỷ Nguyên và ủng hộ TT Trump đến cùng?

Bạn đang đọc: Lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng” là sao

  • Với một số dòng máy cũ lỗi không đăng ký mạng do bản quyền phần mềm trên máy của bạn chưa được cập nhật hoặc trong quá trình cập nhật máy có phát sinh lỗi.
  • Với những thiết bị mới và đang sử dụng bình thường, khi lắp sim khác mới xảy ra lỗi, các bạn cần xác định nguyên nhân do phôi sim đã cũ hoặc phôi sim lỗi.

Giải pháp khắc phục lỗi “Sim không được đăng ký vào mạng”

Khi gặp lỗi “ Không ĐK vào mạng ” hay “ Not registered on network ” những bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý theo một số ít giải pháp sau nhé .

Giải pháp 1: Khắc phục bằng thao tác kiểm tra cơ bản

Các bạn kiểm tra sim có bị lắp ngược hay không ? Phôi sim có bị hoen gỉ hay không ?

Nếu có các bạn lắp lại đúng phôi sim, vệ sinh lại phần tiếp nhận sim hay phôi sim và khởi động lại thiết bị. Bạn có thể lắp phôi sim này sang máy khác và kiểm tra.

Khi bạn lắp sang máy khác nhưng thuê bao vẫn không triển khai cuộc gọi hay gửi tin nhắn được, những bạn hoàn toàn có thể mang chứng minh thư ra những điểm thanh toán giao dịch Viettel để làm lại sim .

Mọi Người Cũng Xem   Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban kiểm soát đặc biệt là gì?

Giải pháp 2: Khắc phục các vấn đề kết nối trong smartphone

Bạn đang sử dụng thiết bị smartphone, khi gặp lỗi này các bạn chỉ việc lựa chọn các mạng có sẵn cho thiết bị và lựa chọn dịch vụ mạng phù hợp. Để thực hiện điều này thì bạn thực hiện như sau:

Các bạn vào mục Cài đặt chọn Kết nối mạng di động, chọn Khai thác mạng. Chọn vào khai thác mạng và thiết bị của bạn sẽ tìm kiếm mạng có sẵn. Chỉ cần nhấp vào dịch vụ mạng và nhà sản xuất dịch vụ mạng hiện thời, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ tự động hóa liên kết với mạng phân phối .

Giải pháp 3: Thay đổi chế độ mạng

Để khắc phục lỗi không ĐK trên mạng. Bạn cần phải biến hóa chính sách mạng trên điện thoại thông minh .
Vào Cài đặt mạng >> Chi tiết >> mạng di động >> chính sách mạng. Trong chính sách mạng bạn hãy chọn WCDMA. Sau khi bạn lựa chọn chính sách mạng thì hãy triển khai khởi động lại điện thoại cảm ứng của bạn. Đây là chiêu thức đã được nhiều người sử dụng và cũng đã thành công xuất sắc .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment