Bài viết Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không? Các cơ sở bán bóng cười sẽ bị xử phạt như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp Là Gì thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không? Các cơ sở bán bóng cười sẽ bị xử phạt như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không? Các cơ sở bán bóng cười sẽ bị xử phạt như thế nào?”

Đánh giá về Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không? Các cơ sở bán bóng cười sẽ bị xử phạt như thế nào?Hiện tại tại các CLUB địa điểm, karaoke, vũ trường … có cung cấp bóng cười cho khách hàng sử dụng. Tôi muốn hỏi, bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không? Các cơ sở bán bóng cười sẽ bị xử lý phạt như thế nào?
  • Bóng cười có bị cấm sản xuất tại Việt Nam không?
  • Bán bóng cười cho người khác dùng sẽ bị trừng phạt như thế nào?</ li>
  • Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không?

Bóng cười có bị cấm sản xuất tại Việt Nam không?

Bóng cười là quả bóng bay được sản xuất bởi một loại khí có công thức hóa học là N2O (Dinitít monoxit hay nitơ oxit). Loại khí này khi hít vào có thể ảnh hưởng mạnh lên một điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo ra cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng. Việc dùng nhiều N2O có khả năng gây ra ra các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu chi và đi đứng loạng choạng; rối loạn sắc khí; rối loạn trí nhớ; Rối loạn giấc ngủ; rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp; thiếu máu, thiếu B12…

Mọi Người Cũng Xem   Vạch mặt thủ phạm gây nên tinh hoàn nhỏ ở nam giới • Hello Bacsi

N2O là hóa chất được quản lý chuyên ngành bởi Bộ Công Thương, thuộc danh mục hóa chất Giảm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp (số thứ tự 120, Phụ lục II của Nghị định 113/2017/NĐ-CP).

Bóng cười

Như vậy, việc nhập khẩu, mua bán… chất N2O để sử dụng trong công nghiệp, phát triển kinh tế, xã hội… vẫn được thực hiện nhưng phải đảm bảo đúng những quy định chặt chẽ của pháp luật.

Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không?

Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không?

Bán bóng cười cho người khác dùng sẽ bị xử phạt như thế nào?

hiện nay không có chế tài chi tiết đối với hành vi tàng trữ, mua bán bóng cười. mặc khác “bóng cười” có chứa N2O (Dinitơ monoxit hay nitrous oxide) là hóa chất thuộc sản phẩm hóa chất hạn chế sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp (số thứ tự 120, Phụ lục II của Nghị định 113/2017/NĐ-CP); do đó có thể áp dụng chế tài đối với các ngành nghề yêu cầu phải có giấy phép.

Theo Điều 17 Nghị định 71/2019/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 8 Điều 1 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì hành vi vi phạm quy định về hoạt động sản xuất, kinh doanh theo Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp như sau:

“1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi viết thêm, tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi ngay nội dung ghi trong Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.
2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:
a) Cho thuê, cho mượn, cầm cố, thế chấp, bán, chuyển nhượng Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất Giảm sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp;
b) Thuê, mượn, nhận cầm cố, nhận thế chấp, mua, nhận chuyển nhượng Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất Giảm sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp.”;
4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện quy định về cấp lại Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất Giảm sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp khi có thay đổi về thông tin của cá nhân, tổ chức.
5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, buôn bán không đúng địa điểm, quy mô, chủng loại hóa chất Giảm sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp ghi trong Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất Giảm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.
6. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp mà không có Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất Giảm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp hoặc tiếp tục vận hành sản xuất, kinh doanh hóa chất trong thời gian bị cơ quan có thẩm quyền đình chỉ vận hành, tước quyền sử dụng Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất hạn chế sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp.
7. cách thức xử phạt bổ sung:
Tước quyền dùng Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất Giảm sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 2 Điều này và từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 5 Điều này.”;
8. Biện pháp khắc phục hệ lụy:
a) Buộc nộp lại Giấy phép sản xuất, buôn bán hóa chất Giảm sản xuất, buôn bán trong lĩnh vực công nghiệp bị viết thêm, tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi ngay nội dung cho cơ quan cấp Giấy phép đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này;
b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại khoản 2, khoản 5 và khoản 6 Điều này.”

Theo đó, sản xuất bóng cười trái phép sẽ bị xử phạt từ 20 – 25 triệu đồng. Đồng thời buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp. tuy nhiên, mức phạt tiền này được áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính của cá nhân thực hiện. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân (Điều 4 Nghị định 71/2019/NĐ-CP).

Mọi Người Cũng Xem   9 thói quen đơn giản để ngừng suy nghĩ quá nhiều

Bóng cười có phải là một dạng của chất ma túy không?

Bóng cười không nằm trong sản phẩm chất ma túy và tiền chất theo quy định tại Nghị định 73/2018/NĐ-CP nên:

sử dụng bóng cười (chứa chất N2O) tuy chưa có điều luật chi tiết nào quy định cấm, song việc mua bán, dùng bóng cười cho người là sai phạm vì trước tiên gây tác động xấu tới sức khỏe người dùng và không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người.

image
Đi đến trangTìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật – Bóng cườiimage

Phạm Tiến Đạt

9034 lượt xem Lưu bài viếtCác câu hỏi về khí bóng c??i là khí gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí bóng c??i là khí gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khí bóng c??i là khí gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khí bóng c??i là khí gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khí bóng c??i là khí gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khí bóng c??i là khí gì


Các hình ảnh về khí bóng c??i là khí gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Những từ viết tắt tiếng Anh thông dụng bạn nên biết - Step Up English

Tra cứu kiến thức về khí bóng c??i là khí gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về khí bóng c??i là khí gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020