Bài viết Sử dụng bóng cười kéo dài gây nên những tổn thương thần kinh nghiêm trọng | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Sử dụng bóng cười kéo dài gây nên những tổn thương thần kinh nghiêm trọng | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sử dụng bóng cười kéo dài gây nên những tổn thương thần kinh nghiêm trọng

Đánh giá về Sử dụng bóng cười kéo dài gây nên những tổn thương thần kinh nghiêm trọng | Sở Y tế Nam Định

Thứ Ba, 27/4/2021 15:51′(GMT+7)

Dinitơ monoxid (N2O) được gọi là khí cười vì sau khi hít phải, nó gây ảo giác, kích thích hưng phấn cười. Giới trẻ coi khí cười như một thú vui vô thưởng vô phạt và an toàn. mặc khác thực tế việc chơi “bóng cười” có hoàn toàn như mọi người vẫn tưởng hay không?

Khí N2O nếu được dùng cho mục đích y học với liều lượng được tính toán cẩn thận dựa trên từng cơ địa, gần như không có hại gì đối với cơ thể. Việc dùng N2O kéo dài hoặc lạm dụng với mục đích giải trí không được kiểm soát có khả năng gây ra ra các vấn đề nghiêm trọng.

Mọi Người Cũng Xem   Chớ nhầm lẫn buồn nôn với chứng nghén nặng khi mang thai • Hello Bacsi

Ảnh minh họa

Hai vấn đề thường nhật nhất ở người dùng N20 kéo dài là chết tế bào theo chương trình và bệnh lý thần kinh mất myelin.

  • Trong trường hợp chết tế bào theo chương trình, các tế bào não chết nằm trong khu vực chức năng học tập và trí nhớ. Do vậy trẻ nhỏ và người già là những đối tượng nhạy cảm nhất đối với tình trạng trên.

    Brown và cộng sự đã tiến hành một thống kê nổi tiếng, theo dõi sự thay đổi về điện não đồ sau khi sử dụng khí cười bằng 6 điện cực trên đầu. Kết quả, sự xuất hiện các sóng  não chậm biên độ rộng. Sự thay đổi về điện não kéo dài khoảng 3 phút sau khi sử dụng khí cười liều duy nhất. Các chuyên gia cho rằng khí cười đồng thời cũng ức chế các tín hiệu xuất phát từ thân não chịu trách nhiệm cho sự thức tỉnh, có lẽ đây là cơ sở của việc sử dụng N2O trong các phòng gây mê.

  • Trong bệnh lý thần kinh mất myelin, myelin là thành phần bao bọc bên ngoài sợi thần kinh. Myelin bị hủy hoại dẫn đến làm chậm lại hoặc mất hoàn toàn chức năng thần kinh.

Các trường hợp tổn thương tủy mất myelin là rối loạn cảm giác và vận động, nặng có thể dẫn đến liệt tứ chi, liệt vận động ở các mức độ khác nhau. Điện cơ phát hiện tổn thương thần kinh ngoại vi kiểu mất myelin. Chụp MRI tủy sống, đặc biệt tủy cổ và tủy lưng phát hiện tổn thương tủy dạng viêm. Tổn thương này hay gặp ở sừng sau tủy sống trên những bệnh nhân có rối loạn về vận động.

Mọi Người Cũng Xem   Làm gì để không bị ức chế khi sống chung với bố mẹ chồng?

Giới trẻ hiện nay ngày càng thích trải nghiệm những thứ mới lạ, tuy nhiên không có kiến thức cũng không có nhu cầu tìm hiểu về hệ lụy của những món đồ chơi lạ lẫm ấy. Đến khi xảy ra hậu quả thì chuyện đã rồi và vô cùng đáng tiếc, đặc biệt ở những thanh niên còn rất trẻ, thậm chí chưa đến tuổi vị thành niên.

Đã đến lúc khí cười cần được kiểm soát dùng một cách chặt chẽ. Thế hệ trẻ cần nhận được sự quan tâm lành mạnh của gia đình, xã hội và các cơ quan truyền thông để đủ bản lĩnh nói không với những thứ giết người thầm lặng ấy.

Lan Uyển (t/h)Các câu hỏi về khí bóng c??i là khí gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí bóng c??i là khí gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khí bóng c??i là khí gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khí bóng c??i là khí gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khí bóng c??i là khí gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khí bóng c??i là khí gì


Các hình ảnh về khí bóng c??i là khí gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   9 mẹo chống lại cơn buồn ngủ trưa siêu hữu ích cho dân văn phòng ⋆ Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử EIV

Tham khảo thêm dữ liệu, về khí bóng c??i là khí gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về khí bóng c??i là khí gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020