Khách sạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn có chắc mình sẽ lý giải được chính xác từ này? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu thuật ngữ này cũng như các loại hình khách sạn.

Khách sạn là gì

Khách sạn là gì?

Từ “ khách sạn ” hoàn toàn có thể được hiểu theo nhiều cách khách nhau :

 • Khách sạn là một loại hình doanh nghiệp, có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận.

 • Khách sạn là cơ sở kinh doanh thương mại lưu trú, rất đầy đủ tiện lợi, cung ứng những nhu yếu về nghỉ ngơi, ẩm thực ăn uống, đi dạo, vui chơi và nhiều dịch vụ khác trong quy trình khách lưu trú tại khách sạn .
 • Khách sạn là một khu công trình kiến trúc bền vững và kiên cố, có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, được trang bị những thiết bị, đồ vật chuyên sử dụng Giao hàng cho mục tiêu kinh doanh thương mại dịch vụ lưu trú cùng với nhiều dịch vụ bổ trợ khác .

Các loại hình khách sạn

Cách phân loại những mô hình khách sạn tùy thuộc vào những tiêu chuẩn khác nhau :

► Theo tiêu chuẩn sao:

 • Khách sạn 1 sao
 • Khách sạn 2 sao
 • Khách sạn 3 sao
 • Khách sạn 4 sao
 • Khách sạn 5 sao
Mọi Người Cũng Xem   Quê hương – Bài thơ hay nhất của Giang Nam

Tại Nước Ta, việc xếp hạng sao khách sạn được nhìn nhận dựa trên những yếu tố sau : vị trí, kiến trúc ; trang thiết bị, tiện lợi ship hàng ; dịch vụ và mức độ Giao hàng ; nhân viên cấp dưới ship hàng ; vệ sinh. Những khách sạn có quy mô càng lớn, có nhiều dịch vụ đi kèm thì càng được xếp hạng nhiều sao .

Xem thêm: Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn tại Việt Nam

Khách sạn là gì

► Theo quy mô phòng:

 • Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng
 • Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng
 • Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng
 • Khách sạn Mega: trên 1500 phòng

► Theo khách hàng đặc thù:

Khách sạn là gì

​Khách sạn thương mại (Commercial hotel)

Khách sạn thương mại ship hàng cho đối tượng người dùng khách thương nhân đi công tác làm việc, tuy nhiên trên thực tiễn lúc bấy giờ lại Giao hàng đa phần cho đối tượng người dùng khách du lịch. Loại hình khách sạn này thường tập trung chuyên sâu hầu hết ở những thành phố lớn .

Khách sạn là gì

Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort hotel)

Các Resort khách sạn thường năm ở ven biển, hải đảo, cao nguyên, vịnh … như ở Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết … cho đối tượng người tiêu dùng khách đi nghỉ dưỡng dài hạn .

Khách sạn là gì

Căn hộ khách sạn (Condotel)

Căn hộ khách sạn được phong cách thiết kế với rất đầy đủ những phòng tính năng : phòng khách – nhà bếp – phòng ngủ. Khách mua căn hộ chung cư cao cấp khách sạn để ship hàng nhu yếu nghỉ ngơi dài hạn hoặc hợp tác với đơn vị chức năng quản trị cho thuê lại trong thời hạn không lưu trú .

Mọi Người Cũng Xem   "Con gái Việt Anh" trong Hướng dương ngược nắng: Ngoài đời được mẹ nuôi dạy chu đáo, tự biết giữ gìn nhan sắc từ nhỏ nên ngày càng xinh đẹp

Khách sạn là gì

Khách sạn sân bay (Airport hotel)

Khách sạn trường bay thường nằm gần những trường bay quốc tế, Giao hàng chính cho đối tượng người tiêu dùng khách chờ bay hoặc nhân viên cấp dưới phi hành đoàn, có thời hạn lưu trú thời gian ngắn .

Khách sạn là gì

Khách sạn sòng bạc (Casino hotel)

Khách sạn sòng bạc thường được thiết kế xây dựng rất xa hoa với nhiều trang thiết bị hạng sang, ship hàng cho đối tượng người dùng khách có nhu yếu vui chơi, chơi cờ bạc những loại … với thời hạn lưu trú ngắn .

Khách sạn là gì

Khách sạn bình dân (Hostel)

Khách sạn tầm trung nằm gần những nhà ga, bến xe … với những trang thiết bị cơ bản, ship hàng chính cho đối tượng người tiêu dùng khách du lịch túi balo .

​​Khách sạn là gì

Nhà nghỉ ven xa lộ (Motel)

Motel là mô hình khách sạn khá phổ cập ở nhiều nước trên quốc tế và cũng đã Open tại Nước Ta trong vài năm trở lại đây. Motel ship hàng chính cho đối tượng người tiêu dùng khách đi du lịch bằng xe môt, xe hơi … chỉ có nhu yếu nghỉ qua đêm .

Ms.Smile

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment