Bài viết Chúng tôi sẽ phá sản, nếu… thuộc chủ đề về HỎi Đáp Là Gì thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://moki.vn/ tìm hiểu Chúng tôi sẽ phá sản, nếu… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chúng tôi sẽ phá sản, nếu…”

Đánh giá về Chúng tôi sẽ phá sản, nếu…


Xem nhanh
Cách trồng và ứng dụng của cây Kenaf trong đời sống

---
#Vkenaf
#Kenaf
#Richwork_Internation
#Dự_án_Kenaf

UmEAKp6p.jpgPhóng to a>
công nhân Doanh nghiệp Tam Hiệp đang chăm sóc cây kenaf – Ảnh: X.T.

TT – “công ty công ty chúng tôi sẽ khám phá sản phẩm và số vốn hàng Triệu USD đã đầu tư vào VN rất có thể sẽ không có thể thu hồi…”, đó là là lá đơn kêu cứu của công ty Tam Hiệp (công ty có 100% vốn nước ngoài) gửi báo Tuổi Trẻ.

DN này cũng đã có đơn khẩn cấp gửi đến Trung tâm Đầu tư nước ngoài Nam, thuộc Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch – đầu tư (KH-ĐT). Vì đâu Doanh nghiệp Tam Hiệp lại kêu cứu?

Tháng 12-1996, công ty Tam Hiệp (100% vốn đầu tư của Hàn Quốc và Nhật Bản) được Bộ KH- ĐT cấp giấy phép đầu tư với số vốn 4 triệu USD để trồng, chế biến rau sạch và các loại nông sản khác. Sau đó Thủ tướng Chính phủ ra quyết định cho thuê 1.000ha đất tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Ngay khi nhận được quyết định giao đất của Chính phủ, phía Doanh nghiệp Tam Hiệp đã tiến hành rà soát bom mìn trên toàn bộ diện tích đất với chi phí khoảng 250.000 đồng/ha (công phá , không tính chất tư, nguyên liệu) và rải rác thải độc toàn bộ diện tích đất (1,5 tấn kê/ha).

Mọi Người Cũng Xem   Những Inhumans quyền năng nhất Marvel Comics

Đồng thời Doanh nghiệp cũng đầu tư làm hệ thống đường giao thông nội bộ và kênh mương tưới – tiêu. Song song với việc cải tạo đất, Doanh nghiệp đã cho trồng thử một vài loại cây như: bí xanh, bí đỏ, dưa chuột, những loại đậu… cùng hàng chục loại cây giống nước ngoài khác, song phần lớn đều cho năng suất và chất lượng rất thấp.

Sau một thời gian, đến cuối năm 2000 công ty đã chọn được cây mía thích hợp cho vùng đất này. Ngày 24-4-2001, công ty đã ký hợp đồng hợp tác trồng mía để cung cấp cho Nhà máy đường Tây Ninh trên diện tích 800ha. Trên cơ sở hợp đồng này, Doanh nghiệp đã cho triển khai việc trồng mía.

Trong khi công việc trồng mía đang được triển khai tốt đẹp (đã trồng được 200ha) thì bất ngờ ngày 8-3-2002 UBND tỉnh Tây Ninh có công văn số 89/UB bắt buộc công ty Tam Hiệp thanh lý ngay hợp đồng cung cấp mía cho Nhà máy đường Tây Ninh với lý do là vi phạm pháp luật (?!) và yêu cầu hai bên phải làm theo cách thức hợp đồng hợp tác buôn bán và phải xin Bộ KH-ĐT.

“Quan điểm của Chúng Tôi là nên xem xét vấn đề ở mọi góc cạnh trên cơ sở hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc cho nhà đầu tư.

Ở đây ít nhất cũng cần phải xem kế hoạch dùng đất của nhà đầu tư như thế nào và đến khi ra quyết định phải “tâm phục khẩu phục”, tránh gây “sốc” cho nhà đầu tư”

(Ông Phạm Hồng Kỳ – giám đốc Trung tâm Đầu tư nước ngoài phía Nam)

Và thế là Doanh nghiệp Tam Hiệp phải tạm ngưng việc triển khai trồng mía, tìm giống cây trồng khác thay thế. Rồi Doanh nghiệp tìm ra được một loại giống cây trồng mới là cây kenaf. Đây là loại cây công nghiệp ngắn ngày, thời gian sinh trưởng chỉ khoảng ba tháng, có nguồn gốc từ Nhật và Hàn Quốc. Tại VN, trồng thử nghiệm cây kenaf đã cho kết quả rất thành công cả về năng suất và chất lượng.

Mọi Người Cũng Xem   Dừng cấp học bổng nghiên cứu sinh theo đề án 911

Theo ông Tae HunYoon (quốc tịch Hàn Quốc) – tổng giám đốc công ty Tam Hiệp, danh mục của cây này tại Nhật và Hàn Quốc đang được dùng làm thực phẩm, dược phẩm… Vì vậy, mong muốn nhập khẩu danh mục của cây kenaf tại hai thị trường này rất lớn. do đó, công ty quyết định cho triển khai trồng đại trà cây kenaf, tiến hành nhập thiết bị máy móc từ Nhật về nhằm phục vụ việc chế biến các sản phầm từ cây kenaf.

Đùng một cái vào cuối tháng 5-2004, Doanh nghiệp nhận được thư mời của Sở Tài nguyên – môi trường Tây Ninh đề nghị Doanh nghiệp phải có mặt tại UBND xã Long Phước, huyện Bến Cầu (địa phương mà Doanh nghiệp đang có đất canh tác) để “thực hiện các quyết liệt của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thu hồi đất của công ty nông công nghiệp TNHH Tam Hiệp và bàn giao tại thực địa”.

Theo quyết liệt 183/QĐ-CT của UBND tỉnh Tây Ninh, công ty Tam Hiệp sẽ bị thu hồi 715,27ha (tức trên 2/3 diện tích đất được giao) với lý do là Doanh nghiệp này đã vi phạm về việc quản lý, sử dụng đất. chi tiết hơn ông Lê Văn Huôn, giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, đã cho biết: “Đất giao hơn sáu năm nhưng công ty vẫn chưa sử dụng”.

Theo báo cáo kế hoạch dùng đất của Doanh nghiệp Tam Hiệp gửi Bộ KH- ĐT, UBND tỉnh Tây Ninh ngày 10-5-2004, toàn bộ diện tích 1.000ha sẽ được dùng trong năm 2004, trong đó diện tích đất sử dụng trong sản xuất nông nghiệp trên 719ha, bao gồm trồng cây kenaf và mía, số diện tích đất còn lại theo qui định đã được công ty xây dựng làm hệ thống thủy lợi giao thông nội đồng, đường sá, nhà xưởng…

Đặc biệt, thời điểm mà UBND tỉnh ra quyết định thu hồi thì số diện tích Doanh nghiệp đang dùng để trồng cây kenaf và mía lên trên 500ha. Ông Tae Hun Yoon nói hầu như khóc: “Nếu việc thu hồi này được thực hiện thì chắc chắn Doanh nghiệp Chúng Tôi chỉ có nước phá sản và rơi vào cảnh nợ nần. công ty chúng tôi đã đầu tư gần 3 triệu USD cho việc trồng, chế biến cây kenaf”.

Mọi Người Cũng Xem   Nhân vật lịch sử Việt Nam

Theo công ty Tam Hiệp, một trong những lý do chính khiến Doanh nghiệp không thể triển khai nhanh được tiến độ sản xuất đó là việc tranh chấp đất đai kéo dài. Ngay sau khi nhận được quyết định giao đất năm 1996, công ty đã chuyển số tiền 251.370 USD cho UBND huyện Bến Cầu để cơ quan này chi trả đền bù cho dân. Và UBND huyện Bến Cầu đảm bảo giao 1.000ha đất cho Doanh nghiệp trong vòng 90 ngày. Nhưng trên thực tế phải đến đầu năm 2003 vấn đề tranh chấp về giải tỏa đền bù cho dân mới được giải quyết dứt điểm.Các câu hỏi về kenaf là cây gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kenaf là cây gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kenaf là cây gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kenaf là cây gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kenaf là cây gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kenaf là cây gì


Các hình ảnh về kenaf là cây gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về kenaf là cây gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về kenaf là cây gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://moki.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moki.vn/la-gi/

No Responses

  1. Hùng Vũ
    Posted on Tháng Tám 4, 2020