Kem trộn tràn lan ngoài thị trường, ngày càng tinh vi dưới nhiều hình dạng, thủ đoạn quảng cáo

Nhắc đến kem trộn, những người có hiểu biết về làm đẹp sẽ cảm thấy ngần ngại. Kem trộn là loại kem được làm bằng tay thủ công với những nguyên vật liệu tự chế và được quảng cáo sẽ cho làn da trắng đẹp tức thì. Nhưng về vĩnh viễn, chúng sẽ bào mòn, làm mỏng dính, hủy hoại làn da bạn một cách tồi tệ .Kem trộn: Đẹp tức thì, hại cả đời ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức nhưng tác hại thì muôn đời vẫn thế! - Ảnh 1.Kem trộn tràn ngập ngoài thị trường, ngày càng phức tạp dưới nhiều hình dạng, thủ đoạn quảng cáo .

Thời gian trước đây, kem trộn được đóng gói thô sơ và bán theo cân. Còn bây giờ để dễ dàng tạo độ tin cậy cho chị em, kem trộn đội mác ngày càng tinh vi hơn với mẫu mã, chai lọ tinh xảo, bắt mắt. Chưa dừng lại ở đó, kem trộn hiện nay cũng không thiếu những kiểu PR vô cùng “đi vào lòng người”.

Không phải là kiểu người thật việc thật nữa, nhiều hãng kem trộn thuê được cả diễn viên, ca sĩ PR cho sản phẩm của mình với giá không hề rẻ. Để rồi, người ta lại lao đầu vào mua và dùng kem trộn nhiều thật nhiều.

Thế rồi, câu truyện kem trộn không dừng lại ở việc bán hàng lẻ tẻ từ những người bán hàng trực tuyến nữa. Việc làm ăn lãi lời và chịu góp vốn đầu tư giúp họ lan rộng ra mạng lưới cộng tác viên, nghiễm nhiên trở thành những boss nổi tiếng có tài năng, xinh đẹp. Đó là thực sự về giới kinh doanh kem trộn lúc bấy giờ. Mạng lưới mua và bán kem trộn rộng mở dưới nhiều tên gọi khác nhau, yên cầu người tiêu dùng cần phải cẩn trọng cao độ trước khi mua loại sản phẩm .Kem trộn: Đẹp tức thì, hại cả đời ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức nhưng tác hại thì muôn đời vẫn thế! - Ảnh 2.Nhiều hãng kem trộn thuê được cả diễn viên, ca sĩ PR cho loại sản phẩm của mình với giá loại sản phẩm không hề rẻ .
Mọi Người Cũng Xem   Chiến tranh Biên giới 1979: Vì sao 700 máy bay Trung Quốc không dám cất cánh?

Bôi kem trộn để sở hữu da trắng mịn: Hậu họa khôn lường vì có chứa thành phần thuốc nguy hiểm

Theo tiến sỹ Lê Hữu Doanh ( Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương ) cho biết, để làm ra một công thức kem bôi da hoặc gel dưỡng da, những nhà khoa học phải triển khai một quy trình nghiên cứu và điều tra lâu dài hơn về thành phần, sự tích hợp, tương tác của những thành phần với nhau. Do đó về mặt khoa học, những loại kem trộn, kem tự chế theo bất kể công thức nào đó để bôi lên da là phản khoa học và ô nhiễm .

“Khi tạo ra một sản phẩm cũng cần thử nghiệm trên động vật trước, sau đó mới thử nghiệm lâm sàng trên người, khi có kết quả tốt thì sản phẩm mới được công nhận và bán trên thị trường”, TS Lê Hữu Doanh khẳng định.

Kem trộn: Đẹp tức thì, hại cả đời ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức nhưng tác hại thì muôn đời vẫn thế! - Ảnh 3.Làn da bị hủy hoại nghiêm trọng khi dùng kem trộn .

Bởi vậy, công thức kem tự chế hay bất cứ loại kem không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều vô cùng nguy hiểm cho người dùng. Vì mục đích kinh doanh, đôi khi những thành phần trong những công thức chữa mụn, công thức làm trắng mịn… này không chỉ là kem mà còn có chứa những thành phần thuốc nguy hiểm mà bất cứ ai cũng không thể lường trước.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao ăn kiêng mà vẫn không giảm cân?
Việc dùng kem trộn không chỉ khiến da nổi mụn chi chít, khó điều trị, làn da khó hồi sinh lại như bắt đầu, ở những bệnh nhân nặng thường sẽ phải đương đầu với những triệu chứng phù nề. Ở 1 số ít người, bôi kem trộn còn hoàn toàn có thể gây tổn thương sâu trên da như vết loét, thậm chí còn là sẹo .Kem trộn: Đẹp tức thì, hại cả đời ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức nhưng tác hại thì muôn đời vẫn thế! - Ảnh 4.

“Ở thể nhẹ, bệnh nhân có thể khôi phục làn da như ban đầu nhưng ở thể nặng có thể bị tổn thương da vĩnh viễn, thậm chí để lại khiếm khuyết trên da không thể khắc phục. Thông thường dùng corticoid bôi liên tục trong 2-4 tháng có thể gây ra tình trạng nghiện thuốc, dẫn đến giãn mạch mạnh gây đỏ da, phù nề, gây sẩn mụn mủ…”, chuyên gia cho hay.

tiến sỹ Lê Hữu Doanh khẳng định chắc chắn, làm đẹp là nhu yếu chính đáng của bất kể ai nhưng cần quan tâm là phải làm đẹp đúng cách. Khi sử dụng mỹ phẩm, chị em nhất định phải mua những loại sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần rõ ràng được ghi rõ trên vỏ hộp, được bán tại những cơ sở và thương hiệu uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng .Người tiêu dùng nhất định cần phải tỉnh táo hơn trong việc mua và sử dụng loại sản phẩm, nhất là những gì bôi trực tiếp lên khuôn mặt mình. Tốt nhất, trước khi dùng bất kỳ mẫu sản phẩm nào, bạn nên xin tư vấn của bác sĩ da liễu, tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra .
Mọi Người Cũng Xem   Quyết định 743/QĐ-UBDT 2022 Khung đào tạo thực hiện Chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment