Xin lỗi bà con vì tôi từng ‘gào rống’ karaoke - Ảnh 1.

Cúi đầu mong bà con hàng xóm thứ lỗi

“Tôi là một tín đồ của karaoke thường hay hát tại nhà. Đúng là ồn ào thật vì hát karaoke thì không thể hát nhỏ được. Mỗi lần tôi hát phải cả xóm nghe. Nhưng sau khi đọc các bài báo của Tuổi Trẻ, tôi thấy mình tệ thật vì mấy năm nay vô tình tra tấn hàng xóm, không thấy ai góp ý nên tôi tưởng mình hát hay nên càng hát to hơn.

Nay tôi đã hiểu rồi, xin hứa từ nay sẽ không hát karaoke tại nhà nữa, tha thiết cúi đầu kính mong bà con hàng xóm tha lỗi vì đã nhiều năm phá hoại môi trường tự nhiên sống của bà con. Xin tha lỗi đừng chửi tôi là thứ vô giáo dục. Cám ơn bà con rất nhiều ” – bạn đọc ký tên Quân Q12 .Ngay lập tức, một bạn đọc xưng là Bạn đọc Cà Mau lên tiếng : ” Ước gì dân xóm tôi đọc được những lời này của bạn Quân Q12 ” .

Đừng gieo rắc “nỗi căm thù” âm nhạc

Ý thức con người không có, thì luật phải ra tay – bạn đọc Choe bức xúc : ” Ủng hộ buộc karaoke phải cách âm 100 %, hãy trang bị phòng cách âm rồi muốn hát hò suốt ngày khỏi ăn cơm cũng chả ai chăm sóc. Tui cũng nghe nhạc, cũng chơi guitar nhưng chả hàng xóm nào nghe âm thanh lọt qua nhà họ dù nhà tui nhỏ cấp 4 cửa nẻo chả kín. Hát tra tấn mở volume hết cỡ thì tía ai mà chịu thấu ” .Bạn đọc tên Lâm góp ngay tâm sự với Choe : ” Tôi cũng là tình nhân nhạc và rất thích nghe nhạc. Trước đây tôi hoàn toàn có thể dành cả ngày nghỉ thậm chí còn thức cả đêm để nghe nhạc. Dĩ nhiên là mở volume vừa đủ để tôi nghe. Nhưng từ khi ông hung thần quỷ ác karaoke Open thì nói thật 100 % gần một năm nay tôi không hề đụng tới giàn âm thanh của tôi. Ông hung thần quỷ ác này làm tôi sợ tiếng nhạc. Vì mỗi khi nghe tiếng nhạc tôi lại giật mình thon thót tưởng hàng xóm sẵn sàng chuẩn bị hát karaoke ” .

Mọi Người Cũng Xem   Phun Lông Mày Không Lên Màu thì nên làm gì? Cách khắc phục tốt nhất

Bạn thích hát nhưng tôi không thích nghe thì sao?!

Một số bạn đọc cho rằng không nên cực đoan quá, hát theo giờ là được : ” Làm việc cả ngày khó khăn vất vả đôi lúc buổi tối hát hò vài bài đến 9 giờ rưỡi không ảnh hưởng tác động đến ai cả. Cũng như đám cưới thôi, cả đời người ta mới cưới con một lần bạn bè bạn hữu đến chơi uống nước buổi tối hát hò cho vui. Đến giờ lao lý tắt là được ” ( Bạn đọc tên Phương ) .Ngay lập tức ” làn sóng ” phản đối dâng cao .” Bạn Phương, trẻ nhỏ học bài, người già bị bệnh chắc phải đợi bạn ca đến 9 h30 mới được học và nghỉ ngơi hả bạn ? Tôi không biết bạn có con nhỏ không nữa. Đề nghị là muốn hát thì đem loa vào nhà đóng cửa tự ca một mình bạn nghe ” ( Hoang ) .” @ Phương : Bạn thao tác tôi cũng thao tác, ai cũng cần nghỉ ngơi thư giãn giải trí. Sao biết vài bài của bạn không tác động ảnh hưởng đến ai. Khi bạn ca hát đã đời thỏa thuê thì cũng là lúc mọi người xung quanh nhận thêm những áp lực đè nén bực mình bạn vô tình trút vào người ta đó ” ( Thao ) .Bạn đọc Trình Tuyến Giang còn thử thách ” Không nghe hát thì mua nút chống ồn đeo vào “. Bạn đọc Phạm Hùng đáp trả : ” Tôi thiết nghĩ thành phần vừa gây mất trật tự, vừa ngoan cố chống đối thì bắt bỏ tù là vừa. Ở chừng vài tháng thôi không cần nhiều, coi còn hổ báo nữa không ? ” .

“Anh hát là quyền của anh nhưng tôi không muốn nghe anh hát hiểu chưa? Vậy nếu muốn hát thì phải làm phòng cách âm đúng chuẩn để tiếng hát của anh không chui qua nhà của tôi, hiểu chưa?” (Bạn đọc Dan Sai Gon).

Loa kẹo kéo văn minh chỗ nào vậy?

Nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa về loa .Bạn đọc tên Hung bênh vực cho loa kẹo kéo : ” Các bạn nói theo cảm tính và cá thể quá rồi. Có bạn nói cấm hẳn loa kéo, vậy nếu như nhà bạn kinh doanh thương mại loa kéo thì sao ? Tóm lại thế này, cấm hay phạt thì nhà nước và giới trình độ người ta có tầm hiểu biết rộng làm gì cũng hòa hợp mọi thứ nên những bạn không cần tính thay ” .Bạn đọc Thịnh phản pháo : ” @ Hung : Rộng hay ko rộng thì lúc bị 8 cái loa kéo nó dập cho bung não đi rồi biết nên cấm hay không nha. Cảm tính hay không lúc nguyên xóm karaoke gào rú mà bạn đang bệnh nằm liệt giường ở nhà thì biết cảm tính đúng không ” .Bạn đọc Thảo ý kiến đề nghị đơn cử : ” Hung, nhà bạn kinh doanh thương mại loa kéo à ? Tôi đề xuất đưa kinh doanh thương mại loa kéo karaoke vào hạng mục mô hình kinh doanh thương mại có điều kiện kèm theo, thì sẽ siết chặt quản trị hơn ; đó là quan điểm góp phần của tôi, tôi đã nói và sẽ nói vào cuộc họp chi bộ, họp dân, họp tổ dân phố … không cần chờ giới trình độ gì đánh giá và thẩm định cả, vì nó ảnh hưởng tác động trực tiếp vào đời sống hằng ngày của tôi. Không góp ý kiến thiết xây dựng lấy đâu có sự thay đổi ? Chắc vì suốt ngày bạn ngồi trong nhà hát karaoke mới tâm lý như vậy ” .Karaoke kẹo kéo có gì văn minh không ? – bạn đọc Hùng Tran hỏi – Toàn gây tác động ảnh hưởng và nhiều khi thiệt mạng con người. Nhà nước, cơ quan, chính quyền sở tại đâu ? Dân thấy phiền phức và đề xuất dẹp để yên tĩnh, văn minh, mà tại sao vẫn còn tồn dư hoài ? Tại sao và vì sao lại không chịu dẹp cho dân được nhờ ?

Mọi Người Cũng Xem   Kích thước ảnh bìa, thumbnail Youtube channel 2021 chuẩn nhất

Nón bảo hiểm còn bắt đeo răm rắp, karaoke chẳng lẽ bó tay?

Bạn đọc Huy Hoang nhắn nhủ chính quyền sở tại : ” Đề nghị chính quyền sở tại dẹp loa kéo, tiếng ồn không khoan nhượng. Muốn hát thì phải có cách âm, không làm ảnh hưởng tác động người khác. Ca sĩ hát mà tất cả chúng ta cũng chỉ nghe vài lần là không muốn nghe nữa, hoặc có nghe thì nghe ca sĩ khác mà lúc nghe thì chỉ để âm thanh vừa đủ nghe. Đằng này họ hát thì không hay, chỉ có gào thét .Âm thanh họ mở maximum, gào rú 5, 6 tiếng đồng hồ đeo tay thì ai chịu nổi. Họ gầm rú làm trộn lẫn đời sống mọi người. Mong chính quyền sở tại không lao lý giờ hát gì hết, cứ hát không cách âm là phạt nặng, tịch thu loa máy .Các chuyện lớn mà chính quyền sở tại còn làm được, có lẽ rằng dẹp loa kéo, xóa tiếng ồn chỉ là chuyện nhỏ. Người dân chúng tôi rất mong chính quyền sở tại dẹp loạn triệt để ” .Bạn đọc Hà Duy Khanh chung quan điểm : ” Đúng vậy phải giải quyết và xử lý triệt để vấn nạn karaoke, phải có đường dây nóng chứ nói suông thì không hề làm được điều gì. Chỗ của tôi cũng gặp trường hợp là ngày nào, giờ nào cũng ca được, làm như nó khoe giọng hát của ba đời để lại vậy. Nhưng khi báo lại với trưởng ấp thì ngay ngày hôm sau là nó biết mình đã báo. Không lẽ bán nhà rồi lên rừng mà ở chứ khổ quá ” .

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử người mẫu An Tây

Cám ơn Công an phường 2, quận 10

” Ở khu tôi ở cứ cuối tuần là bị tra tấn mà không phải 1 nhà mà là 2-3 nhà hát karaoke 1 lượt, lúc đó chỉ muốn độn thổ. Cũng rất may mỗi lần ồn ào như vậy ( dù chỉ 1 nhà hát karaoke thôi ) là cứ gọi cho công an phường, chừng 5 phút sau thấy mấy anh công an xuống ngay xem nhà nào rồi đến nhắc nhở luôn .Nhân tiện đây cũng cám ơn Công an phường 2, Q. 10, TP Hồ Chí Minh rất nhiệt tình trong công tác làm việc dẹp loạn Karaoke này ” ( Thanh VO ). Ông Võ Văn Hoan: Ông Võ Văn Hoan: ‘Sau khi báo chí phản ánh, ô nhiễm tiếng ồn karaoke giảm rõ rệt’ TTO – Chia sẻ về yếu tố karaoke tự phát gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết TP đang triển khai xong những văn bản chỉ huy lực lượng công dụng tổ chức triển khai những đợt kiểm tra giải quyết và xử lý tiếng ồn trên diện rộng.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment