Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA |

Bài viết Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA thuộc chủ đề về Tiền mã hóa đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA”

Nội dung bài viết
ẩn

Kadena là gì?

Kadena là một trong số những blockchain khả năng mở rộng thực sự đầu tiên trên thế giới sẵn sàng cho các ứng dụng.
Public Blockchain của Kadena là một hệ thống Proof of Work chạy trên nền Chainweb, một giao thức đem lại bảo mật và thông lượng cao. Kadena Network sẽ hợp nhất các ứng dụng public, blockchain private và các chain tương thích khác vào một nơi, hướng lưu lượng truy cập đến máy tính băng thông cao ở trung tâm của Public Blockchain Kadena.

Kadena giải quyết vấn đề gì?

Theo như các tài liệu giải thích của đội ngũ, đây là vấn đề Kadena giải quyết.

Cả ngành blockchain đang phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Với sự phát triển không ngừng của các dự án lớp thứ hai (layer 2) và các ứng dụng phi tập trung (Decentralized Application – dApps), các nền tảng blockchain theo đó dễ bị tắc nghẽn và sự chậm trễ giao dịch kéo dài do các vấn đề với khả năng mở rộng (hiệu suất mạng lưới).

Các dự án có khuynh hướng tìm kiếm các mô hình đồng thuận khác để thay thế Proof of Work (đơn cử có Proof of Stake) hoặc tích hợp giao thức với các mạng và quy trình ngoài chuỗi (off-chain). Ví dụ như giải pháp kênh thanh toán hoặc chuỗi bên (side-chain) làm sụt giảm tính bảo đảm, chống kiểm duyệt và không cần tin cậy của thiết kế Proof of Work ban đầu.

mặt khác còn 1 vấn đề khá lớn đó là phương pháp tiếp cận đến việc mass adoption (áp dụng đại trà) cho danh mục blockchain của mình. Đa số các dự án blockchain công cộng khác như Ethereum, NEO, TRON hay EOS,… chính yếu đều cần nhiều dự án con phát triển Dapp trên chain của mình để đáp ứng người dùng cuối. Và thường các dự án con này tự gọi vốn bằng các ICO, phát hành token trên các chain trên – đa số đều là từ ý tưởng giấy phát triển ra từ đội ngũ mới tập hơn – nên cái kết cũng rất dễ vỡ. trong lúc đó, hướng đi của Kadena lại khác.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ báo Stochastic Oscillator là gì?

một vài khái niệm quan trọng

Trước khi đi vào giải pháp của Kadena, chúng ta cùng xem qua 1 số khái niệm dùng nhiều bởi dự án Kadena

Public Blockchain Kadena

Nền tảng public blockchain của Kadena, ban đầu được hình thành bởi Will Martino, người sáng lập Kadena, là một cơ chế đồng thuận chứng minh công việc song song, nâng cao hơn thông lượng và khả năng mở rộng trong khi duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn được tìm thấy trong Bitcoin. Nói tóm lại, Kadena là một blockchain nhanh hơn, an toàn hơn và khả năng mở rộng hơn.

Private Blockchain Kuro

Tên cũ của Kuro là ScalableBFT – là giải pháp blockchain riêng tư của Kadena cung cấp cho các công ty

Cần hiểu priavte blockchain hay blockchain công ty (vì thường là công ty mới khả năng có mong muốn dùng blockchain riêng tư) là giải pháp công nghệ blockhain kín – chỉ có những người được phép mới được tham gia xác nhận mạng lưới (thông qua đào coin hay nắm giữ coin, tùy theo cơ chế đồng thuận)

Ngôn ngữ Pact

Pact là một ngôn ngữ lập trình mới để viết các hợp đồng thông minh được đội ngũ Kadena kiến tạo trở thành giải pháp đột phá cho các private blockchain. Pact giúp cho các nhà phát triển để thực hiện logic giao dịch mạnh mẽ, kết quả, thực hiện các vận hành buôn bán quan trọng một cách nhanh chóng và an toàn.

Giải thích chi tiết hơn thì khá dài dòng nhưng đội dev Kadena bảo là ngôn ngữ này sẽ xịn hơn ngôn ngữ Solidity của Ethereum, hỗ trợ các lập trình viên đơn giản phát triển blockchain an toàn hơn. Theo đội ngũ Kadena, ngôn ngữ Pact một khi được thường nhật tốt thì sẽ giúp cho việc blockchain được áp dụng đại trà rất tốt vì gỡ bỏ rào cản về ngôn ngữ hợp đồng cho các công ty.

ChainWeb

ChainWeb là giao thức mà đội ngũ Kadena dùng để vừa đảm bảo năng suất tải trọng lớn qua mạng lưới mà vẫn đảm bảo được vấn đề bảo mật.

Giải pháp của Kadena

 • Để giải quyết những Giảm hiện nay của Proof of Work, đội ngũ Kadena giới thiệu khái niệm Chainweb, kiến trúc Proof of Work chuỗi song song kết hợp hàng trăm hoặc hàng ngàn chuỗi ngang hàng được khai thác riêng lẻ vào một mạng, khả năng đạt được thông lượng vượt quá 10.000 giao dịch mỗi giây.
 • Không giống các dạng đồng thuận được đề xuất bởi các dự án khác, mô hình mạng song song Chainweb duy trì bảo mật mà không dùng chuỗi bên (side-chain) hoặc chỉ dùng một phần chi tiết của blockchain để xử lý một vài lượng lớn giao dịch. Các thử nghiệm của đội ngũ Kadena chỉ ra rằng rằng mức độ bảo mật cực kỳ cao với đề xuất của họ, dự định sẽ sản xuất khoảng 1.000 chuỗi khác nhau để dùng công cộng.
 • Với nhiều chuỗi song song vận hành cùng lúc ấy, nếu các chuỗi chi tiết bị tắc nghẽn bởi một dApp, một chuỗi khác nhau khả năng được dùng để tiến hành việc khác, chẳng hạn như chào bán ICO.
 • Giải pháp Kadena cung cấp các chức năng giải quyết của chuỗi chính cho mỗi blockchain, vì thế không phải là giải pháp theo hướng chuỗi bên (side-chain) để giải quyết khả năng mở rộng.
Mọi Người Cũng Xem   KyberSwap là gì? Đánh giá ví KyberSwap

Đội ngũ phát triển

 • Will Martino (Người sáng lập): Will là kỹ sư trưởng cho Juno – nguyên mẫu blockchain của JP Morgan (JP Morgan là nhà lãnh đạo toàn cầu về các dịch vụ tài chính), và trước đây là Trưởng nhóm kỹ thuật tại SEC và Đơn vị phân tích định lượng. SEC là Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ.
 • Stuart Popejoy (Người sáng lập): Stuart quản lý nhóm công nghệ Blockchain mới nổi của JP Morgan, và có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch và trao đổi xương sống cho ngành tài chính.
 • Monica Quaintance (Kỹ thuật): Monica giữ vai trò kỹ sư cơ sở dữ liệu tại Rent The Runway và là một chuyên gia tại SEC, trước đó cô đã làm việc tại ngân hàng đầu tư cho Cushman & Wakefield, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại của Mỹ.
 • Mark Nichols (Kỹ sư cao cấp): Mark mang đến nhiều kinh nghiệm về phát triển Haskell (Haskell là một ngôn ngữ lập trình), với nhiều kinh nghiệm về hệ thống tài chính, thiết kế DSL và dữ liệu lớn.
 • Ben Jessel (Phát triển): Ben là một tư vấn viên dịch vụ tài chính với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các tư vấn bao gồm Accenture, Deloitte và Capco. Trước Kadena, Ben đã chạy blockchain của Capco.
 • Vivienne Chen (Giao tiếp & Truyền thông): Vivienne mang đến kinh nghiệm về báo chí, truyền thông trực tuyến, viết blog và viết sáng tạo, trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực biên tập tại Scholastic.
Mọi Người Cũng Xem   Khu biệt thự hay nhà phố Compound là gì?

kadena la gi thong tin ve dong tien ao kda coin moi nhat 1

Đồng tiền ảo KDA

KDA được dùng để thanh toán cho việc tính toán public blockchain Kadena. Có nghĩa là người khai thác tham gia mạng lưới xác nhận chuỗi public blockchain của Kadena thông qua các máy đào thì sẽ được trả thưởng KDA qua việc đào đó. Phí giao dịch mà người dùng trả trên mạng lưới Kadena sẽ được thưởng cho các thợ đào, tương tự như việc đào ETH trên mạng Ethereum.

Công dụng của KDA:

 • Chuyển giao trực tiếp giữa người dùng với nhau
 • Được dùng để tạo hợp đồng thông minh mới
 • Được dùng để thanh toán chi phí gas khi thực hiện hợp đồng thông minh

chi tiết, các ứng dụng xử lý khối lượng giao dịch trên mạng Kadena khả năng mở rộng, thông lượng cao sẽ thực thi mã hợp đồng thông minh của họ tiêu tốn Kadena token. Khi nhiều ứng dụng tham gia hoặc tương tác với mạng Kadena, số lượng hợp đồng thông minh được thực hiện tăng lên, mong muốn cần Kadena Token để chi trả những việc đó cũng tăng lên. Điều này áp dụng cho cả public chain và private chain của Kadena.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA

Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Kadena #là #gì #Thông #tin #về #đồng #KDA

Tham khảo thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Kadena là gì? Thông tin về đồng KDA từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment