Một tòa nhà 6 tầng trắng tuyền, với lối kiến trúc cầu kỳ, kéo dài suốt nhiều chục mét mặt đường. Dưới mái hiên đua kiểu cách, hàng tường kính được tận dụng tối đa để khoe những sản phẩm tinh tế được trưng bày phía trong. Góc hắt của ánh đèn trang trí càng khiến chúng trở nên lung linh – đủ để người qua đường hiểu được đẳng cấp của nhóm khách hàng mục tiêu. Showroom hơn 10.000m2 sàn trưng bày này, nghe đâu, còn có cả những căn phòng dát vàng 24k cùng nội thất cực hạng được sử dụng làm nhà riêng cho ông chủ.

Với 30 năm lịch sử dân tộc, showroom nội thất bên trong này cũng để lại ký ức với nhiều người dân Hà Nội Thủ Đô, từ ngày đầu Open. Hùng Túy do đó được xem như tên thương hiệu phân phối những trang thiết bị, loại sản phẩm nội thất bên trong có quy mô và bề dày bậc nhất TP.HN. Việc chỉ có duy nhất một showroom tại 20 Cát Linh không phản ánh hết năng lượng và tầm vóc của Hùng Túy. Bởi không chỉ kinh doanh nhỏ, thị trường trọng điểm của Hùng Túy là những khu công trình, dự án Bất Động Sản quy mô lớn – trải qua việc bắt tay trực tiếp với chủ góp vốn đầu tư để cung ứng những thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm, gạch đá ốp lát, và những mẫu sản phẩm nội thất bên trong phòng khách, phòng ngủ.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của VietTimes, hoạt động của Hùng Túy hiện nay không chỉ giới hạn trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang thiết bị, sản phẩm nội thất.

Một cách bí mật và kín kẽ, Hùng Túy – hay đúng mực hơn là hệ sinh thái Hùng Túy – đã và đang tăng cường hoạt động giải trí trên thị trường địa ốc.

“Hệ sinh thái” Hùng Túy

Lấy tên showroom là Hùng Túy và xác định tên thương hiệu này trên thương trường, nhưng chú ý quan tâm, Hùng Túy không phải là tên doanh nghiệp sở hữu showroom nội thất bên trong này. Doanh nghiệp ấy cũng được viết tắt với hai vần âm đầu H.T nhưng mà là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoàng Tử ( Hoàng Tử ), xây dựng ngày 06/12/1996, có trụ sở tại 20 Cát Linh, Q. Đống Đa, TP.HN. Còn về tên thương hiệu Hùng Túy, đây năng lực là cách gọi nhiều thành quen, theo tên hai nhà sáng lập : Nguyễn Văn Hùng ( SN 1957 ) và Cao Văn Túy ( SN 1950 ). Ông Hùng và ông Túy chính là hai người đã sáng lập nên Hoàng Tử và từng chia nhau 2 vị trí chủ chốt ở công ty, là quản trị Hội Đông Thành Viên và Tổng Giám đốc. Bên cạnh đó, list cổ đông sáng lập của những công ty này, còn có những người thân trong gia đình như Đặng Thị Lợi, Nguyễn Kim Hoa. Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất Hùng Túy ảnh 1 Bộ đôi nhà sáng nghiệp Nguyễn Văn Hùng ( trái ) và Cao Văn Túy của ” hệ sinh thái ” Hùng Túy. ( Ảnh : Internet )

Theo đăng ký kinh doanh thay đổi ngày 16/09/2016, vốn điều lệ của Hoàng Tử là 200 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Hùng đóng góp 90 tỷ đồng (chiếm 45%), ông Cao Văn Túy đóng góp 22 tỷ đồng (chiếm 11%) và bà Nguyễn Kim Hoa – SN 1963 – đóng góp 88 tỷ đồng (chiếm 44%).

Mọi Người Cũng Xem   Đi tìm sự thật lịch sử về nàng Tiểu Yến Tử trong phim ‘Hoàn Châu cách cách’

Thành lập năm 1996, Hoàng Tử hoàn toàn có thể xem như doanh nghiệp khởi thủy của “ hệ sinh thái ” Hùng Túy. Nhưng đây không phải là doanh nghiệp lớn nhất của hệ sinh thái này – chí ít là theo quy mô vốn điều lệ ĐK. Công ty CP Tập đoàn Picenza Nước Ta ( tiền thân là CTCP Picenza Nước Ta ; viết tắt : Picenza ), được sáng lập bởi Hoàng Tử và những cổ đông sáng lập nên Hoàng Tử vào năm 2004 tại Vĩnh Phúc. Picenza chuyển về Thành Phố Hà Nội từ tháng 04/2007 và hiện ĐK trụ sở tại cùng địa chỉ với Hoàng Tử : số 20 Cát Linh, Q. Đống Đa. Cập nhật đến cuối năm năm nay, Picenza có vốn điều lệ ở mức 650 tỷ đồng. Hoàng Tử đã thoái vốn nhiều năm nhưng ông Nguyễn Văn Hùng và ông Cao Văn Túy vẫn là cổ đông lớn của Picenza với tỷ suất chiếm hữu lần lượt là 64 % và 11 %. Bộ đôi sáng nghiệp Hùng Túy cũng chia nhau nắm giữ những cương vị chủ chốt tại tập đoàn lớn này. Trong đó, ông Nguyễn Văn Hùng là quản trị HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, còn ông Cao Văn Túy là Phó Tổng Giám đốc. Một P.TGĐ khác của Picenza và cũng là một nhân vật quan trọng của “ hệ sinh thái ” Hùng Túy là ông Nguyễn Văn Hưng ( SN 1959 ) – người đồng thời đảm nhiệm vai trò Giám đốc kiêm đại diện thay mặt theo pháp lý cho Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất và thương mại Picenza Việt Nam ( xây dựng vào đầu năm 2017 tại Lô 39B Khu công nghiệp Quang Minh, thị xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Tp. TP. Hà Nội ). Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất Hùng Túy ảnh 2 Tòa nhà Picenza, trụ sở của Hùng Túy, tại số 20 Cát Linh. Nếu như showroom 20 Cát Linh giúp Hùng Túy ghi dấu ấn trong làng vật tư kiến thiết xây dựng và trang thiết bị nội thất thủ đô bằng những loại sản phẩm hạng sang, thì Picenza chính là đơn vị chức năng đã lan rộng ra độ phủ của hệ sinh thái này trên khoanh vùng phạm vi cả nước – với những dòng loại sản phẩm tầm trung hơn.

Nổi bật hơn cả là sản phẩm bình nước nóng Picenza – thương hiệu từng làm mưa làm gió trên khắp các siêu thị và cửa hàng điện máy. Ngoài bình nước nóng, thương hiệu Picenza cũng tích cực phát triển độ phủ với nhiều dòng thiết bị nhà tắm như chậu rửa, bàn cầu, sen vòi….

Ngoài ra, theo tài liệu của VietTimes, hệ sinh thái Hùng Túy cũng từng có một doanh nghiệp mang tên Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hùng Túy. Công ty này xây dựng ngày 01/07/2004 nhưng “ sau một thời hạn hoạt động giải trí, những thành viên công ty không thống nhất được giải pháp kinh doanh thương mại dẫn đến kinh doanh thương mại không hiệu suất cao. Công ty không còn nhu yếu hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ”, nên cuối năm năm nay, đã triển khai giải thể.

Mọi Người Cũng Xem   Đồ điện 220v cắm vào 110v có sao không? Cách sử dụng điện an toàn

Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất

Phát tài nhờ buôn vật tư kiến thiết xây dựng và trang thiết bị nội thất bên trong, với lượng tư bản dồi dào và cả sự thích hợp về chuỗi giá trị, giống như nhiều “ triệu phú ” Thành Phố Hà Nội khác, Hùng Túy cũng tìm đến … đất. Nhưng cách “ ông trùm ” nội thất bên trong này gia nhập thị trường địa ốc khá kín kẽ và ít được chú ý, nhất là ở thị trường thủ đô hà nội. Hùng Túy thường không ra mặt trực tiếp mà ấn sau hoạt động giải trí hợp tác hay liên danh, link góp vốn đầu tư. Có thể kể đến như tại dự án Bất Động Sản King Palace số 108 Nguyễn Trãi ( TX Thanh Xuân, TP.HN ). Thị trường đa số chỉ biết chủ góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản này là Công ty Cổ phần Bất động sản Hoa Anh Đào ( Hoa Anh Đào ). Một số ít hơn nhìn thấy hình bóng của Alphanam Group ở đằng sau. Nhưng chắc không mấy người chú ý đến vai trò của Hùng Túy. Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất Hùng Túy ảnh 3 Hùng Túy ” nắm ” 50% King Palace. ( Ảnh : Internet )

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Công ty TNHH Hoàng Tử – thành viên “lõi” của hệ sinh thái Hùng Túy – chính là cổ đông sáng lập nên Hoa Anh Đào, bên cạnh Alphanam Group. Tỷ lệ sở hữu Hoàng Tử ở Hoa Anh Đào là 45% – có nghĩa Hùng Túy đang chi phối gần một nửa tổ hợp địa ốc nghìn tỷ ở số 108 Nguyễn Trãi.

Nên biết, Tập đoàn Picenza – một thành viên khác của Hùng Túy – chính là bên đã ký hợp đồng tổng thầu kiến thiết với Hoa Anh Đào để triển khai gói thầu “ cung ứng vật tư và xây đắp cảnh sắc, triển khai xong nội thất bên trong – khối tháp A ” cho dự án Bất Động Sản Tòa nhà hỗn hợp thương mại dịch vụ, văn phòng khách sạn căn hộ chung cư cao cấp và nhà tại để bán King Palace. Hay như tại dự án Bất Động Sản TP. Hà Nội Aqua Central số 44 Yên Phụ ( Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội ) do Công ty Cổ phần Tháp Nước TP.HN ( Tháp nước TP.HN ) làm chủ góp vốn đầu tư. Nếu không tính cổ đông nhà nước là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Nước sạch Thành Phố Hà Nội – chủ của nền đất 44 Yên Phụ ( nhà máy sản xuất nước Yên Phụ ), thì Picenza chính là cổ đông sáng lập lớn thứ 2 của Tháp nước TP. Hà Nội, với tỷ suất chiếm hữu 11,5 % – sau Công ty CP góp vốn đầu tư và thương mại Thành Phố Hà Nội ( tỷ suất chiếm hữu 48,5 % ). Vai trò nhà thầu cung ứng của Hùng Túy vẫn liên tục phát huy. Lần này, khi Picenza “ ra mặt ” làm cổ đông tại pháp nhân dự án Bất Động Sản thì Hoàng Tử lại lùi về sắm vai nhà phân phối. Theo đó, ngay từ đầu năm 2018, Hoàng Tử đã ký hợp đồng với Tháp nước TP. Hà Nội để cung ứng gạch ốp nhà WC, gạch lát nhà WC, gạch ốp lát căn hộ chung cư cao cấp và cả phân phối tủ nhà bếp cho dự án Bất Động Sản TP.HN Aqua Central. Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất Hùng Túy ảnh 4 Thành Phố Hà Nội Aqua Central. ( Ảnh : Internet )

Mọi Người Cũng Xem   Trưởng phòng tiếng Anh là gì? Đọc ngay để có câu trả lời

Lưu ý rằng, hoạt động của Hùng Túy trên thị trường địa ốc không chỉ dừng lại ở 2 dự án trên. Theo như giới thiệu trên website www.picenza.com.vn (đơn vị đăng ký tên miền: Công ty TNHH Hoàng Tử), Picenza còn sắm vai chủ đầu tư, tham gia đầu tư tại hàng loạt dự án như: Dự án toàn tháp đôi An Khánh (Khu đô thị An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội); Khu đô thị Minh Khai (Xã Minh Khai – Từ Liêm – Hà Nội); Khu nhà ở DIAMOND FLOWER Việt Hưng (Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội); Khu liên hợp cao cấp và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Xã Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội).

Không chỉ góp vốn đầu tư ở TP. Hà Nội, theo tìm hiểu và khám phá, nhóm Hùng Túy còn lan rộng ra hoạt động giải trí ra những dự án Bất Động Sản địa ốc ở nhiều địa phương, hoàn toàn có thể kể đến như dự án Bất Động Sản Picenza Mỹ Hưng quy mô hơn 34 ha ở Sơn Tây ( TP.HN ) ; Khu đô thị Picenza Plaza Thái Nguyên quy mô hơn 40 ha ( Đồng Bẩm, Thái Nguyên ) ; Khu đô thị tại phường Chiềng Lề và phường Chiềng An, TP. Sơn La, … Có thể thấy rằng, bên cạnh ngành kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng và trang thiết bị nội thất bên trong, “ triệu phú ” Hùng Túy đang rất tráng lệ và thực sự có tham vọng với game show địa ốc. Theo thông tin trên thị trường, ông chủ Hùng Túy là một người kinh doanh có tiềm năng và có quan hệ gắn bó nhiều năm với nhóm triệu phú thiết kế xây dựng và địa ốc trên địa phận thủ đô hà nội. Cuộc chơi khác của “ông trùm” nội thất Hùng Túy ảnh 5

Ông Trần Trung Dũng – Thành viên BKS Vinaconex – được cho là “người của Hùng Túy”.

Thậm chí có ý kiến còn đồn Hùng Túy chính là một trong các “đại gia” đã liên minh với ông Đông “An Quý Hưng” và ông Thanh “Ecopark” để thực hiện thương vụ đấu giá Vinaconex đình đám mới đây.

Tuy những người trong cuộc từng thừa nhận Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn An Quý Hưng chỉ là đại diện thay mặt của một nhóm những nhà đầu tư đã chi ra 7.400 tỷ đồng để tóm gọn 58 % CP Vinaconex của SCIC thì đến nay, danh tính của những nhân vật đã sát cánh cùng ông Nguyễn Xuân Đông và Đào Ngọc Thanh vẫn là một huyền bí. Kể cả khi tại phiên đại hội tiên phong của Vinaconex hậu đấu giá ( ĐHĐCĐ không bình thường ngày 11/01/2019 ), một nhân vật được cho là “ người của Hùng Túy ” – là ông Trần Trung Dũng ( Trưởng bộ phận kế toán thiết kế xây dựng cơ bản của Công ty CP Tập đoàn Picenza việt Nam ) – giật mình được đề cử và bầu vào Ban Kiểm soát thì vẫn còn quá sớm để Tóm lại về sự tham gia của Hùng Túy trong “ game ” Vinaconex. /.

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment