HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC |

Bài viết HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC thuộc chủ đề về Thị Trường Cryto đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moki.vn tìm hiểu HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC”

Cùng với chiều hướng phát triển chung của xã hội, hội nhập và vươn ra quốc tế là điều tất yếu. Các giao dịch ngân hàng, tài chính trên phạm vi toàn thế giới ngày càng gia tăng. Kéo theo sự xuất hiện của nhiều ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho các khách hàng trong nước tiếp nhận dịch vụ tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp và công nghệ cao từ khắp thế giới. Trong số các ngân hàng nước ngoài đang góp mặt ở Việt Nam hiện nay, khả năng kể đến ngân hàng HSBC. mặc khác rất nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc không biết ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Đến từ nước nào và quan trọng nhất là có uy tín hay không. Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết
ẩn

HSBC là ngân hàng gì?

Tập đoàn HSBC (Hongkong and Shanghai Banking Corporation) được thành lập năm 1865 tại Hồng Kông và Thượng Hải với mục đích tài trợ cho việc phát triển thương mại giữa Trung Quốc và Châu Âu.

Tại thời điểm đó, một chính trị gia người Anh là Thomas Sutherland đã nhận ra mong muốn rất lớn trong việc thành lập và duy trì các ngân hàng ở Hồng Kông và dọc theo bờ biển Trung Quốc. vì thế, ông đã tham gia vào việc thành lập HSBC vào tháng 03/1865 và đặt Trụ sở chính tại Hồng Kông, cùng một chi nhánh tại Thượng Hải.

Những năm cuối thế kỷ 19 và 20, HSBC thành lập một mạng lưới chi nhánh chủ yếu ở Trung Quốc và Đông Nam Á nhưng cũng có đại diện ở tiểu lục địa Ấn Độ, Nhật Bản, Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong rất nhiều chi nhánh, HSBC là đơn vị tiên phong trong các vận hành ngân hàng hiện đại. Ngay từ đầu, tài chính thương mại là một thế mạnh của HSBC. mặt khác, ngân hàng còn phát hành tiền giấy tại nhiều quốc gia trên khắp vùng Viễn Đông.

Trong suốt Thế chiến thứ 2, HSBC buộc phải đóng cửa nhiều chi nhánh và trụ sở chính tạm thời được chuyển đến London. mặc khác, sau chiến tranh, ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tái thiết nền kinh tế Hồng Kông và tiếp tục việc mở rộng.

Những thay đổi ngay về chính trị và kinh tế sau chiến tranh thế giới buộc HSBC phải xem xét lại chiến lược của mình để khả năng tiếp tục tăng trưởng trong những năm 1950. Ngân hàng đã đa dạng hóa việc buôn bán và mở rộng thông qua chiến lược sát nhập và liên doanh. mặc khác, nó vẫn duy trì những thị trường trước đây và đóng vai trò quan trọng trong việc tái thiết của Hồng Kông.

Năm 1959, HSBC hoàn thành hai dự án mua lại quan trọng, đó là The British Bank of the Middle East (hiện nay là HSBC Bank Middle East) và the Mercantile Bank. The British Bank of the Middle East bắt đầu vận hành với tên gọi Imperial Bank of Persia vào năm 1889. mặc khác, trong suốt những năm 1940 và 1950, nó đã mở rộng phạm vi vận hành của mình và đi tiên phong trong ngành ngân hàng ở các nước vùng Vịnh. Lịch sử của Mercantile Bank bắt đầu từ năm 1853, đây là năm thành lập Bombay (hiện nay là Mumbai). Vào những năm 1950, ngân hàng đã trở thành một thương hiệu mạnh mẽ tại thị trường Châu Á và Ấn Độ.

Mọi Người Cũng Xem   Chứng khoán là gì? Kiến thức đầu tư chứng khoán mới nhất 03/12/2021

Năm 1965, HSBC mua lại cổ phần kiểm soát tại Hang Seng Bank. Vào những năm 1970, chính sách mở rộng bằng cách mua lại những công ty con đã thực sự đem lại kết quả.

Trong suốt những năm 1980, HSBC tập trung vào những thị trường mà mình chưa có đại diện. Hongkong Bank of Canada (hiện nay là HSBC Bank Canada) được thành lập vào năm 1981 và Hongkong Bank of Australia (hiện nay là HSBC Bank Australia Limited) được thành lập năm 1986. Năm 1987, Marine Midland Bank (hiện nay là HSBC Bank USA), có trụ sở tại New York đã trở thành thành viên thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn HSBC và là công ty con chính yếu của tập đoàn này tại Hoa Kỳ.

HSBC Holdings plc, công ty mẹ của Tập đoàn HSBC, được thành lập vào năm 1991 và cổ phiếu của nó được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán London và Hongkong.

Việc mua lại Midland Bank ở Vương quốc Anh vào tháng 07/1992 đã tạo ra một trong số những dịch vụ tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới. Midland được thành lập vào năm 1836 tại Birmingham và phát triển trong thế kỷ 19 và 20 thông qua một loạt các vụ sáp nhập và hợp nhất.

Những năm 1990 chứng kiến sự mở rộng và củng cố của hàng loạt các ngân hàng thuộc Tập đoàn HSBC. Tại Hoa Kỳ, Ngân hàng Ngoại thương Wells Fargo HSBC được thành lập vào năm 1995. Banco HSBC Bamerindus S.A. – công ty con mới của HSBC – được thành lập ở Brazil vào năm 1997. Tại Argentina, việc mua lại Roberts Group (hiện nay là HSBC Bank Argentina S.A.) được hoàn thành. Năm 1999, HSBC Holdings plc đã ký một biên bản ghi nhớ với Chính phủ Hàn Quốc về việc mua lại cổ phần kiểm soát của Ngân hàng Seoul, một trong số những ngân hàng thương mại lớn nhất ở Hàn Quốc.

Hiện nay, Tập đoàn HSBC là một chuỗi các ngân hàng và dịch vụ tài chính độc nhất trên toàn thế giới và ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) là một ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng HSBC.

Thông tin liên lạc HSBC Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84 028 3829 2288
 • Fax: +84 028 3823 0530
 • Email: [email protected]
 • Web: https://www.hsbc.com.vn/

Tổng quan về ngân hàng HSBC Việt Nam

HSBC mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn vào năm 1970, nay là TP. Hồ Chí Minh. Đến tháng 8/1995, chi nhánh ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh mới được cấp phép đi vào vận hành ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam. Lúc này, vận hành của ngân hàng vẫn chủ yếu ở khu vực các tỉnh phía Nam. 10 năm sau, đến năm 2005, HSBC chính thức khai trương chi nhánh tiếp theo tại Hà Nội. Chính thức mở rộng phạm vi vận hành sang cả miền Bắc. Cũng trong năm này, chi nhánh Cần Thơ cũng được đưa vào vận hành.

Ngày 1/1/2009, ngân hàng trách nhiệm một thành viên HSBC Việt Nam được thành lập. Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên có ngân hàng con tại Việt Nam. Cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở hệ thống gồm cả chi nhánh giao dịch và chi nhánh tại Việt Nam

Tính đến nay, HSBC chính thức vận hành trên thị trường tài chính Việt Nam trong 50 năm. HSBC ngày càng chứng tỏ vị trí ngân hàng nước ngoài số 1 tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính, thị trường vốn, quản lý và thành toán trên phạm vi toàn cầu,… Và nhiều dịch vụ tiện ích khác cho khách hàng cá nhân và công ty.

Mọi Người Cũng Xem   Cổ phiếu Đầu cơ (Speculative Stock) là gì?

Ngân hàng HSBC có uy tín không?

Rất nhiều khách hàng khi có mong muốn vay vốn hay bất kỳ giao dịch tài chính nào tại HSBC đều có chung một thắc mắc là liệu ngân hàng HSBC có uy tín không. Câu trả lời là bạn hoàn toàn khả năng tin tưởng tuyệt đối vào ngân hàng này bởi thương hiệu xây dựng rất lâu trên thị trường. năng lực tài chính từ công ty mẹ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng, ưu đãi hấp dẫn.

Trong suốt thời gian xây dựng và vận hành trên thị trường Việt Nam, ngân hàng HSBC đã nhận được rất nhiều thành tựu, cũng nhiều giải thưởng hấp dẫn. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài giải thưởng danh giá sau đây:

 • Giải thưởng ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất trong nước và Giải thưởng Ngân hàng Cung cấp Dịch vụ cho các công ty tốt nhất năm 2019 do tổ chức Euromoney trao tặng
 • Tờ tạp chí về kinh tế hàng đầu Châu Á Finance Asia bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam nhiều năm liên tiếp từ 2006 đến 2012, từ 2014 đến 2019.
 • HSBC đã 3 lần vinh dự nhận giải thưởng ngân hàng cung cấp dịch vụ bán lẻ tốt nhất Việt Nam trong các năm 2016, năm 2017 và năm 2019 do tạp chí Asian Banking và Finance bình chọn.
 • Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Toàn cầu của tổ chức phát hành thẻ quốc tế Visa dành cho ngân hàng có tỷ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất đối trên thẻ tín dụng năm 2017.
 • Asiamoney bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2017.
 • Trong hai năm 2015 và 2017, HSBC nhận được danh hiệu ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam do tạp chí Finance Asia bình chọn.
 • HSBC cũng là thành viên tiêu biểu trong vận hành chứng khoán năm 2018 do Trung Tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đánh giá và bình chọn
 • Danh hiệu ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Euromoney Trade Finance bình chọn
 • HSBC là ngân hàng có doanh số thanh toán qua thẻ tín dụng hàng đầu năm 2011 – 2018 theo thống kê của tổ chức quốc tế VISA

Và còn rất nhiều giải thưởng danh giá khác…

Đây đều là thành tích đáng chú ý từ những nỗ lực của toàn bộ hệ thống ngân hàng, nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng khách hàng việt Nam.

Các danh mục dịch vụ ngân hàng HSBC cung cấp

Hiện nay, ngân hàng HSBC đang cung cấp đầy đủ các danh mục, dịch vụ tài chính – ngân hàng. chi tiết gồm có:

Các danh mục tiết kiệm

Khách hàng có mong muốn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng HSBC khả năng lựa chọn một trong các gói dịch vụ sau:

 • Tài khoản & Tiền gửi
 • Tài khoản Tiền Gửi An Lợi
 • Tài khoản Giao Dịch Vãng Lai
 • Tài khoản Tiền Gửi Trực Tuyến
 • Tiền Gửi Có Kỳ Hạn
 • HSBC Premier
 • Chương trình CEPS

danh mục thẻ

– những loại thẻ tín dụng HSBC

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim
 • Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard

– Thẻ thanh toán quốc tế

 • Thẻ Thanh Toán Quốc Tế HSBC
 • Thẻ Thanh Toán Quốc Tế HSBC Visa

danh mục tín dụng HSBC

Ngân hàng HSBC đáp ứng tối đa các mong muốn vay vốn, tín dụng của khách hàng thông qua các danh mục sau:

 • Vay Mua Nhà
 • Vay Thế Chấp Bất Động Sản
 • Vay Tiêu Dùng
 • Vay Thấu Chi Có Đảm Bảo
 • Chương trình Tín Dụng Xanh

Dịch vụ bảo hiểm HSBC

Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng HSBc dành cho khách hàng cá nhân gồm có:

 • Bảo Hiểm Du Lịch
 • Bảo Hiểm An Toàn Cá Nhân
 • Bảo Hiểm Nhà Tư Nhân
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe
 • Bảo Hiểm Xe Ôtô
 • Bảo Hiểm An Vui Trọn Vẹn
Mọi Người Cũng Xem   Livepeer là gì? Thông tin về đồng LPT

mặt khác, khách hàng cũng khả năng lựa chọn các danh mục khác của ngân hàng như: hỗ trợ tài chính, đầu tư, ngoại hối,…

Các chi nhánh ngân hàng HSBC tại Việt Nam

Khi có mong muốn giao dịch tại ngân hàng, khách hàng khả năng liên lạc trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng trên khắp cả nước để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Hiện nay, mạng lưới vận hành của HSBC Việt Nam mở rộng lên đến 14 điểm trên khắp cả nước bao gồm một hội sở, một chi nhánh và năm chi nhánh giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh; một chi nhánh, ba chi nhánh giao dịch và một quỹ tiết kiệm tại Hà Nội và bốn chi nhánh tại Bình Dương, Đà Nẵng

Khách hàng khả năng tra cứu thông tin chi nhánh ngân hàng HSBC trong bảng sau:

Tỉnh thành Chi nhánh Địa chỉ
Thành phố Hồ Chí Minh Chi Nhánh Metropolitan Tòa Nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1
chi nhánh giao dịch Nguyễn Văn Cừ Tòa nhà Royal Centre 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1
chi nhánh giao dịch Phú Mỹ Hưng Broadway B, 102 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7
Chi Nhánh Lê Đại Hành Tòa Nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Quận 11
chi nhánh giao dịch Etown Tòa nhà Etown 3, 364 Cộng Hòa, Quận Tân Bình
chi nhánh giao dịch Điện Biên Phủ 473 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh
chi nhánh giao dịch Nguyễn Văn Trỗi Tòa nhà Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận
Hà Nội Chi Nhánh Pacific Place Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
chi nhánh giao dịch Phan Chu Trinh Tòa nhà Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
chi nhánh giao dịch Hoàn Kiếm Tòa nhà Asian, 6 Nhà Thờ, Quận Hoàn Kiếm
chi nhánh giao dịch Giảng Võ 185 Giảng Võ, Quận Đống Đa
chi nhánh giao dịch Tây Hà Nội Tầng 1, tòa 1A, Tòa nhà Golden Palace, Lô C3, Đường Lê Văn Lương, Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, Quận Thanh Xuân
Đà Nẵng Chi Nhánh Đà Nẵng Phòng 2, tầng 1, Tòa nhà văn phòng số 01 Nguyễn Văn Linh, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu
Bình Dương Chi Nhánh Bình Dương 35 Phú Lợi, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngân hàng HSBC cũng như hệ thống chi nhánh ngân hàng trên cả nước. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các danh mục tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà khả năng không phù hợp với một vài nhà đầu tư. vì thế hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC

HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #HSBC #là #ngân #hàng #gì #Thông #tin #về #ngân #hàng #HSBC

Tìm thêm thông tin tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về HSBC là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng HSBC từ web Wikipedia.◄

source: Moki.vn

Xem thêm các bài viết về Tài Chình hay tại : https://moki.vn/tai-chinh/

Give a Comment