– Nụ hôn không chỉ đơn thuần là cách thể hiện tình yêu mà nó còn rất có lợi cho sức khoẻ, công dụng không khác gì một viên thuốc bổ.

Các nhà khoa học đã chứng tỏ rằng, nụ hôn hoàn toàn có thể khởi động hàng loạt những quy trình sinh lý của khung hình, giúp tăng cường năng lực miễn dịch, đồng thời giúp hai người cảm thấy kết nối hơn .

Tốt cho răng miệng

Theo tiến sỹ, nha sĩ Heidi Hausauer, nụ hôn làm tăng lưu lượng nước bọt. Điều này tốt cho miệng, nướu và răng vì nó sẽ vô hiệu những hạt thức ăn còn sót lại .Ngoài ra, nước bọt còn rửa sạch những vi trùng đang bám trên răng và giảm việc tích tụ mảng bám .Một số chuyên viên còn cho rằng những ion khoáng chất trong nước bọt hoàn toàn có thể thôi thúc quy trình tái tạo men răng ở những tổn thương nhỏ .Khoa học chứng minh càng hôn nhiều càng khoẻ mạnh, trẻ lâuNụ hôn giúp giảm hoóc-môn gây ra sự căng thẳng mệt mỏi và tăng cường serotonin – một loại hoá chất giúp duy trì sự cân đối tâm trạng trong não bộ .

Tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường lưu lượng nước bọt không chỉ giúp vệ sinh răng miệng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong miệng tất cả chúng ta có hơn 700 loại vi trùng khác nhau, không loại nào giống loại nào .Việc hoán đổi nước bọt trong quy trình hôn giúp khung hình tất cả chúng ta đón thêm nhiều loại vi trùng mới từ đối tác chiến lược .Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khung hình càng có nhiều loại vi trùng khác nhau thì năng lực chống chọi với bệnh tật càng cao, đặc biệt quan trọng là khi loại bệnh đó xuất phát từ loại vi trùng giống loại đang sống bên trong tất cả chúng ta .Năm năm trước, những nhà khoa học Hà Lan chỉ ra rằng, 10 giây nụ hôn kiểu Pháp hoàn toàn có thể trao đổi đến 80 triệu loại vi trùng giữa hai người hôn nhau .Một nụ hôn hoàn toàn có thể không đủ để biến hóa hệ vi sinh vật bên trong con người, nhưng những nhà khoa học đã phát hiện rằng những hai bạn trẻ liên tục hôn nhau sẽ có hệ vi sinh vật bên trong giống nhau, điều đó có nghĩa là họ chuẩn bị sẵn sàng tốt hơn để cạnh tranh đối đầu với những loại nhiễm trùng tương tự như, tiêu hoá thức ăn cũng tương tự như nhau .

Mọi Người Cũng Xem   Mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong giao dịch Ngân hàng

Giảm lo âu

Nụ hôn giúp giảm hoóc-môn gây ra sự stress và tăng cường serotonin – một loại hoá chất giúp duy trì sự cân đối tâm trạng trong não bộ .Tác dụng của nụ hôn cũng tương tự như như thiền định, chúng giúp giải phóng hoóc-môn oxytocin – được biết đến như thể một hoóc-môn tình yêu .Oxytocin hoạt động giải trí như một bộ đệm tâm ý, giúp tất cả chúng ta bình tĩnh và thân thiện với đồng loại hơn .Các chuyên viên cũng cho biết ngoài nụ hôn thì những lời nói mật ngọt hay những cái chạm nhẹ nhàng cũng làm tăng oxytocin. Điều này giúp tăng năng lực nhận ra đó có phải là tình yêu thật sự hay không và tăng sự tin cậy vào đối phương .Khoa học chứng minh càng hôn nhiều càng khoẻ mạnh, trẻ lâuMột nụ hôn dài sẽ khiến bộ não sản sinh ra testosterone – một loại hoóc-môn khiến đàn ông và phụ nữ muốn “ lên giường ” .

Giảm sự tác động của dị ứng

Tiến sĩ Hajime Kimata, một chuyên viên về dị ứng ở Nhật Bản, người đã giành phần thưởng Nobel khi chỉ ra 30 phút hôn nhau hoàn toàn có thể giảm năng lực bị dị ứng như thế nào .Năm 2006, ông đã thực thi nghiên cứu và điều tra trên 24 bệnh nhân với 2 loại dị ứng khác nhau : dị ứng ngoài da và dị ứng mũi. Ông nhìn nhận những chỉ số của bệnh nhân trước và sau khi hôn một nửa yêu thương của mình trong vòng 30 phút dưới nền nhạc nhẹ nhàng của bài hát “ My heart will go on ” ( do ca sĩ Celine Dion biểu lộ, bài hát là nhạc phim của bộ phim lịch sử một thời Con tàu Tinanic ) .Các chỉ số đã chỉ ra rằng nụ hôn giúp giảm ảnh hưởng tác động của dị ứng đến khung hình, nó như một cách để khung hình chống lại dị ứng .

Mọi Người Cũng Xem   Binz là ai? Phía sau chàng hoàng tử đào hoa, bad boy chính hiệu Binz

Giúp hạ huyết áp

Đôi môi của tất cả chúng ta chứa vô vàn mạch máu nhỏ, nụ hôn hoàn toàn có thể giúp hạ huyết áp bằng cách làm co và giãn những mạch máu, giúp máu chảy đến những cơ quan quan trọng .Tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật Ryan Neinstein cho biết : “ Khi hôn máu sẽ tập trung chuyên sâu ở phần khuôn mặt và giảm ở những phần còn lại của khung hình do đó nhu yếu máu về khu TT cũng giảm, giúp giảm huyết áp ” .

Làm chậm quá trình lão hoá

Theo tiến sỹ Neinstein, vì nụ hôn giúp ngày càng tăng máu chảy về khu vực mặt nên chúng kích thích việc sản xuất là collagen – một loại protein dồi dào và quan trọng trong khung hình .“ Để vận động và di chuyển đôi môi khi hôn thì cả khuôn mặt cũng phải hoạt động giải trí, điều này giúp tăng sự đàn hồi. Các liệu pháp giúp trẻ hoá như yoga, thẩm mĩ cũng hướng đến những bài tập giúp tăng cường collagen. Những nụ hôn mãnh liệt giúp khuôn mặt săc chắc, đặc biệt quan trọng là vùng dưới của khuôn mặt .

Đốt cháy calo

Nụ hôn hoàn toàn có thể đốt cháy 2 đến 6 calo mỗi phút. Nếu hôn dùng lưỡi – nụ hôn phải sử dụng cơ mặt, thì hoàn toàn có thể đốt cháy tới 26 calo mỗi phút .Theo nhà khoa học Andrea Demirjian, tất cả chúng ta không hề so sánh lượng calo đốt cháy bởi nụ hôn với calo đốt cháy do tập gym nhưng nó vẫn có tác dụng riêng của nó .Các nhà khoa học cũng cho biết, tất cả chúng ta dùng đến 30 cơ khác nhau khi hôn, điều đó giúp đôi má săn chắc hơn .

Mọi Người Cũng Xem   Ai không nên ăn tỏi đen “thần dược”? Hưỡng dẫn cách ăn tỏi đen

Tăng khoái cảm tình dục

Nụ hôn nhắc nhở bộ não sản sinh ra những hoóc-môn niềm hạnh phúc như serotonin, dopamine, và oxytocin .

Ngoài ra, bộ não sẽ sản sinh thêm testosterone – một loại hoóc-môn khiến đàn ông và phụ nữ muốn “lên giường”. Hoóc-môn này sẽ xuất hiện trong nước bọt khi nụ hôn sâu và kéo dài.

“ Trong nước bọt của phái mạnh có một lượng lớn testosterone và đây chính là chất kích thích tình dục .Một nụ hôn lê dài hoàn toàn có thể chuyển testosternone từ người nam sang người nữ, tăng lượng testosterone cho người nữ và giúp cô ấy cũng có ham muốn tình dục ”, tiến sỹ Gordon Gallup, nhà tâm lý học trường Đại học Albany lý giải .

Kim Minh (Theo Dailymail)

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment