Thứ tư, sau 3 năm học, có 2 bằng Tốt nghiệp : bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia !Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 không ? Có – Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chương trình đào tạo và giảng dạy mới dành cho học viên đã Tốt nghiệp THCS. Với chương trình mới này, những bạn học viên Tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ được học song song chương trình Trung cấp Chính quy và chương trình trung học phổ thông trong vòng 3 năm. Khi Tốt nghiệp, những bạn học viên sẽ nhận hai bằng : Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia ! Đặc biệt một lợi thế lớn của chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chỉ xét tuyển dựa trên học bạ ! Bên cạnh đó, chương trình còn những lợi thế khác rất đang để xem xét ! Hãy cùng khám phá nhé !

Học và có bằng Tốt nghiệp THPT là mong muốn của hầu hết các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tại nước ta. Để có được tấm bằng Tốt nghiệp cấp 3 này trước đây có 3 lựa chọn:

Với tình hình số học viên nhiều hơn số trường cấp 3 công lập như lúc bấy giờ, những kỳ thi vào cấp 3 luôn có tỉ lệ chọi cao đi kèm với sự căng thằng và áp lực đè nén lớn cho mỗi học viên. Bên cạnh những trường công lập, những bạn học viên còn hoàn toàn có thể lựa chọn học tại những TT giáo dục liên tục hoặc những trường dân lập nếu muốn hoàn thành xong chương trình THPT. Tuy vậy, những bậc cha mẹ thường không yên tâm với môi trường học tập của những TT giáo dục tiếp tục. Còn những trường dân lập thì học phí lại rất cao .
học trung cấp có bằng cấp 3 không ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có thêm một lựa chọn mới để các bạn học sinh có thể có được trong tay tấm bằng cấp 3. Đó chính là Chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia hay Chương trình 9+với rất nhiều lợi thế!

Chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là gì ?

Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 là chương trình đào tạo và giảng dạy được Sở Giáo dục đào tạo Đào tạo TP. Hà Nội được cho phép những trường Trung cấp ở thành phố TP. Hà Nội huấn luyện và đào tạo Trung cấp phối hợp với học văn hóa truyền thống đại trà phổ thông cho học viên đã hoàn thành xong chương trình trung học cơ sở ở Thành Phố Hà Nội và những tỉnh thành phố trên cả nước .
Với chương trình này, không riêng gì những bạn học viên Tốt nghiệp trung học cơ sở mà những bạn học viên đang học dở chương trình trung học phổ thông ( lớp 10, 11, 12 ) cũng đều hoàn toàn có thể ĐK ! Các bạn học viên sẽ học song song 2 chương trình : Trung cấp Chính quy và văn hóa truyền thống trung học phổ thông trong suốt quy trình học tập tại trường Trung cấp .

 • Đối với chương trình đào tạo THPT tại trường Trung cấp, thời gian đào tạo giống với chương trình THPT tại các trường công lập. Các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS sẽ học 3 năm để hoàn thành cấp 3. Các bạn học sinh học dở THPT sẽ mất số năm tương ứng với số lớp còn thiếu để hoàn thành chương trình THPT. Sau khi học xong, các bạn có thể tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT để lấy bằng THPT Quốc gia bình thường!

 • Đối với chương trình Trung cấp Chính quy, các bạn học sinh sẽ lựa chọn một ngành nghề phù hợp với sở thích của mình. Thời gian đào tạo là 2 năm. Khi Tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp Chính quy của ngành học đăng ký.

học trung cấp nghề có bằng cấp 3 không ảnh 1 trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Vì chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3 là học song song 2 chương trình nên tổng thời hạn những bạn học viên để triển khai xong chỉ là 3 năm ! Như vậy, cũng 3 năm học, những bạn học viên ĐK chương trình này vừa có bằng Trung cấp, vừa có bằng trung học phổ thông và trọn vẹn hoàn toàn có thể mở màn xin việc làm hoặc ĐK học liên thông lên Đại học với thời hạn một năm rưỡi ! Trong khi đó, nếu học trung học phổ thông thông thường thì sau 3 năm, những bạn học viên sẽ phải trải qua kỳ thi để vào trường Đại học và cần thêm tối thiểu 4 năm nữa để Tốt nghiệp và mới khởi đầu hoàn toàn có thể đi làm .
Như vậy, nếu học thông thường, để có được tấm bằng Đại học và đi làm sẽ mất tối thiểu 7 năm. Còn với chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3, những bạn học viên chỉ mất 4,5 năm để có trong tay tấm bằng Đại học, chưa kể đã hoàn toàn có thể đi làm ngay từ khi có bằng Trung cấp và hoàn toàn có thể vừa làm vừa học liên thông ngoài giờ hành chính ! Chưa kể tới việc chỉ xét tuyển học bạ và việc ĐK cũng như quy trình học liên thông Đại học nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với thông thường !

Mọi Người Cũng Xem   Phòng ngừa và xử trí thoát mạch hóa chất

→ Có thể bạn quan tâm: Cách chọn ngành nghề cho học sinh THCS và THPT.

5 lợi thế của chương trình Học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 so với học trung học phổ thông thông thường

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 thay vì học THPT như bình thường. Việc học THPT tại trường Trung cấp có 5 lợi thế lớn sau:

Thứ nhất, trường Trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ!

Điều này giúp những bạn học viên và cha mẹ không phải lo ngại và căng thẳng mệt mỏi với kỳ thi vào lớp 10 công lập với tỉ lệ chọi cao !

Thứ hai, chương trình đào tạo THPT chỉ có 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh!

Chương trình học văn hóa truyền thống đại trà phổ thông được lược bớt những môn không thiết yếu, chỉ tập trung chuyên sâu vào những môn thi tốt nghiệp. Điều này giúp những bạn học viên tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn để ôn luyện cũng như tu dưỡng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp !

Thứ ba, được cộng 3-4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT!

Điểm cộng này gồm có : 1,5 – 2 điểm nghề và 1,5 – 2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp. Điều này có được nhờ việc học song song cả 2 chương trình Trung cấp và THPT. Trong đó, những bạn học viên sẽ hoàn thành xong chương trình Trung cấp Chính quy và có bằng Tốt nghiệp trước !
học trung cấp có bằng cấp 3 không ảnh 2 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Thứ tư, sau 3 năm học, có 2 bằng Tốt nghiệp: bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia!

Khi Tốt nghiệp những bạn học viên sẽ nhận bằng Tốt nghiệp Trung cấp do Sở Lao động thương bệnh binh và Xã hội cấp và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia do Sở Giáo dục đào tạo và đào tạo và giảng dạy TP. Hà Nội cấp !
Với bằng Trung cấp Chính quy, những bạn học viên trọn vẹn hoàn toàn có thể xin việc và khởi đầu đi làm theo ngành học mình lựa chọn. Các bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK học liên thông lên Đại học rất thuận tiện với thời hạn 1,5 năm nữa. Như vậy, 4,5 năm là khoảng chừng thời hạn ngắn hơn 50% so với việc đi học 3 năm trung học phổ thông rồi sau đó học lấy một ngành nghề thêm tối thiểu 4 năm để có bằng Đại học. Vì vậy chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 giúp những bạn học viên hoàn toàn có thể đi làm và tích góp kinh nghiệm tay nghề thao tác sớm hơn rất nhiều !

Thứ năm, có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định!

Sau 3 năm học, với bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp trung học phổ thông, những bạn học viên trọn vẹn hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học vào bất kể thời gian nào. Các bạn hoàn toàn có thể học liên thông ngay sau khi kết thúc 3 năm học Trung cấp và trung học phổ thông hoặc đi làm và học liên thông khi bạn thấy việc làm của bản thân cần tới. Về thời hạn, học liên thông lên Đại học mất khoảng chừng 1 năm rưỡi. Bên cạnh đó, việc ĐK học liên thông Đại học cũng như quy trình học cũng dễ thở hơn rất nhiều so với học Đại học thông thường. Các bạn hoàn toàn có thể học vào thời hạn ngoài giờ hành chính để vừa học vừa làm thuận tiện !

Mọi Người Cũng Xem   Tam quốc diễn nghĩa

Như vậy, nếu các bạn học sinh muốn có trong tay tấm bằng Đại học thì chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 cũng là một hướng đi cho học sinh THCS và THPT để có tấm bằng Đại học nhanh hơn và dễ dàng hơn! Tuy nhiên có một điều lưu ý cho các bạn học sinh: Dù có trong tay bằng Trung cấp hay Đại học, để có thể xin được việc và đi làm, các bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng tay nghề!hiện nay, các doanh nghiệp luôn ưu tiên người có thể làm được việc chứ không ưu tiên bằng cấp như trước nữa!

Đăng ký học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 ở trường nào ?

Chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3 sẽ giúp những bạn học viên vừa học văn hóa truyền thống trung học phổ thông vừa dược huấn luyện và đào tạo nghề lấy bằng Trung cấp. Chính thế cho nên, những bạn học viên cần xác lập nghề nghiệp mình yêu quý sau đó chọn trường để ĐK học. Việc chọn đúng nghề và đúng trường là rất quan trọng !

Học nghề hoàn toàn khác với học văn hóa phổ thông! Ý thức tự học đóng vai trò quyết định, nếu chọn sai ngành nghề, các bạn học sinh sẽ dễ dàng buông xuôi khi gặp phải khó khăn, chướng ngại. Chọn đúng ngành mình yêu thích, sự thích thú, sự đam mê với ngành nghề sẽ là động lực thúc đẩy các bạn vượt qua mọi khó khăn trên con đường học tập cũng như trong công việc.

Chọn được ngành nghề yêu thích thì mới chọn trường! Các bạn cần tìm hiểu một trường có uy tín và chất lượng trong đào tạo ngành đó. Chứ không nên chọn bừa. Hãy hỏi xem chương trình đào tạo ngành học tại trường. Qua chương trình đào tạo bạn sẽ biết được các môn học cần phải học. Nắm được số lượng các môn lý thuyết và thực hành!

>> > Ngành Công nghệ thông tin học gì ? Xem chương trình Trung cấp Tin học ứng dụng ( CNTT ) xét tuyển học bạ tại đây !

Thành lập từ năm 2002, trải qua hơn 19 năm đào tạo và phát triển, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Trường là địa chỉ đào tạo Trung cấp được nhiều sinh viên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố khác lựa chọn đăng ký học! Năm nay, trường vẫn đang thực hiện đào tạo và tuyển sinh chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3!

thông báo khai giảng Trung cấp Chính quy 05/08/2018 - Học Trung cấp

Sở dĩ trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô nhận được sự tin tưởng của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh là nhờ những đặc điểm nổi bật sau:

 1. Chương trình đào tạo các ngành luôn được cập nhật theo đúng nhu cầu tuyển dụng: trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn duy trì liên kết với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhà trường luôn nắm rõ thực tế các doanh nghiệp yêu cầu gì đối với các ứng viên. Từ đó, xây dựng, bổ sung chương trình dạy học phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội!

 2. Chú trọng bồi dưỡng kỹ năng tay nghề: là một trong những mục tiêu chiến lược, nhà trường luôn chú trọng việc giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên có kỹ năng tay nghề thành thạo. Thời gian học các môn thực hành được tăng cường vì vậy giáo viên có thời hướng dẫn chi tiết các bạn sinh viên từ những bài tập cơ bản!

 3. Thời gian học linh hoạt với nhiều khung thời gian khác nhau: trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có lớp học buổi sáng các ngày trong tuần, lớp buổi tối các ngày trong tuần và lớp cuối tuần học cả ngày thứ 7, chủ nhật. Sinh viên có thể thay đổi thời gian học cho phù hợp với công việc của bản thân trong thời gian học tại trường.

 4. Đào tạo online kết hợp học trực tiếp tại trường: các môn học lý thuyết nhà trường sẽ ưu tiên học online để tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên, đặc biệt với các bạn ở xa. Tuy nhiên với các môn thực hành, các bạn sinh viên sẽ phải học tại trường để đảm bảo chất lượng về kỹ năng tay nghề!

 5. Các ngành đào tạo đa dạng: trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô hiện có 9 ngành đào tạo đều là các ngành có nhu cầu nhân lực ổn định. Một số ngành còn trong tình trạng khát nhân lực chất lượng cao như: CNTT, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô hiện có 9 ngành giảng dạy đều là những ngành có nhu yếu nhân lực không thay đổi. Một số ngành còn trong thực trạng khát nhân lực chất lượng cao như : CNTT, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán …

học trung cấp có bằng cấp 3 không ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô có 9 ngành đào tạo và giảng dạy :
Các bạn học viên khi ĐK học chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3 hoàn toàn có thể ĐK bất kỳ ngành nào trong 9 ngành đào tạo và giảng dạy ở trên. Chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ gồm có : những môn học chung, những môn cơ sở ngành và những môn chuyên ngành. Nhà trường đào tạo và giảng dạy theo hình thức tín chỉ .

Mọi Người Cũng Xem   tăng ni nghĩa là gì trong từ Hán Việt?

Chương trình học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 – Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

 • Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

 • Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongtrungcapdongdo
 • Điện thoại: 024.3574.5017

 • Hotline: 097.235.0939

Các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm tới chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3 có thể để lại thông tin để được tư vấn bằng cách bấm vào nút đăng ký học bên dưới; gọi điện qua số máy bàn hoặc hotline; chat facebook hoặc chat zalo với nhà trường!

Đăng ký học tại trường Trung cấp Đông Đô

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 024.3574.5017 – 097.235.0939

Trên đây là thông tin về chương trình huấn luyện và đào tạo học Trung cấp nghề có bằng cấp 3 – một hướng đi mới thuận tiện hơn đang được nhiều học viên và cha mẹ chăm sóc và lựa chọn. Chỉ trong 3 năm học, những bạn học viên sẽ vừa có kinh nghiệm tay nghề vững vàng để đi làm và tích góp kinh nghiệm tay nghề sớm, vừa có bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia để học liên thông sau này hoặc bổ trợ hồ sơ khi thiết yếu ! Đây là một hướng đi đang nhận được rất nhiều sự chăm sóc của những bạn học viên cũng như những bậc cha mẹ !

Chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3 dành cho những đối tượng nào?

Chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3 dành cho học viên đã Tốt nghiệp trung học cơ sở : học viên vừa học hết lớp 9 có bằng trung học cơ sở và cả học viên đang học dở chương trình trung học phổ thông lớp 10, 11, 12 .

Đăng ký chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3 có phải thi tuyển không?

Không phải thi tuyển ! Chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3 xét tuyển dựa trên học bạ trung học cơ sở ( so với học viên học hết lớp 9 ) và học bạ trung học phổ thông ( so với học viên đang học dở cấp 3 ) .

Học xong chương trình được cấp bằng như thế nào?

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3 sẽ được cấp 2 bằng: Bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy và Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia (các em vẫn tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT bình thường).

Học chương trình này có lợi thế nào khi thi Tốt nghiệp THPT không?

Khi học chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3, những em học viên sẽ Tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Chính quy trước. Điều này giúp những em được cộng từ 3 đến 4 điểm vào điểm thi trung học phổ thông .

Sau này có thể học liên thông lên Đại học không?

Sau 3 năm học chương trình học Trung cấp có bằng cấp 3, những em học viên sẽ có trong tay 2 bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT. Hoàn toàn đủ điều kiện kèm theo học liên thông lên bất kể trường Đại học nào khi có nhu yếu .

Source: https://moki.vn
Category: Là gì

Give a Comment